Home โซเชียล ชายตกเป็นแพะในคดีฆาตกssม เข้าเรือนจำ 34 ปี ในที่สุดก็พ้นผิด จากหลักฐานที่มีอยู่แล้วในแฟ้มคดี

ชายตกเป็นแพะในคดีฆาตกssม เข้าเรือนจำ 34 ปี ในที่สุดก็พ้นผิด จากหลักฐานที่มีอยู่แล้วในแฟ้มคดี

วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับนาย Curtis Crosland วัย 60 ปี เป็นชาวรัฐฟิลาเดเฟียประเทศสหรัฐอเมริกา ย้อนกลับไปเมื่อปี 1984 เขาถูกจับเข้าคุпในข้อหาฆาตกsรมนาย Il Man Heo และต้องอยู่ในนั้นมาเป็นเวลานานกว่า 30 ปี

จากรายงานของเว็บไซต์ Philadelphia Inquirer เปิดเผยว่าอัยการเขต Larry Krasner เป็นผู้สนับสนุนให้ทำการรื้อคดีมาพิจารณาอีกครั้ง และก็พบหลักฐานที่อยู่ในแฟ้มคดีของตำรวจ ว่าคนร้ายตัวจริงนั้นไม่ใช่นาย Curtis แต่อย่างใด

ข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเกี่ยวกับคำให้การของพยาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำหน้าที่สอบสวนคดี ได้ทำการปรับเปลี่ยนสำนวนก่อนจะส่งให้อัยการสั่งฟ้องต่อไป ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

หลังจากที่ทราบข้อมูลดังกล่าวก็ทำให้นาย Curtis หลุดพ้นจากการเป็นผู้ต้องหา และได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา โดยมีครอบครัว พร้อมกับเพื่อนๆ มารับตัว

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่ Curtis ได้รับการปล่อยตัว และกลับมาเจอกับครอบครัว

“ผมเพิ่งได้กลับบ้านมาครั้งแรกในรอบ 34 ปี ในที่สุดผมก็พ้นจากการถูกกล่าวหา”

“มันเป็นความรู้สึกที่ดีมาก ขอบคุณพระเจ้า ในที่สุดก็มีคนได้ยินเสียงร้องไห้ของผม แม้มันจะผ่านมานานหลายปีแล้วก็ตาม” นาย Curtis ให้สัมภาษณ์

ทางด้านครอบครัวของเหยื่อเองก็ยินดีกับการได้รับการปล่อยตัวของนาย Curtis ด้วย

“มันมีความไม่ยุติธรรมเกิดขึ้นในคดีนี้ และมันทำลายชีวิตของคนคนหนึ่ง รวมไปถึงครอบครัวของพวกเขา ผมเสียใจจริงๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น” ลูกชายของ Il Man Heo กล่าว

อย่างไรก็ตามยังไม่มีรายงานเพิ่มเติมว่านาย Curtis จะดำเนินการฟ้องร้องต่อรัฐ หรือเจ้าหน้าที่ที่ทำให้เขาต้องติดคุпฟรีๆ มานานกว่า 30 ปี หรือไม่?

แหล่งที่มา catdumb

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…