Home โซเชียล คุณป้ากำลังย้อมสีผม โดนโทรเรียกไปฉีดวัคซีนเลยรีบไป หมอเห็นคิดว่าหัวแตก

คุณป้ากำลังย้อมสีผม โดนโทรเรียกไปฉีดวัคซีนเลยรีบไป หมอเห็นคิดว่าหัวแตก

เรื่องราวที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ วันนี้ กลายเป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก เป็นภาพของคุณป้าท่านหนึ่งมารับการฉีดวัคซีน ในขณะที่ยังย้อมสีผมไม่เสร็จ น้ำยาย้อมยังติดอยู่บนหัวอยู่เลย ภาพดังกล่าวถูกเเชร์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Thian Siew Kim ที่เป็นนักแสดงสาวลูกครึ่งมาเลเซีย-ไทย

โดยเธอเล่าเหตุการณ์ในภาพนั้นว่า เรื่องมันเริ่มต้นจากคุณแม่ของเธอที่เป็นคนไทยเร่งรีบออกไปที่สถานีฉีดวัคซีน ในสภาพที่สีย้อมผมยังติดอยู่เต็มหัว หลังจากที่ได้รับโทรศัพท์เรียกจากลูกสาวของตัวเอง (น้องสาวของเจ้าของโพสต์) ว่าถึงคิวฉีดวัคซีนแล้ว

พอเจ้าของโพสต์เห็นก็เลยโกรธว่าทำไมแม่ถึงทำแบบนี้ “ฉันถามแม่ไปว่า ‘แม่ทำอะไรน่ะ? แม่จะออกมาทั้งๆ ที่ยังย้อมผมแบบนี้ไม่ได้ ทำไมถึงไม่ล้างออกก่อน?” แม่ก็ตอบกลับมาว่า “แม่บอกน้องแกแล้วว่ากำลังย้อมผมอยู่ แต่น้องมันบอกว่าให้รีบมาเพราะถึงคิวฉีดวัคซีนแล้ว ไม่มาตอนนี้จะต้องมาฉีดวันอื่นแทน”

“การฉีดวัคซีนมันฉีดที่แขน ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับหัวซักหน่อย!! น้องมันแค่บอกว่าให้แต่งตัวดีๆ มาก็พอ ก็นี่ไงแต่งมาดีแล้ว ยังจะเอาอะไรอีก” เจ้าของโพสต์เล่าต่อว่า “ฉันก็ยังรู้สึกโกรธอยู่นะ แล้วก็รู้ว่าถ้าพาไปฉีดวัคซีนทั้งๆ แบบนี้มันจะกลายเป็นเรื่องแน่ๆ”

พอไปถึงจุดฉีดวัคซีนเจ้าของโพสต์ก็ต้องรออยู่ด้านนอก เพราะเจ้าหน้าที่อนุญาตให้คนที่จะฉีดเข้าไปเท่านั้u แต่ทว่าแม่ของเธอพูดได้แต่ภาษาไทย เจ้าหน้าที่ก็เข้าใจว่าคุณแม่ถูกทำร้ายมา (สีย้อมผมสีแดงทำให้ดูเหมือนกับโลหิต) เลยจะพาแม่ไปที่รถพยาบาล

สาวเจ้าของโพสต์ก็เลยอธิบายว่าคุณแม่พูดไทยได้อย่างเดียว และเธอขอเข้าไปเพื่อคอยช่วยเหลือ ทำให้เธอต้องอธิบายแบบนี้กับเจ้าหน้าที่ทุกคน ว่าแม่ไม่เป็นอะไรไม่ได้ป่วຍหรือถูกทำร้ายมา เจ้าหน้าที่ทุกคนพอทราบเรื่องราวต่างก็หลุดขำออกไปตามๆ กัน ขอถ่ายรูปกับคุณแม่เอามาโพสต์ลงโซเชียลจนกลายเป็นไวรัลอย่างที่เห็น

แหล่งที่มา เฟซบุ๊ก Thian Siew Kim / catdumb

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…