Home โซเชียล สาวใจบุญ ช่วยเหลือเด็กชาย 10 ขวบ เดินเท้าเปล่า เก็บขวดเก่ากลางสายฝน หาเงินช่วยยาย

สาวใจบุญ ช่วยเหลือเด็กชาย 10 ขวบ เดินเท้าเปล่า เก็บขวดเก่ากลางสายฝน หาเงินช่วยยาย

วันนี้เราจะมาติดตามอีกหนึ่งเรื่องราวที่โซเชียลกำลังให้ความสนใจ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Kallayanee Sabaijai ได้เปิดเผยเรื่องราวของหนุ่มน้อยยอดกตัญญูรายหนึ่ง ที่เธอได้บังเอิญเจอระหว่างทาง หนุ่มน้อยคนนี้เดินเท้าเปล่า ตามเก็บของเก่าท่ามกลางสายฝน เพื่อหาเงินช่วยครอบครัวอีกแรง

คุณ Kallayanee Sabaijai ระบุไว้ว่า ระหว่างขับรถกลับบ้าน เธอได้เจอกับน้องผู้ชายคนหนึ่งเดินแบกถุงใส่ขวด 2 ถุงใหญ่ ในบริเวณตรอกวัดมหาธาตุ ไม่ใส่รองเท้า ท่ามกลางฝนตกหนัก ซึ่งทันทีที่เห็นก็รีบจอดรถเข้าข้างทาง คิดแต่ว่าอยากไปส่งน้องกลับบ้าน

เมื่อสอบถาม เด็กชายคนดังกล่าวบอกกับเธอว่า อยู่เขาหลวง กำลังจะเดินไปรอพ่อที่ศาลาหน้าวัดคงคา เดี๋ยวพ่อมารับ พ่อไปเก็บขวดอีกที่ และไม่ยอมให้เธอไปส่งเพราะจะรอพ่อ กลัวพ่อมารับแล้วไม่เจอ เธอจึงพาเด็กหนุ่มไปส่งที่ศาลาหน้าวัด และนั่งรอเป็นเพื่อนสักพักจนน้องได้กลับบ้าน

นอกจากนี้ หญิงสาวเจ้าของโพสต์ยังได้มอบรองเท้าผ้าใบของลูกชายที่อยู่ในรถ ให้กับเด็กชายไป พร้อมน้ำดื่ม 1 ขวด และเงินอีก 100 บาท เธอกล่าวว่า ขอช่วยเท่าที่ช่วยได้ น้องบอกว่ามาเก็บขวดไปขๅยช่วยยาย ยายไม่มีเงิน และขอบคุณเธอมากๆ เพราะเงินนี้จะเอาไปให้ยาย

หญิงสาวกล่าวว่า เธอชื่นชมที่เด็กชายคนนี้น่ารักกตัญญู ช่วยพ่อช่วยยาย พูดจาไพเราะทุกคำ น้องอายุ 10 ขวบ ถ้าเป็นเด็กทั่วไปคงจะได้นอนเล่นโทรศัพท์ ดูทีวีอยู่บ้านอย่างสบายใจ แต่นี่ตัวน้องดูผอมน่าสงสาร น้องมีข้าวอยู่กล่องหนึ่งมีคนให้มา แต่ก็ไม่กินเพราะจะเก็บไว้รอกินกับพ่อและยาย

ซึ่งเมื่อเรื่องราวดังกล่าวมีคนเข้ามาสนใจเป็นจำนวนมาก ก็ได้มีธารน้ำใจหลั่งไหลเข้ามามากมาย ผู้ใจบุญหลายคนอยากได้ช่องทางเพื่อช่วยเหลือน้องและครอบครัว โดยที่หญิงสาวก็ได้บอกว่า เธอและเพื่อนๆ ผู้ใจบุญจะนำของจำเป็นและอุปกรณ์การเรียนไปให้น้องที่บ้านด้วย

อีกทั้งไม่นานหลังจากนั้น ทางผู้ใหญ่บ้าน และ อบต.ในพื้นที่ ได้เข้าให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว ส่วนพ่อของเด็กชายทำงานรับจ้างอยู่ที่ร้านแป้งวิจิตร ตรงข้าม โรงเรียนปริยัติ หากจะนำสิ่งของไปมอบให้น้อง นำไปให้กับพ่อและน้องได้โดยตรง

เธอได้กล่าวทิ้งท้ายว่า ขอขอบพระคุณทุกท่านที่อยากช่วยเหลือเด็กชายและครอบครัว ซึ่งที่เธอโพสต์ไปก็ไม่ได้หวังอะไรตอบแทน เพราะในสถานการณ์เช่นนี้ สิ่งใดที่พอช่วยได้ ไม่เกินกำลังตัว ไม่เดือดร้อน ก็ยินดีที่จะช่วย

แหล่งที่มา เฟซบุ๊ก Kallayanee Sabaijai / liekr

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…