Home โซเชียล หมอเก่ง ฟาดแรง ถามกลับรัฐฯ “มีที่ไหนในโลก ที่ประชาชนต้องซื้อวัคซีนเอง”

หมอเก่ง ฟาดแรง ถามกลับรัฐฯ “มีที่ไหนในโลก ที่ประชาชนต้องซื้อวัคซีนเอง”

วันนี้เราจะมาติดตามประเด็นที่ถูกพูดถึงบนโลกโซเซียลอย่างหนัก หลังจากที่เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา หมอเก่ง หรือ นพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้ออกมาพูด พร้อมทั้งตอบทุกประเด็นกับทางออกของวิกฤตโควิด-19 ที่คนไทยกำลังเผชิญในระลอก 3 ผ่านรายการแฉ

โดยประเด็นที่โลกออนไลน์นำเอามาพูดถึงมาที่สุดก็คือประเด็นที่หมอเก่งพูดเกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19 ที่คนไทยต้องเสียเงินซื้อวัคซีนทางเลือกเอง

ซึ่งในตอนนี้ในประเทศไทยนั้นมีวัคซีนเพียงแค่ 3 ชนิด ได้แก่ ซิโนแวค ซิโนฟาร์ม และแอสตราเซเนกา ซึ่งหมอเก่งนั้นมองว่าวัคซีนแต่ละตัวมีจุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกัน ซึ่งสามารถนำมาเลือกใช้ในแต่ละสถานการณ์ภายในประเทศได้

ทั้งนี้หมอเก่งได้กล่าว เพื่อชวนให้ผู้ชมทุกคนได้ร่วมคิดและวิเคราะห์ว่า หากเราจะซื้อของอะไรสักอย่าง มักจะแบ่งได้เป็น 2 ประเภท นั่นก็คือ 1. ซื้อของที่ถูกที่สุดไม่ได้สนใจเรื่องประสิทธิภาพ เน้นถูกสุดไว้ก่อน และ 2. ซื้อของที่แพง แต่เน้นคุณภาพ ยอมจ่ายเพื่อให้ได้ของดี

“ปัญหาคือวัคซีนที่รัฐบาลไทยซื้อ มันไม่ได้ตอบ common sense ของประชาชน กับการที่ซื้อของแพงแต่ประสิทธิภาพก็ไม่ค่อยดีนัก มันใช้เหตุผลอะไร ?” และทางรัฐบาลก็ไม่ได้สนับสนุนให้ทางเอกชนได้ซื้อวัคซีนเอง

พร้อมตั้งคำถามว่า “มีที่ไหนในโลกที่ประชาชนต้องมาซื้อวัคซีนเอง มีมั้ย?” แต่แม้ว่าคนไทยเรายอมซื้อวัคซีนมาฉีดเอง แต่รัฐบาลก็ยังไม่มีการจัดการใด ๆ ไม่ยอมเซ็น มีปัญหาติดขัดมากมาย ทำให้เกิดความสงสัยว่ารัฐบาลกำลังทำอะไรอยู่ เขาต้องการอะไร เขาทำเพื่ออะไรทำให้โลกออนไลน์นั้นเเชร์คลิปในช่วงดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งชาวเน็ตก็เห็นด้วยกับคำพูดของหมอเก่งเป็นจำนวนมาก

>> ชมคลิป คลิก <<

แหล่งที่มา khaosod

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…