Home โซเชียล แม่ลูกยังไม่ได้เจอหน้ากัน ทารกน้อยอายุเพียง 21 วัน ต้องกำพร้าแม่หลังติดโควิดจนสิ้นใจ

แม่ลูกยังไม่ได้เจอหน้ากัน ทารกน้อยอายุเพียง 21 วัน ต้องกำพร้าแม่หลังติดโควิดจนสิ้นใจ

เปิดเรื่องราวสุดสะเทือนใจ หลังเมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2564 มีรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 167/2 หมู่ที่ 4 ต.บ้านพราน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง มีทารกน้อยเพศหญิงวัย 21 วัน ต้องกำพร้าแม่ตั้งแต่แรกเกิด โดยนายศลาวุฒิ ฤกษ์เย็น สมาชิก อบต.บ้านพราน เปิดเผยว่า มีสาววัย 30 ปี ท้องแก่ใกล้คลอด ทำงานก่อสร้างกับสามี พักอยู่ที่ชุมชนคลองเตย กรุงเทพฯ

และได้ฝากครรภ์นัดตรวจที่โรงพยาบาลอ่างทอง เนื่องจากมีโรคประจำตัว เบาหวาน ความดัน และพบว่ามีภาวะเบาหวานขึ้นสูง แพทย์จึงให้นอนโรงพยาบาล เนื่องจากใกล้คลอดและเบาหวานขึ้นสูง เกรงว่าจะเกิดอาการแทรกซ้อน

นายศลาวุฒิ กล่าวต่อว่า ต่อมาวันที่ 18 มิ.ย. 64 มีอาการป่วຍ ก่อนตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จากนั้นวันที่ 19 มิ.ย. คณะแพทย์จึงตัดสินใจในการผ่าทำคลอดช่วยลูกสาวออกมาได้อย่างปลอดภัຍ

ส่วนแม่มีอาการทรุดลงและเสีຍชีวิตในวันที่ 1 ก.ค. 64 พ่อของเด็กจึงนำกลับมาเลี้ยงอยู่ที่บ้านย่า ที่ ต.บ้านพราน อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ในช่วงกลางวันจะมีญาติข้างบ้านที่เป็นแม่ลูกอ่อนคอยช่วยเลี้ยงดู ส่วนในตอนกลางคืนจะมีย่าและพ่อช่วยดูแล

นางประมวล แจ้งประเสริฐ อายุ 65 ปี ย่าของเด็ก กล่าวว่า ตนอยู่บ้านกับลูกชายและเลี้ยงหลานในตอนกลางคืน ตอนนี้ไม่มีรายได้อะไร นอกจากเบี้ยผู้สูงอายุ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 ก.ค. นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง และหน่วยงานราชการ ได้เข้ามามอบเงินช่วยเหลือ พร้อมมอบสิ่งของและให้กำลังใจในเบื้องต้นหลังจากทราบเรื่อง

ด้านนายวินัย บุญศรี นายก อบต.บ้านพราน กล่าวว่า หน่วยงานราชการได้เข้ามาช่วยเหลือในเบื้องต้น แต่ด้วยความเป็นอยู่ของครอบครัวดังกล่าวยังขัดสนเงินทอง หากมีผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือ

สามารถประสานมาที่ตนได้ โทร.08-0665-9499 หรือนายสมชาย แตงทับ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 4 ต.บ้านพราน โทร.08-3963-7494 เพื่อช่วยเหลือเด็กน้อยที่เกิดมากำพร้าแม่เนื่องจากจากโควิดได้มีชีวิตอยู่ตามอัตภาพต่อไป

แหล่งที่มา news1live

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…