Home โซเชียล เบื้องหลังชีวิตของ “น้องพอส” ยอมสละจบ ม.3 ให้พี่ชายเรียนต่อ สานฝันตัวเองเพื่อเป็นนักผจญเพลิง

เบื้องหลังชีวิตของ “น้องพอส” ยอมสละจบ ม.3 ให้พี่ชายเรียนต่อ สานฝันตัวเองเพื่อเป็นนักผจญเพลิง

การเสียสละอย่างยิ่งใหญ่ของ “น้องพอส” อาสาสมัครกู้ภัย อายุ 19 ปี หน่วยสมเด็จเจ้าพระยา เสีຍชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ดับเพลิงที่โรงงานหมิงตี้เคมิคอล ซอยกิ่งแก้ว 21 อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดที่เข้าร่วมงานพิธีรดน้ำ ที่ศาลา 5 วัดทุ่งครุ แขวงและเขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ มีการเปิดเผยจาก นายพงศพัศ กตคุณวิสิทธิ์ หัวหน้าทีมอาสากู้ภัย ธน 28 ระบุว่า การบริจาค ช่วยเหลือน้องพอส มีเพียง 2 บัญชีเท่านั้u

บัญชีแรกคือชื่อ นายพงศภัทร กตคุณวิสิทธิ์ (ปอง) หัวหน้าทีมอาสากู้ภัย ธน 28 บัญชีนี้ หลังเสร็จงานฌาปนกิจจะรวบรวมและแบ่งเงิน 2 ส่วน คือส่วนแรกให้แม่ของพอส ส่วนที่สองมอบให้กับเพชร พี่ชายของพอส เพื่อเป็นทุนการศึกษา

เพราะชีวิตเบื้องหลังของน้องพอสที่มอบให้กับครอบครัวคือการเสียสละเรียนจบเพียงแค่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และออกมาทำงานหาเงินเพื่อแบ่งเบาภาระให้กับครอบครัว

ปัจจุบัน เพชร ผู้เป็นพี่ชายได้เรียนในมหาวิทยาลัยนวมิทราธิราช สาขาการจัดการสาธารณภัย ซึ่งถือว่าทางครอบครัวทำงานเกี่ยวกับอาสากู้ภัยมาโดยตลอด ส่วนอีกบัญชี ชื่อนายสุพจน์ ชมสินทรัพย์ ทีมงานอาสาสมัครฯ จะแบ่งเป็น 2 ส่วนเช่นกัน คือ ช่วยงานและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์เพลิงไหม้

บนโพสต์ของเพจ เรื่องเล่าเช้านี้ ได้ระบุถึง ดร.ไจตนย์ ศรีวังพล ผู้อำนวยการรายการสถานีวิทยุ สวพ. FM 91 เปิดเผยว่าทางทีมสวพ.91 ได้พูดคุยกับหัวหน้าอาสาสมัครดับเพลิงสมเด็จเจ้าพระยา (ธน 28) แล้ว

ได้รับข้อมูลที่ตรงกันว่าน้องพอสเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 มีความฝันอยากเป็นนักดับเพลิง เนื่องจากตนเองเรียนหนังสือไม่ค่อยเก่ง จึงสละโอกาสทางการศึกษาส่งต่อให้พี่ชายได้เรียนแทนตน และเข้ามาสานฝันตนเองสู่การเป็นนักผจญเพลิงตามพี่ชายที่อายุไล่เลี่ยกัน

ทาง สวพ. 91 จึงมอบทุนการศึกษาจำนวน 100,000 บาท จากกองทุนเหรียญสลึงเพื่อน้องผู้ด้อยโอกาสทางการศึกษา เพื่อสานฝันของน้องพอสที่อยากให้พี่ชายได้เรียนหนังสือ

พร้อมกันนี้ เพชร สหรัตน์ นักแต่งเพลงชื่อดัง ได้ประกาศมอบทุนการศึกษาสบทบให้อีก 100,000 บาท โดยทำการติดต่อกับน้องเพชรไว้เรียบร้อยแล้ว และให้พี่หม่ำ จ๊กม๊ก เป็นตัวแทนมอบเงินช่วยเหลือ

นอกจากนี้นายพงศภัทรเสริมว่า อยากให้ทางหน่วยงานภาครัฐหันมาให้ความสำคัญกับส่วนโครงสร้างโรงงานว่าจุดไหนเป็นอันตราຍหรือไม่อันตราຍ จุดไหนเป็นที่เปิดวาล์ว เพื่อที่จะรับเหตุได้ทันท่วงทีและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ซ้ำอีก

นายอานนท์ ลาวพันธ์​ หรือ เพชร อายุ 20 ปี พี่ชายน้องพอสระบุว่า สิ่งใดที่น้องเคยทำไว้ พี่ชายจะเป็นผู้สานต่อและทำต่อไป ตั้งใจจะเรียนหนังสือและทำงานอาสาสมัครช่วยสังคม ส่วนกรณีบุคคลที่แอบอ้างไปเปิดเพจรับบริจาค เบื้องต้นทางครอบครัวได้แจ้งความดำเนินคดีที่ สน.ทุ่งครุ เรียบร้อยแล้ว

แหล่งที่มา ch3plus / catdumb

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…