Home โซเชียล หนุ่มพาน้องหมาป่วຍหนัก นั่งรถเข็นไปเดินเล่นครั้งสุดท้าย ก่อนน้องจะจากโลกนี้ไป

หนุ่มพาน้องหมาป่วຍหนัก นั่งรถเข็นไปเดินเล่นครั้งสุดท้าย ก่อนน้องจะจากโลกนี้ไป

วันนี้เราจะพาทุกคนมาติดตามอีกหนึ่งเรื่องราวชวนยิ้มทั้งน้ำตาที่บอกเล่าโดยชายคนหนึ่ง กับช่วงเวลาสุดท้ายก่อนที่เขาและน้องหมาเพื่อนซี้ที่อยู่ด้วยกันมานานกว่า 10 ปีจะต้องแยกจากกันไปตลอดกาล…

Carlos คือชายชาวอังกฤษวัย 57 ปี ที่ได้รู้จักกับเจ้า Monty น้องหมาพันธุ์ลาบราดูเดิ้ล ตั้งแต่ตอนที่มันยังเป็นเพียงแค่ลูกหมาตัวเล็กๆ จนปัจจุบันทั้งสองได้ใช้ชีวิตร่วมกันมากว่า 10 ปีแล้ว

แต่แล้วเรื่องราวอันน่าเศร้าก็เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 18 เดือนก่อน ในตอนที่สัตวแพทย์ตรวจพบว่าเจ้า Monty ป่วຍเป็นโรคมะเร็งเม็ดโลหิตขๅว และต้องเข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัด

Carlos เล่าว่า… “ในตอนแรก Monty มีการตอบสนองต่อการรักษาที่เป็นไปได้ด้วยดี แต่น่าเศร้าที่โรคมะเร็งก็ได้กลับมาโจมตีมันอีกครั้ง และอาการของมันก็ทรุดลงอย่างรวดเร็ว”

จนกระทั่งเมื่อช่วงปลายเดือนมิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา Carlos ต้องไปส่งเพื่อนคนหนึ่งของเขากลับบ้านในประเทศเวลส์ เขาเลยพาเจ้า Monty ไปด้วย และตอนนั้นเขาก็รู้ว่าเจ้า Monty จะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน

ด้วยเหตุนั้นเอง Carlos จึงตั้งใจที่จะทำให้นี่เป็นการเดินทางครั้งสุดท้ายที่น่าจดจำ ด้วยการพาเจ้า Monty ขึ้นรถเข็นล้อเดียว มุ่งขึ้นสู่ยอดเขา Pen y Fan ยอดเขาที่สูงที่สุดทางตอนใต้ของเวลส์

Carlos บอกว่า ตัวเขาเองและ Monty ชื่นชอบการเดินปีนเขากันอยู่แล้ว มันเหมือนเป็นการเดินเล่นที่ทำให้ทั้งคู่รู้สึกผ่อนคลาย สังเกตได้จากความสนุกที่เจ้า Monty แสดงออกมา

และการเดินเล่นครั้งสุดท้ายนี้ ทั้งสองก็ได้เจอกับคนแปลกหน้ามากมายในระหว่างทาง ซึ่งพวกเขาเหล่านั้นก็คอยที่จะเข้ามาเล่นกับเจ้า Monty อยู่ตลอด และบางคนก็ยังช่วยลากรถเข็นด้วย

จนกระทั่งในที่สุดทั้งสองก็ขึ้นไปสู่ยอดเขา เป็นการเดินเล่นและเป็นการบอกลาในช่วงเวลาสุดท้ายของเจ้า Monty ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามและความเงียบสงบ

ท้ายที่สุดแล้ว จากข้อมูลในวันที่ 7 กรกฎาคม 2021 ระบุว่า หลังจากที่ทั้งสองกลับมาบ้านในกรุงลอนดอน ไม่กี่วันหลังจากการเดินเล่นครั้งสุดท้ายของพวกเขา เจ้า Monty ก็ได้จากโลกนี้ไปอย่างสงบบนเตียงของมัน…

“Monty ดูสงบมากจริงๆ ผมดีใจที่เรายังได้ไปผจญภัยด้วยกันเป็นครั้งสุดท้าย Monty คือเพื่อนตัวน้อยที่น่ารักที่สุดในชีวิตของผมเลย”

แหล่งที่มา catdumb

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…