Home โซเชียล วัดแคนอก งดเผาร่างผู้ติดเชื้อโควิด 5 วัน หลังเมรุใช้งานหนักจนไฟไหม้ พระต้องซ่อมกันเอง

วัดแคนอก งดเผาร่างผู้ติดเชื้อโควิด 5 วัน หลังเมรุใช้งานหนักจนไฟไหม้ พระต้องซ่อมกันเอง

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2564 ที่ผ่านมา ณ วัดแคนอก ถ.นนทบุรี 1 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี ทางวัดแคนอกได้เข้าสำรวจตรวจสอบความเสียหายในเมรุอีกครั้ง เพื่อเตรียมซ่อมแซมเตา โครงสร้างและหลังคาที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ไฟลุกไหม้เมื่อวานนี้

พระวิชัย พระลูกวัดที่ทำหน้าที่ดูแลเมรุ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา วัดได้เรียกช่างรับเหมามาดูประเมินค่าซ่อมแซมความเสียหายที่เกิดขึ้น แต่ปรากฎว่าผู้รับเหมาขอปฎิเสธรับงานซ่อมเมรุ

โดยให้เหตุผลว่าทางลูกน้องของผู้รับเหมากลัวติดโควิด เนื่องจากเตาเผาที่วัดเผาแต่ศwผู้ติดเชื้อจนเกิดรະเบิด ทำให้ในตอนนี้ทางวัดต้องงดรับร่างมาเผาเป็นการชั่วคราวก่อนเป็นระยะเวลา 5 วัน เพราะเกรงว่าหากยังใช้งานเตาเผาต่อไป ความร้อนจะไปสะสมและเกิดไฟลุกไหม้ได้อีก

พระวิชัย กล่าวอีกว่า หลังถูกช่างรับเหมาซ่อมแซมปฎิเสธ ทางวัดได้ปรึกษาหารือกันแล้วว่า จะใช้แรงงานคนและช่างของวัดดำเนินการซ่อมแซมเองไปก่อน ระหว่างที่รอติดต่อหาผู้รับเหมารายใหม่มารับงาน เนื่องจากยังครอบครัว ญาติ ผู้เสีຍชีวิตจากไวรัสโควิดติดต่อขอความช่วยเหลือกับทางวัดตลอดเวลา

ซึ่งเมื่อเช้าก็ยังคงมีติดต่อมาไม่ขาดสาย จึงได้แจ้งให้เขาทราบไปว่า เมรุของวัดเกิดไฟไหม้เมื่อวานนี้แล้ว ไม่สามารถรับเผาศwให้ได้ในช่วงนี้

ส่วนร่างผู้เสีຍชีวิตรายอื่นที่ทางวัดรับคิวเผาไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ทางวัดก็ต้องส่งกระจายไปเผายังวัดอื่น ๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงวัดละ 1 ราย เนื่องจากร่างผู้เสีຍชีวิตจากไวรัสเหล่านี้ เมื่อนำออกจากโรงพยาบาลมาต้องส่งขึ้นเตาเผาในทันที

อย่างไรก็ตามทางวัดจะพยายามเร่งซ่อมแซมให้เมรุกลับมาใช้งานให้เร็วที่สุดเพื่อสงเคราะห์ให้กับครอบครัวผู้เสีຍชีวิตที่รอคิวฌาปนกิจให้ไว้ที่สุด ซึ่งอาจจะต้องลดจำนวนการเผาลงเพื่อไม่ให้ความร้อนสะสมมีมากเกินไป

แหล่งที่มา khaosod

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…