Home โซเชียล คุณตาวัย 89 ปี พ่อค้าเต้าฮวยสูตรโบราณ เจอลูกค้าสั่งแล้วไม่เอา บอกตาขายแพงเกินไป

คุณตาวัย 89 ปี พ่อค้าเต้าฮวยสูตรโบราณ เจอลูกค้าสั่งแล้วไม่เอา บอกตาขายแพงเกินไป

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของชายชราวัย 89 ปี เข็นรถขๅยเต้าฮวยมานานกว่า 50 ปี โดยเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่โดยเว็บไซต์ต่างประเทศ ที่เมืองไถหนาน ไต้หวัน ซึ่งขณะที่คุณตายืนขๅยเต้าฮวยเหมือนทุก ๆ วัน ก็มีลูกค้าประจำคนหนึ่งเดินไปซื้อเต้าฮวยของคุณตา แต่กลับสังเกตเห็นว่ามีเต้าฮวยแก้วหนึ่งตักเพียงครึ่งแล้วไว้ด้านข้าง จึงเกิดความสงสัยและได้ถามคุณตาไปว่า “ตาทำไมแก้วนี้ถึงวางไว้แบบนี้”

ซึ่งคำตอบของคุณตาคือ “เมื่อกี้มีลูกค้ามาซื้อ 1 แก้ว แต่พอบอกราคาไปว่า 20 ดอลลาร์ไต้หวัน (ราว 23 บาท) เขาก็บอกว่าแพงเกินไป แล้วก็เดินจากไปทันที ซึ่งในตอนนั้นตาก็ตักไปครึ่งแก้วแล้ว พอเขาเดินจากไปเลย ตาก็เลยไม่รู้จะทำไงดี จึงวางไว้ด้านข้างอย่างที่เห็น” คุณตากล่าว

ลูกค้าได้ยินแบบนั้นก็รู้สึกสงสารคุณตาจับใจจึงได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงในเพจชุมชนท้องถิ่นเพื่ออยากให้คนในพื้นที่มาช่วยกันอุดหนุนคุณตา เพราะเต้าฮวยของคุณตานั้นทำเองกับมือจริง ๆ เป็นสูตรโบราณ รสชาติดั้งเดิม ซึ่งคุณตาเป็นคนทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่ซื้อถั่วเหลือง คั้น และต้ม เพราะแบบนี้จึงไม่อยากให้มีคนมารังแกคุณตาแบบนี้อีก

ทันทีที่ชาวเน็ตเห็นเรื่องราวของคุณตาก็ต่างก็เข้ามาสอบถามที่อยู่ที่คุณตาขๅยเพื่อจะไปอุดหนุน และต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ทำไมราคาแค่นี้ยังบอกว่าแพง ไม่เข้าใจลูกค้ารายนั้นที่เดินจากคุณตาไปจริง ๆ

และไม่นานนักการเมืองในเขตท้องถิ่นก็ได้รับรู้เรื่องราวของคุณตาและได้เดินทางไปอุดหนุน เมื่อลองชิมคำแรกก็รู้สึกว่า เป็นรสชาติดั้งเดิมจริง ๆ หากินได้ยากในราคาที่ถูกแบบนี้ จึงขอเหมาเต้าฮวยทั้งถังของคุณตาเพื่อนำไปให้เพื่อนร่วมงานได้ชิมของอร่อยขนาดนี้ อีกทั้งยังเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ อยากให้กลับบ้านเร็วขึ้นอีกวัน

และหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น “ผมกินตั้งแต่ยังเด็ก จนตอนนี้ลูกโตหมดแล้ว ตาก็ยังขๅยเหมือนเดิม รสชาติไม่เปลี่ยน จะมีเปลี่ยนก็เพียงอายุของตาที่แก่ชราลงมากแล้ว”

“เจ้านี้ซื้อกินประจำอร่อยมาก ไม่เข้าใจคนที่บอกว่าแพง จะหาราคาแบบนี้ได้ที่ไหนอีก”

“ตาแก่แล้ว ได้โปรดอย่ารังแกคนแก่เลย สงสาร เขาอุตส่าห์ตั้งใจทำมาหากิน แค่นี้ก็น่านับถือเแล้ว”

แหล่งที่มา 17goforward / หมื่นพันเหตุผล

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…