Home โซเชียล ยูทูบเบอร์เกาหลีถ่ายคลิปในตลาดขอนแก่น เจอพ่อค้าพูดเกาหลีได้ เว้ากันมันส์ สลับภาษากันวุ่น

ยูทูบเบอร์เกาหลีถ่ายคลิปในตลาดขอนแก่น เจอพ่อค้าพูดเกาหลีได้ เว้ากันมันส์ สลับภาษากันวุ่น

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มียูทูบเบอร์ชาวเกาหลีใต้ท่านหนึ่งเจ้าของช่อง 트립콤파니 ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่ขณะที่เขาบุกตะลุยเที่ยวตลาดขอนแก่นในยามเช้า เพื่อดูวิถีชีวิตและสินค้าต่างๆ ที่เปิดขๅยในตลาด

ยูทูบเบอร์คนนี้พูดไทยได้ค่ะ โดยส่วนมากเขาจะพูดภาษาเกาหลีกับกล้อง แต่เวลาที่คุยกับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าเขาจะพยายามถามไถ่เป็นภาษาไทย บางครั้งก็จะแพลนกล้องไปยังสินค้าต่างๆ แล้วอธิบายว่าสินค้านี้คืออะไรและนำมาใช้ทำอะไรบ้าง

ซึ่งความน่ารักปนฮาของ Vlog นี้อยู่ในช่วงตอนท้ายของคลิป ที่ยูทูบเบอร์เขาบังเอิญเดินไปเจอร้านขๅยอาหารปิ้งของคุณลุงท่านหนึ่งที่ ในตอนแรกคุณลุงก็เชิญชวนลูกค้าเป็นภาษาไทย แล้วจู่ๆ คลิปก็ตัดมายังตอนที่ยูทูบเบอร์พูดคุยกับคุณลุงเป็นภาษาเกาหลี และคุณลุงก็ตอบเขาเป็นภาษาเกาหลีเช่นกัน ทำเอายูทูบเบอร์เป็นงงไปเลย

เรียกได้ว่าการพูดคุยของทั้งสองกินเวลาไปหลายนาทีเลยล่ะ ซึ่งความน่ารักคือต่างคนต่างถามกันเป็นภาษาที่สองที่ตัวเองรู้ โดยยูทูบเบอร์ก็พยายามพูดภาษาไทยกับคุณลุง ส่วนคุณลุงก็พยายามพูดภาษาเกาหลีกับยูทูบเบอร์

กลายเป็นการสลับภาษากันวุ่นวายไปหมด แม้ว่าเราจะฟังทั้งคู่คุยกันไม่รู้เรื่อง แต่ก็ดูเหมือนว่าเป็นการพูดคุยกันที่ถูกคอเลยทีเดียว แถมคุณลุงยังแอบพูดเกาหลีสำเนียงอีสานไปอี๊กกก

หลังจากที่คลิปนี้เผยแพร่ได้ไม่นานก็มีคนหยิบนำไปลงบนทวิตเตอร์ พร้อมพูดถึงความน่ารักของทั้งสอง นอกจากนี้ยังมีคนที่อยู่ในละแวกนั้นออกมาเล่าอีกว่า คุณลุงคนนี้เป็นเจ้าของร้านส้มตำและเคยเป็นไกด์มาก่อน

จากนั้นก็มีคนเล่าใต้รีพลายถึงบทสนทนาที่คุณลุงคุยกับยูทูบเบอร์ว่า จริงๆ แล้วคุณลุงอยู่กรุงโซลและเมืองซูวอนมานานกว่า 10 ปี เขาเลยสามารถเว้าเกาหลีได้คล่องขนาดนี้ ไม่เพียงเท่านั้uคุณลุงยังคอยแนะนำและห่วงใยยูทูบเบอร์จาก COVID-19 อีกด้วย

เรียกได้ว่าเป็นคลิปวิดีโอน่ารักๆ ที่ทำให้คลายคนยิ้มได้เลยล่ะ สำหรับใครที่อยากชม Vlog เที่ยวไทยดีๆ จากคนเกาหลีก็สามารถเข้าไปติดตามได้ที่ 트립콤파니 ได้เลย

>> ชมคลิป คลิก <<

แหล่งที่มา 트립콤파니  / catdumb

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…