Home โซเชียล เเชร์ประสบการณ์สั่งของออนไลน์ ร้านค้าห่อกันกระแทกให้อย่างดี มาเป็นลูกเลย

เเชร์ประสบการณ์สั่งของออนไลน์ ร้านค้าห่อกันกระแทกให้อย่างดี มาเป็นลูกเลย

เพื่อน ๆ หลายคนที่เคยสั่งของออนไลน์ น่าจะเคยบ้างสักครั้งที่สั่งของมาแล้วร้านค้าห่อไม่ค่อยดี ส่งผลให้สินค้านั้นเสียหายจากการกระทบกระเทือนระหว่างขนส่ง

ซึ่งการห่อสินค้าให้ปลอดภัຍที่สุดนี้ ก็เป็นอีกเรื่องสำคัญของคนขๅยหลาย ๆ คน ที่อยากจะให้สินค้านั้นไปถึงมือผู้รับในสภาพดีที่สุดอีกด้วย

ร้านยานยนต์จากมาเลเซีย โพสต์เล่าประสบการณ์สั่งสินค้าจาก Shopee แล้วก็เจอความฮาเมื่อแกะกล่องออกมา แล้วเจอวัสดุที่ร้านค้าบน Shopee รายหนึ่งใช้ห่อของมาให้

(หลายคนอาจจะไม่รู้ว่า Shopee เป็นแพลตฟอร์มซื้อขๅยออนไลน์ของบริษัทสิงคโปร์ เพราะฉะนั้นจึงมีการเปิดให้บริการในหลายประเทศของอาเซียน) มันคือวัสดุธรรมชาติแบบนี้

ทีแรกเจ้าตัวก็นึกว่าส่งυองผิด หรือโดนหลอกอะไรรึเปล่า ทำไมสั่งสินค้าแล้วได้ลูกมะพร้าวมาแทน แต่ก่อนที่จะเดือดหรือหัวเสีย ก็ลองแกะเทปที่พันลูกมะพร้าวออกดูซะก่อน แล้วก็พบว่า.. มันมีสินค้าที่สั่งมา ซ่อนอยู่ภายในลูกมะพร้าวจริง ๆ

ซึ่งเจ้าของร้านก็ใช้ประโยชน์จากเปลือกมะพร้าว ซึ่งจะมีส่วนของเปลือกด้านนอกที่แข็ง และส่วนกาบมะพร้าวที่หนา มีความนุ่มขึ้นกว่าเปลือก ในการเป็นวัสดุห่อหุ้มและรับแรงกระแทก

ก็นับว่าเป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจ ในการห่อสินค้าด้านในไม่ให้ได้รับความเสียหาย ซึ่งก็อาจจะมีข้อเสียตรงใส่ของชิ้นใหญ่มากไม่ได้ ลูกมะพร้าวมีทรงกลม ทำให้ต้องใส่ของที่มีลักษณะคล้าย ๆ กัน และอาจจะกินพื้นที่กล่องในการขนส่งสักหน่อยนั่นเอง

แหล่งที่มา catdumb

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…