Home โซเชียล ครอบครัวจีน สั่งสอนลูกสาวดื้อ วัย 13 โดยเอาไปอยู่เกาะร้าง เพื่อให้รู้จักความลำบากบ้าง

ครอบครัวจีน สั่งสอนลูกสาวดื้อ วัย 13 โดยเอาไปอยู่เกาะร้าง เพื่อให้รู้จักความลำบากบ้าง

เปิดเรื่องราวของพ่อแม่คู่หนึ่งในประเทศจีน ดูเหมือนการ “ทำอะไรสักอย่าง” ที่ว่าก็อาจจะแปลกเกินกว่าปกติไปอยู่บ้าง เพราะพ่อแม่คู่นี้ได้เลือกที่จะเอาลูกสาวไปปล่อยให้อยู่บนเกาะร้างเสียอย่างนั้น

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกรายงานว่าเกิดขึ้นในเมืองเมืองเหวยไห่ มณฑลซานตงของจีน เมื่อตำรวจ ได้รับแจ้งจากชาวประมงท้องถิ่นเกี่ยวกับการปรากฏตัวของเด็กสาวอายุราวๆ 13 ปีคนหนึ่งบนเกาะเล็กๆ ที่รกร้างว่างเปล่า ห่างจากแผ่นดินใหญ่ประมาณหนึ่งกิโลเมตร

เธอได้พยายามติดต่อชาวประมงดังกล่าว โดยอ้างว่าเธอถูกพ่อแม่พาตัวไปที่เกาะโดยไม่เต็มใจ และขอร้องให้พวกเขาพาเธอกลับขึ้นฝั่ง

เมื่อเดินทางถึงเกาะทางตำรวจได้ทำการตามหาตัวเด็กและพ่อแม่ของเธอมาเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นก่อนที่จะทราบว่า เด็กสาวโดนนำตัวไปอาศัยอยู่ที่เกาะจริงๆ

เนื่องจากเด็กสาวกำลังอยู่ในช่วงต่อต้าน ถูกตามใจจนเสียคน ต้องออกจากโรงเรียน เอาแต่เก็บตัว พ่อแม่คุยด้วยเหตุผลก็ไม่ยอมเปลี่ยนแปลงตัว พวกเขาอยากจึงจะสอนเธอเกี่ยวกับความยากลำบากและความทุกข์ยากเสียบ้าง โดยจริงๆ แล้วตัวพ่อแม่เองก็ค่อยดูแลลูกอยู่บนเกาะอยู่แล้ว แต่เธอกลับแอบไปติดต่อชาวประมงเพื่อออกจากเกาะเสียอย่างนั้น

หลังจากถูกพบโดยตำรวจ พ่อแม่ของเด็กสาวในขั้นต้นต่างก็ปฏิเสธที่จะออกจากเกาะ โดยอ้างว่าพวกเขาเตรียมสิ่งของที่จำเป็น หรือแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเอาตัวรอดไว้แล้ว จึงอยากจะดำเนินโครงการ “สั่งสอนลูก” ต่อ

อย่างไรก็ตามต่อมา ผู้เป็นพ่อก็บอกว่าตนประทับใจในตัวลูกสาวไม่ใช่น้อยที่สามารถค้นหาและติดต่อกับชาวประมงได้เอง แม้ก่อนหน้านี้เธอจะไม่ยอมพูดกับพวกเขาเลยด้วยซ้ำ และด้วยการเกลี้ยกล่อมของตำรวจในที่สุดครอบครัวดังกล่าวก็ตกลงที่จะออกจากเกาะและกลับบ้านไปแบบไม่มีปัญหาอะไร

แหล่งที่มา catdumb

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…