Home โซเชียล เด็กหญิงนักบาส วัย 14 ปี ส่วนสูง 226 ซม. โชว์ฟอร์มโหดในการแข่งขัน

เด็กหญิงนักบาส วัย 14 ปี ส่วนสูง 226 ซม. โชว์ฟอร์มโหดในการแข่งขัน

เปิดเรื่องราวของเด็กหญิงนักบาสชาวจีน ที่อายุแค่ 14 ปี แต่มีส่วนสูงถึง 226 ซม. ทำให้ชาวเน็ตยกให้เธอเป็นดาวรุ่งคนใหม่ของวงการบาสจีนในอนาคต และอาจไปถึงระดับ Yao Ming ตำนานนักบาสจีนที่เคยไปเล่นใน NBA คนต่อไป

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2021 สำนักข่าว Global Times ประเทศจีน ได้พาไปรู้จักกับ Zhang Ziyu เด็กหญิงวัย 14 ปี จากมณฑลชานตง ทางตะวันออกประเทศจีน ที่กำลังเป็นกระแสอย่างมากที่ประเทศจีนขณะนี้

เนื่องจากคลิปการแข่งขันของเด็กหญิงคนดังกล่าว ได้ถูกเผยแพร่ออกมาจนกลายเป็นไวรัลบน Weibo ซึ่งในคลิปเห็นได้ชัดเลยว่าส่วนสูงของเด็กหญิง ทำให้ได้เปรียบฝ่ายตรงข้ามแบบชัดเจน

สำหรับที่ถูกอัปลงบนโลกโซเชียลของจีนนั้น เป็นเกมการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศของการแข่งขันรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ที่จัดขึ้นที่เมืองจิงโซ่ว มณฑลหูเป่ย์ ซึ่งผลงานของ Zhang Ziyu ก็ออกมาสวยหรู ทำไป 42 แต้ม 25 รีบาวน์ และ 6 บล็อก

มีการเผยว่า Zhang มีส่วนสูงอยู่ที่ 160 ซม. ตั้งแต่เรียนชั้นเกรด 1 (เทียบกับชั้นป.1 บ้านเรา) และพอเข้าเกรด 6 ส่วนสูงก็พุ่งขึ้นไปอยู่ที่ราว 210 ซม.

ทั้งนี้ยังระบุว่าทั้งพ่อและแม่ของเด็กหญิง Zhang คือนักบาสมืออาชีพ โดย Yu Ying แม่ของเด็กหญิงคนดังกล่าว เป็นนักกีฬาบาสหญิงทีมชาติจีน ที่มีส่วนสูงอยู่ที่ 198 ซม.

ส่วนพ่อของเด็กหญิงไม่มีการระบุชื่อ แต่เผยว่ามีส่วนสูงอยู่ที่ 213 ซม. ซึ่งก็คาดกันว่าเด็กหญิง Zhang ได้ถูกพ่อและแม่เลี้ยงมาเพื่อให้เป็นนักกีฬาบาสอาชีพในอนาคต จึงต้องมีการวางแผนด้านการกินให้ส่วนสูงขึ้นอย่างรวดเร็วตั้งแต่วัยเด็กมาจนถึงปัจจุบัน

จากคลิปของเด็กหญิงที่กลายเป็นไวรัลขึ้นมา ก็ทำให้ชาวเน็ตคาดหวังว่าเธอจะเติบโตขึ้นเป็นนักบาสมืออาชีพในอนาคตที่เก่งในระดับเทียบเท่ากับ Yao Ming ตำนานนักบาสชาวจีนเจ้าของส่วนสูง 229 ซม. ที่เคยไปเล่นใน NBA ลีกอาชีพของสหรัฐฯ และเป็นลีกบาสที่ดีที่สุดในโลก

ปัจจุบัน Zhang Ziyu มีอายุ 14 ปี แต่ส่วนสูงได้ก้าวข้ามทั้งพ่อและแม่ไปแล้ว ก็น่าติดตามจริงๆ ว่าเด็กหญิงจะสามารถสูงขึ้นไปอีกถึงเท่าไหร่กันนะเนี่ย!? ในอนาคตเราอาจได้เห็นเธอในการแข่งขันระดับสูง รวมถึงมหกรรมกีฬาระดับโลกอย่างโอลิมปิกก็เป็นได้

>> ชมคลิป คลิก <<

แหล่งที่มา catdumb

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…