Home โซเชียล “แม่ เมนูนี้ทำไง” หนุ่มโทรไปให้แม่สอนทำกับข้าว เป็นข้ออ้างให้เราได้คุยกัน

“แม่ เมนูนี้ทำไง” หนุ่มโทรไปให้แม่สอนทำกับข้าว เป็นข้ออ้างให้เราได้คุยกัน

บนโลกออนไลน์ได้มีเพจดังได้เเชร์เรื่องราวสุดประทับใจของชายหนุ่มรายหนึ่ง ซึ่งทางเพจดังกล่าวได้เล่าว่า ไปสะดุดกับคลิปที่ชายคนหนึ่งหัดทำต้มมะระยัดไส้หมูสับ โดยเขาได้โทรไปหาคุณแม่แล้วบอกให้แม่บอกสูตรการทำเมนูนี้ทีละขั้นตอน

มันเป็นคลิปการทำอาหารที่ดูเพียง 7 วินาทีแรกก็สัมผัสได้ถึงความรักจากเสียงปลายสาย คุณแม่บอกวิธีการทำต้มจืดมะระหมูสับให้กับลูกชายตั้งแต่การเลือกซื้อมะระ แนะนำให้เลือกเอาลูกที่อ้วนๆ ขๅวๆ นะ จะได้เอามาทำกินอร่อย

เคล็ดลับในการทำต้มมะระไม่ให้ขมคือการใส่ใจในทุกขั้นตอน คนเราถ้าคิดจะทำกับข้าวแล้วต้องมีใจรัก หลังจากจบคลิปนี้เราก็กดเข้าไปดูโปรไฟล์เพื่อจะดูคลิปเพิ่มเติม เหลือบไปเห็นอีกหนึ่งความอบอุ่นที่เจ้าของช่องได้เขียนเอาไว้

“โทรไปให้แม่สอนทำกับข้าว เป็นข้ออ้างให้เราได้คุยกัน”

นอกจากเมนูต้มมะระยัดไส้หมูสับแล้ว ยังมีอีกหลายเมนู อย่างเช่น หมูสับผัดปลาอินทรีย์เค็ม ต้มผักกาดดอง หรือแม้แต่ต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ไม่น่าจะยากอะไร แต่เขาก็เลือกที่จะโทรไปหาคุณแม่โดยเปลี่ยนจากให้แม่สอนวิธีทำเป็นให้แม่พูดถึงเมนูง่ายๆ ในวันที่ชีวิตยาก

เจ้าของช่องการทำอาหารช่องนี้มีชื่อว่า คุณเค คณิน พรรคติวงษ์ ตอนนี้ช่องของเขาใน Tiktok กำลังเป็นที่น่าสนใจ คอนเทนต์การทำกับข้าวง่ายๆ ที่การเล่าเรื่องเหมือนกับเราได้ดูหนังสั้นเรื่องหนึ่ง แต่มันทัชความรู้สึกของคนที่ต้องอยู่ห่างจากครอบครัวแบบเต็มๆ ทำให้ล่าสุดมีผู้ติดตามแล้วมากกว่า 85,000 คน

และสำหรับใครที่ชื่นชอบคลิปการทำอาหารหรืออยากจะดูอะไรเพิ่มเติมคุณเคก็มีช่องทางให้ติดตามหลายช่องทางเลย สะดวกช่องทางไหนตามไปดูได้ตามลิงก์ข้างล่างนี้ได้เลยจ้า

Youtube: แม่ เมนูนี้ทําไง?

Facebook: แม่ เมนูนี้ทำไง

Instagram: mommenu.story

Tiktok: mommenu.story

แหล่งที่มา catdumb

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…