Home โซเชียล แม่ลูกได้พบกัน หลังพลัดพรากยาวนานถึง 31 ปี เพราะถูกเพื่อนบ้านลักไปขๅย

แม่ลูกได้พบกัน หลังพลัดพรากยาวนานถึง 31 ปี เพราะถูกเพื่อนบ้านลักไปขๅย

วันนี้เราจะพาทุกคนมาติดตามเรื่องราวของสองแม่ลูก เป็นช่วงเวลาแห่งการหวนคืนกันอีกครั้ง กับแม่ลูกผู้ไม่เจอหน้ากันมานานร่วม 3 ทศวรรษ ก่อนได้กลับมาเจอกันทั้งน้ำตา เล่าช่วงเวลาที่หายไปว่าถูกลักตัวไปขๅยเป็นทาส

เถา เสี่ยวปิง ชายชาวจีนอายุ 31 ปี ได้เผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เขาไม่เคยลดละความพยายามในการตามหาแม่ของเขาเลยแม้แต่วันเดียว จนกระทั่งสามารถตามจนเจอว่าเธออาศัยอยู่ที่เมืองปี๋เจี๋ย มณฑลกุ้ยโจว ซึ่งเขาเล่าว่าตอนนั้นเขาอายุเพียง 3 ขวบ ก่อนที่แม่ลูกจะถูกเพื่อนบ้านลักพาตัวไปขๅยเป็นทาสให้ครอบครัวหนึ่งในมณฑลชานตง

หลังจากทนอยู่ได้ราวเดือนหนึ่ง แม่ของเถาได้สบโอกาสหลบหนีออกมาได้ โดยอาศัยจังหวะที่ผู้คุมเผลอ แต่เธอไม่สามารถพาลูกชายหนีออกมาด้วยกันได้ ทำให้เมื่อเธอหนีกลับไปยังบ้านเกิดแล้ว จึงได้ระดมกำลังออกตามหาลูกชายอย่างรวดเร็ว

แต่เมื่อเธอกลับไปที่บ้านหลังนั้นแล้วก็ไม่พบใครอยู่อีกเลย พยายามแจ้งตำรวจให้ช่วยก็ไม่เป็นผล เพราะตำรวจไม่ได้สนใจความเดือดร้อนของเธอแม้แต่น้อย

แม้จะเดินทางไปตามหาลูกในมณฑลดังกล่าวหลายต่อหลายครั้ง แต่เธอก็ไม่เคยได้พบเจอลูกชายเลย ทางด้านเถานั้นเล่าว่าเขาเป็นทาสใช้แรงงานอยู่พักใหญ่

จนกระทั่งมีอีกครอบครัวหนึ่งรับเขาไปเลี้ยงซึ่งอยู่ในมณฑลชานตงเหมือนกัน ครอบครัวนี้ดูแลเขาเป็นอย่างดีหากแต่ว่าพยายามปิดกั้นเขาทุกช่องทางไม่ให้เขากลับไปตามหาแม่แท้ ๆ ของตัวเอง ด้วยเกรงว่าจะเสียเขาไป แม่ลูกจึงยังไม่ได้พบกันเสียที

แม้จะเป็นอย่างนั้น แต่เถาก็ไม่เคยล้มเลิกความคิดที่จะกลับไปหาแม่แท้ ๆ เลยแม้แต่น้อย โดยจะใช้เวลาช่วงเตรียมเข้ามหาวิทยาลัยออกตามหาอย่างจริงจัง จนปีถัดมาหลังจากเข้าศึกษาต่อแล้ว เถาก็ได้รับความช่วยเหลือจากอาสาสมัครทั้งจากมณฑลกุ้ยโจว มณฑลชานตงและซีอาน ร่วมมือกันออกตามหาอย่างจริงจัง

และภายหลังรับแจ้งถึงเบาะแสที่อยู่ของแม่และผลตรวจ DNA แล้ว เถาก็รีบพุ่งไปยังมณฑลกุ้ยโจวเพื่อพบแม่ของเขาในที่อยู่ปัจจุบันทันที จึงเกิดเป็นภาพการหวนคืนสุดประทับใจเคล้าน้ำตานี้ขึ้น

แหล่งที่มา jarm

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…