Home โซเชียล หนูน้อย 8 ขวบ ผุดไอเดียสุดเก๋ ลอยตามน้ำขๅยเกี๊ยว-ไข่ปิ้ง ได้เล่นน้ำแถมได้ตังค์

หนูน้อย 8 ขวบ ผุดไอเดียสุดเก๋ ลอยตามน้ำขๅยเกี๊ยว-ไข่ปิ้ง ได้เล่นน้ำแถมได้ตังค์

เมื่อไม่นานมานี้ หนูน้อยรายหนึ่งได้ผุดไอเดียสุดเก๋ เป็นมิติใหม่ของการขๅยอาหาร ที่เรียกว่าไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือนด้วย โดยคลิปที่มีการเผยแพร่ออกไปนั้นเป็นหนูน้อยชื่อว่า “น้องกัปตัน” วัย 8 ขวบ ลอยตัวอยู่ในธานน้ำตก เขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก

ซึ่งวิธีการขๅยของคือปล่อยตัวเองให้ไหลไปตามธารน้ำ โดยใช้เชือกผูกแขนไว้กับลังโฟมที่บรรจุเกี๊ยว และตะโกน “เกี๊ยวทอด ไข่ปิ้ง 20 บาทครับ”

ล่าสุดวันที่ 25 มิ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบริเวณน้ำตกสวนลุงเล็ก ติดกับบริเวณเขื่อนขุนด่านปราการชล จ.นครนายก โดยบริเวณจุดที่เด็กลอยตัวขๅยของตามในคลิป ลักษณะเป็นธารน้ำตก ความยาวประมาณ 500-700 เมตร ความกว้าง 5 -6 เมตร ความลึก 80 -100 เซนติเมตร

แต่หากเป็นช่วงที่มีการปล่อยน้ำจากเขื่อนจะอยู่ที่ 1 – 1.50 เมตร และจุดบริเวณที่เด็กขๅยของนั้น จะเป็นพื้นที่ที่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวมานั่งเล่นน้ำได้ โดยจะมีซุ้มให้นั่งเล่นประมาณ 100 ซุ่ม

ด.ช.วชิรวิทย์ โกสม หรือ น้องกัปตัน อายุ 8 ขวบ กล่าวว่ว ตอนนี้ตนเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 พักอาศัยอยู่กับคุณแม่และคุณย่าในบริเวณใกล้เคียงกับจุดที่มีการถ่ายคลิป ซึ่งตนเล่นน้ำขๅยไข่ปิ้งกับเกี๊ยวทอดแบบนี้มานานกว่า 2-3 เดือนแล้ว ช่วยที่บ้านหารายได้ช่วงปิดเทอม

ส่วนไอเดียดังกล่าว เริ่มต้นจากตนรู้สึกร้อน และอยากเล่นน้ำ จึงตัดสินใจลอยตัวและถือกล่องโฟมขๅยตามที่เห็นในคลิป ซึ่งตนไม่ได้กลัวว่าจะจมน้ำ เพราะว่ายน้ำเป็น และก่อนที่จะลงไปในธารน้ำลอยตัวขๅยของก็จะสังเกตปริมาณน้ำว่าสูงแค่ไหน รวมถึงต้องขออนุญาตทางคุณย่าทุกครั้งอีกด้วย

นางสมบูรณ์ คำดำ ย่าของเด็ก เล่าให้ฟังว่า ส่วนตัวเพิ่งเห็นคลิปที่มีคนเเชร์กันเมื่อ 2-3 วันก่อน แต่ น้องกัปตันขๅยมานานกว่า 2-3 เดือนแล้ว ตั้งแต่ช่วงปิดเทอมที่ผ่านมา จะขๅยวันละ 1 รอบ ในช่วงเวลา 13.00 -14.00 น. เท่านั้u

โดยวันหนึ่งจะขๅยได้ประมาณ 300-400 บาท หักลบต้นทุนแล้วจะเหลืออยู่ที่ 100 บาท ตนก็จะมอบให้หลานชายเก็บไว้เป็นค่าเล่าเรียนทั้งหมด อาหารที่ขๅยจะเป็นไข่ปิ้ง จำนวน 3 ฟอง ราคา 20 บาท และเป็นเกี้ยวทอด จำนวน 10 – 12 ชิ้น ราคา 20 บาท

หากถามว่าส่วนตัวรู้สึกกังวลหรือไม่ว่าเด็กจะจมน้ำ ตนก็มีแอบเป็นห่วงบ้าง แต่ก็ได้เฝ้าระวังและเตือนเด็กตลอดเวลาไม่ให้คลาดสายตา และหากช่วงไหนมีน้ำป่าหรือน้ำในเขื่อนถูกปล่อยออกมามากกว่าปกติ ตนก็จะไม่อนุญาตให้ทางน้องกัปตันลงไปขๅยของเด็ดขาด และถ้าช่วงไหนน้ำน้อยแต่ยังไหลแรงก็จะให้น้องกัปตันใส่เสื้อชูชีพ

อย่างไรก็ตาม จากที่ทีมข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจ พบว่าจุดดังกล่าวน้ำค่อนข้างไหลแรง แต่น้ำไม่ลึกมาก หากเทียบกับน้องกัปตันที่มีความสูง 120 เซนติเมตร ก็จะอยู่ที่ระดับเอว

ทั้งนี้ทีมข่าวได้ทดลองลอยตัวพบว่าหากเป็นผู้ใหญ่ การลอยตัวจะลำบากกว่าเด็ก ด้วยน้ำหนักตัวและระดับความตื้นของน้ำ ส่งผลให้ก้นกระแทกกับหินเป็นระยะ ๆ จึงทำให้ไม่สามารถลอยตัวได้เหมือนน้องกัปตัน

>> ชมคลิป คลิก <<

แหล่งที่มา amarintv

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…