Home โซเชียล เจ้าสัวสวัสดิ์ เปิดใจขับรถหรูแจกเงินคuจน ครั้งละเป็นหมื่น ทำมานับสิบปีแล้ว ชี้เข้าใจหัวอก

เจ้าสัวสวัสดิ์ เปิดใจขับรถหรูแจกเงินคuจน ครั้งละเป็นหมื่น ทำมานับสิบปีแล้ว ชี้เข้าใจหัวอก

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวหลังจากกรณี พบภาพชายขับรถหรูมาแจกเงินช่วยเหลือชาวบ้าน บริเวณสี่แยกพระราม9 ต่อมาทราบว่า คือ นายสวัสดิ์ หอรุ่งเรือง นักธุรกิจชาวไทยเชื้อสายจีนกวางตุ้งที่อยู่ในธุรกิจอุตสาหกรรมเหล็กกล้าและธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของไทย

นายสวัสดิ์ เปิดเผยว่า แจกมาเป็น 10-20 ปี ที่ทำเพราะผ่านตรงบริเวณดังกล่าวบ่อย ตรงนั้นเป็นชุมชนยากจน เด็กชุมชนย่านพระราม 9 ต้องไปนอนใต้ทางด่วน เวลาเห็นก็สงสาร บางครั้งจูงมืออุ้มลูกเล็กขๅยพวงมาลัย แต่ละครั้งที่แจกครั้งละ 100-200 บาท ครั้งละ 10,000 ก็แจกไป

เพราะถ้าคุณเห็นก็คงทนไม่ได้ เราให้เท่าที่เราจะให้ได้ เมื่อได้ไป เขาก็พอกินได้วันสองวัน อย่าไปคิดอะไรมาก การที่เห็นสภาพความเป็นอยู่แล้ว ก็รู้สึกสังเวชใจ ที่ได้กลับมาก็คือ รอยยิ้ม และคำขอบคุณ

 

“สิ่งที่เราช่วยเขาไม่ได้เดือดร้อนอะไร มาถึงช่วงนี้ของอายุแล้ว ไม่ได้ใช้อะไรฟุ่มเฟือย มาถึงออฟฟิตตอนเช้า ก็ทานอาหารง่าย ๆ ไม่เกิน 200 บาท แค่นี้ก็อิ่มแล้ว ช่วยได้ก็ช่วยไป ตอนเด็ก ๆ อยู่ชุมชนย่านวรจักร พ่อแม่มาจากเมืองจีน ผมช่วยพ่อแม่ตั้งแต่ 4-5 ขวบ ก็เข้าใจว่าถ้าไม่จนมุมจริง ๆ คงไม่อยากมีชีวิตแบบนั้น” นายสวัสดิ์ กล่าว

นายสวัสดิ์ กล่าวว่า เด็ก ๆ จะทราบดีว่า ถ้าไม่ได้เรียกก็จะไม่เข้ามา เขาก็เป็นมนุษย์มีชีวิตจิตใจ ถ้าไม่จำเป็นคงไม่มาขอเรา อย่างตนออกจากบ้าน ตีตีตีห้า เด็ก ๆ คนแก่ก็ออกมาขๅยของแล้ว เงินที่แจกถ้าเราใช้เงินแล้วมีความสุขก็ใช้ไปเถอะ

สังคมจะน่าอยู่ ถ้าคนที่เข้มแข็งดูแลคนที่อ่อนแอกว่า คนทำร้ายตัวเองทุกวันเพราะวิกฤตเศรษฐกิจ เงินทองถ้าสบายใจก็ใช้ไปเถอะ ถ้าเราไม่เดือดร้อน

แหล่งที่มา thainewsonline

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…