Home โซเชียล ผอ. โพสต์เศร้า ใจฉันแทบจะขาดแล้ว หลังนักเรียนติดโควิดเฉียดร้อยคน นอนอยู่ รพ.สนามของโรงเรียน

ผอ. โพสต์เศร้า ใจฉันแทบจะขาดแล้ว หลังนักเรียนติดโควิดเฉียดร้อยคน นอนอยู่ รพ.สนามของโรงเรียน

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2564 ผอ.โรงเรียนโพสต์เศร้า  ใจฉันแทบจะขาดแล้ว สุดสงสารลูกศิษย์นอนอยู่ รพ.สนามของโรงเรียน เพิ่งผ่าน 3 วันติดโควิดแล้วเฉียดร้อย พรุ่งนี้ยังไม่รู้ผลตรวจออกมาจะมีใครอีก

จากกรณีนักเรียนและบุคลากรโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารีย์ อ.เมือง จ.ลำปาง ติดเชื้อโควิด-19 เป็นกลุ่มก้อนจำนวนมาก จากการตรวจเชิงรุก ทำให้ผู้ติดเชื้อทั้งหมดได้รับการรักษาที่รพ.สนามภายในโรงเรียน ส่วนที่มีความเสี่ยงสูงถูกแยกไปกักตัวอย่างเคร่งครัดในบริเวณที่กำหนดไว้

ล่าสุด นายเดช สุธรรมปวง ผอ.โรงเรียนศึกษาสงเคราะห์จิตต์อารีย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “เดช สุธรรมปวง” พร้อมรูปภาพเด็กนักเรียนที่นอนพักอยู่ใน รพ.สนามของโรงเรียน

และภาพสิ่งของที่มีผู้นำมาบริจาคให้นักเรียน หลังตรวจพบเด็กนักเรียนติดเชื้อโควิดรวมทั้งหมดขณะนี้เฉียดร้อยเวลา ในเวลา 3 วัน และยังอยู่ระหว่างรอผลว่ายอดผู้ติดเชื้อจะเพิ่มอีกหรือไม่ โดยผอ.เขียนข้อความระบุด้วยว่า

“ผ่านมาได้สามวันแล้วเหลืออีก 25 วันกว่าๆ กว่าจะถึง 28 วัน ใจฉันแทบจะขาดจากผลการตรวจพบเชื้อโควิด19 ระบาดเกือบทะลุหลักร้อยเหลืออีกเพียง 5 คนจะถึงร้อยในโรงเรียนของเราแล้ว พรุ่งนี้ละจะขึ้นอีกเท่าไรถึงได้บอกว่าใจฉันแทบจะขาด

แต่ก็ต้องไม่ให้ขาดจึงขอให้เด็กๆ คณะครู และผู้เกี่ยวข้องทุกคนที่อยู่ในการดูแลของทีมแพทย์ พยาบาลให้ครบ 28 วันจึงจะเหลือ 0 เมื่อไหร่พวกเราทั้งหมดจะได้ลืมตาขึ้นมามองโลกใหม่ที่สดใสอีกครั้ง ก็ต้องขอขอบคุณธารน้ำใจของคนไทยทุกภาคส่วนที่ได้หลังไหลส่งกำลังใจมาให้พวกเรา

ในครั้งนี้เราคงจะลืมมันไม่ได้และขอให้ทุกๆ คนรอดพ้นจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ จึงขออนุโมทนาบุญจากกระแสธารน้ำใจในครั้งนี้ให้ทุกๆ ท่านจงประสบแต่ความสุขความเจริญทั่วหน้าด้วยเทอญ”

โดยหลังโพสต์นี้ถูกเเชร์ออกไป มีชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจผู้อำนวยการโรงเรียน และนักเรียน ขอให้ทุกคนเข้มแข็งและสู้ไปด้วยกันผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

แหล่งที่มา thainewsonline

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…