Home โซเชียล กราบหัวใจ เจ้าของร้านถังออกซิเจน กู้ภัยเติมฟรีเอาไปช่วยโควิด ไม่ขๅยนายทุนเหมาถังส่งอินเดีย

กราบหัวใจ เจ้าของร้านถังออกซิเจน กู้ภัยเติมฟรีเอาไปช่วยโควิด ไม่ขๅยนายทุนเหมาถังส่งอินเดีย

เปิดเรื่องราวดีๆ เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2564 จากกรณีชาวเน็ตแห่ขอบคุณ ร้าน Lotus Oxygen 1992 จำหน่าย เช่า และรับเติมออกซิเจน ซึ่งได้โพสต์ ระบุ อาสาและกู้ภัยต่างๆ ที่ต้องการเติมออกสิเจน (แบบถัง) สามารถเข้ามาเติมได้ฟรีนะคะ สาขาอุดมสุข 60 สาขาบางพลี สาขาบ้านบึง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 02-7488124 เพื่อให้นำไปช่วยเหลือผู้ป่วຍติดเชื้อโควิดที่ยังไม่ได้เตียง ต้องนอนรอความหวังอยู่ที่บ้าน บางรายก็ต้องจากไปก่อนจะมีคนมารับไปส่งรักษา

โดยเรื่องนี้ นอกจากร้าน Lotus Oxygen 1992 แล้วยังมี ร้านนนทบุรีอ็อกซิเย่น เลขที่ 250 ปากซอยติวานนท์ 50 ถนนติวานนท์ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นเปิดเป็นร้านจำหน่ายอ็อกซิเจนเพื่อช่วยหายใจขนาดบรรจุถังชนิดต่างๆ ซึ่งได้ช่วยเหลือให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิต่างๆ และหน่วยกู้ภัยมาเติมออกซิเจนที่ร้านได้ฟรีโดยไม่คิดเงินเช่นกัน

น.ส.อนงค์ ซึ้งกมลพิสุทธิ์ เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า เปิดร้านจำหน่ายออกซิเจนมานานกว่า 20 ปีแล้ว ยอมรับว่าหลังเกิดโควิดระบาดระลอก 3 มีผู้คนมาติดต่อขอซื้อออกซิเจนถังขนาดต่างๆ เพิ่มขึ้นทุกๆ วัน

โดยเฉพาะช่วงเกิดวิกฤตขาดแคลนเตียง หรือสถานที่รักษามีไม่เพียงพอที่จะรองรับผู้ป่วຍ ทำให้ผู้ป่วຍติดเชื้อหลายคนต้องกักตัวหรือรอคอยความช่วยเหลืออยู่ที่บ้านนั้น ทำให้มียอดสั่งซื้อถังออกซิเจนขนาดต่างๆ เพิ่มสูงขึ้นมากกว่าเดิม โดยเฉพาะถังขนาดเล็ก 1.5 คิว ที่ใช้งานได้ 3 ชั่วโมง สามารถพกพาติดรถไปได้สะดวก

เมื่อใช้หมดก็สามารถมาเติมใหม่ใส่กลับไปได้ รวมทั้งถังอ็อกขนาดใหญ่ที่สุดคือ ขนาดบรรจุ 6 คิว ใช้ได้ 10 ชั่วโมง ซึ่งเหมาะสำหรับใช้

น.ส.อนงค์ เปิดเผยอีกว่า สถานการณ์ตอนนี้ทางร้านได้เร่งสั่งสต็อกนำเข้าถังเพิ่มขึ้น แต่ไม่ใช่เป็นการกักตุนสินค้าเพื่อมาขๅยขึ้นราคา เพราะร้านยังคงขๅยราคๅเดิมต่อไปถึงแม้ว่าทางบริษัทต้นทางจะมีการปรับขึ้นราคามาแล้วก็ตาม การที่ร้านเราสั่งสินค้าเพิ่มขึ้นมาเพราะคิดว่าถ้าสถานการณ์การติดเชื้อยังไม่ดีขึ้น เตียงผู้ป่วຍยังมีไม่เพียงพอต่อการรักษา

หรือต้องรอคอยความช่วยเหลืออยู่ที่บ้าน ถังออกซิเจนจะมีความสำคัญที่สุด อย่างน้อยช่วยบรรเทาให้กับผู้ป่วຍในระหว่างการรอคอยความช่วยเหลือ ทางร้านยืนยันว่าจะยังคงขๅยตรึงราคๅเดิมไว้ไม่มีการปรับขึ้นราคาไปซ้ำเติมผู้ป่วຍอย่างแน่นอน

“ทุกวันนี้ได้รับการติดต่อจากนายทุนคนไทยรายหนึ่ง พยายามเจรจาขอติดต่อซื้อถังออกซิเจนขนาดต่างๆ จากร้านรวมกันประมาณ 2 หมื่นถัง โดยพร้อมที่จะเข้ามาทำหนังสือสัญญาเพื่อนำถังออกซิเจนส่งไปขๅยต่อที่ประเทศอินเดียที่กำลังมีความต้องการอย่างมากและราคาพุ่งขึ้นหลายเท่าตัว

แต่เราปฏิเสธไปเพราะต้องการเก็บเอาไว้ขๅยให้กับคนไทยในประเทศที่กำลังได้รับความเดือดร้อนตอนนี้ หากขๅยส่งออกไปหมดแล้ว กว่าจะสั่งซื้อจากต้นทางต่างประเทศเข้ามาล่าช้าหรือไม่มีส่งเข้ามาก็จะขาดแคลนถังในประเทศไทย เนื่องจากประเทศไทยไม่สามารถผลิตได้ต้องอาศัยสั่งนำเข้ามาเท่านั้u แต่ก็าซออกซิเจนในประเทศไทยยังมีแหล่งผลิตเองได้

ที่ผ่านมา ร้านได้เปิดให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยหรือมูลนิธิต่างๆ มาเติมออกซิเจนที่ร้านได้ฟรีโดยไม่คิดเงิน เพราะต้องการสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่มูลนิธิ อาสาต่างๆ บางครั้งมีกู้ภัยมาจากต่างจังหวัดนำคนเจ็บมาส่งแล้วก็มาจอดรอขอเติมออกซิเจนเพื่อจะวิ่งกลับไปทำหน้าที่ต่อ

เมื่อเราเปิดร้านมาเจอก็รีบเติมให้ทันที ทำแบบนี้มานานแล้ว และยืนยันว่าจะทำแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ อาสาสมัคร มูลนิธิ กู้ภัยใดๆ ต้องการเติมออกซิเจนสามารถวิ่งมาขอเติมที่ร้านได้เลย ถือเป็นการสนับสนุนช่วยเหลือของทางร้าน ”

แหล่งที่มา sanook

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…