Home โซเชียล เด็กหญิงตัวน้อย วัย 9 ขวบ มีไอคิวสูงกว่าไอสไตน์ เรียนปริญญาขั้นสูง 2 ใบพร้อมกัน

เด็กหญิงตัวน้อย วัย 9 ขวบ มีไอคิวสูงกว่าไอสไตน์ เรียนปริญญาขั้นสูง 2 ใบพร้อมกัน

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของเด็กหญิงตัวน้อย ยอดอัจฉริยะ เธอชื่อว่า แอดฮารา เปเรซ หนูน้อยจากเม็กซิโก ซิตี้ เล่าว่าเธอถูกจับวัดทดสอบระดับไอคิวมาตั้งแต่อายุได้ 4 ขวบ และผลที่ได้ก็สร้างความตื่นตกใจแก่พ่อแม่เป็นอย่างมาก

ด้วยระดับไอคิวสูงถึง 162 ซึ่งสูงกว่าอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ อัจฉริยะนักฟิสิกส์ทฤษฎีผู้โด่งดัง หรือสตีเฟน ฮอว์กิง นักฟิสิกส์ทฤษฎี นักจักรวาลวิทยา และนักเขียน เสียอีก

โดยตอนนี้ เปเรซกำลังศึกษาปริญญาตรี 2 สาขา คือสาขาวิศวกรรมระบบที่ Universidad CNCI และอีกหนึ่งซึ่งเป็นหลักสูตรในสาขาวิศวกรรมอุตสาหการในวิชาคณิตศาสตร์ที่ UNITEC ประเทศเม็กซิโกทั้งสองสาขา

หลังจากจบการศึกษาแล้ว หนูน้อยเปเรซมีแผนจะศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยแอริโซน่า สหรัฐอเมริกาต่อไป เนื่องด้วยเธอได้รับเทียบเชิญให้ศึกษาต่อในด้านดาราศาสตร์ โดยในตอนนี้เธอกำลังศึกษาภาษาอังกฤษอย่างมุ่งมั่นเพื่อที่จะได้บรรลุความฝันของเธอได้

เปเรซได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นเด็กออทิสซึ่มตั้งแต่อายุ 3 ขวบ แต่นั่นก็ไม่อาจหยุดยั้งความฝันของเอที่อยากจะเป็นนักบินอวกาศที่นาซ่าได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ชีวิตของเธอต้องโดนรังแกสารพัดจากที่โรงเรียน

เนื่องด้วยความอัจฉริยะเกินเด็กวัยเดียวกันทำให้เธอตกเป็นเป้าบ่อยครั้ง ด้านแม่ของเธอเล่าว่าลูกสาวเคยถูกเพื่อนแกล้งขังไว้ในบ้านของเล่นที่สนามเด็กเล่น จนลูกร้องไห้ต้องให้เธอมาตามช่วย

เมื่อเห็นว่าโรงเรียนคงไม่ใช่ที่สำหรับลูกสาว แม่ของเปเรซจึงเอาเธอออกจากโรงเรียนเพื่อไปรักษาอย่างจริงจัง กระทั่งแพทย์แนะนำเธอมาว่าให้ลองพาลูกสาวไปทดสอบวัดระดับไอคิว

และหนูน้อยก็ทำคะแนนได้สูงถึง 162 จากที่สองอัจฉริยะระดับโลกเคยทำไว้สูงสุดอยู่ที่ 160 นั่นทำให้เธอสามารถเรียนจบชั้นมัธยมได้ในอายุเพียง 8 ขวบและกำลังศึกษาต่อทางออนไลน์อย่างรวดเร็ว…

แหล่งที่มา LADbible / jarm

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…