Home โซเชียล สาวใหญ่ลองผิดลองถูก จนได้ขๅยกล้วยปิ้ง พร้อมน้ำจิ้มกะทิสูตรเด็ด สร้างรายได้ทะลุแสนต่อเดือน

สาวใหญ่ลองผิดลองถูก จนได้ขๅยกล้วยปิ้ง พร้อมน้ำจิ้มกะทิสูตรเด็ด สร้างรายได้ทะลุแสนต่อเดือน

วันนี้เราจะมาติดตามเรื่องราวของแม่ค้าสู้ชีวิต ที่จังหวัดสุรินทร์ เป็นร้านขๅยกล้วยปิ้งสูตรเด็ด โดยมีแม่ค้าขับซาเล้งเร่ขๅย หน้าตึกร้อยปีหน้าโรงพยาบาลสุรินทร์ ทำให้คนที่ผ่านไปมาแวะซื้อเป็นจำนวนไม่น้อย เป็นกล้วยน้ำว้าปิ้งพร้อมน้ำจิ้มกะทิสูตรเฉพาะของญาติ มาจากจังหวัดเพชรบุรี

และยังมีขนมข้าวเหนียวปิ้ง ลูกชิ้นนึ่งขๅยควบคู่ไปด้วย คนที่ได้ลิ้มลองต่างก็ยกนิ้วให้ในความอร่อยของน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้าน จากการสอบถาม นางวรรณนา ฮ่องแซ อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน เล่าว่า ย้อนกลับไปเมื่อ 25 ปีที่แล้ว ตนเคยขๅยผลไม้ตามฤดูกาล ขๅยได้บ้างไม่ได้บ้าง ส่วนใหญ่ก็จะเน่าเสียก่อน เพราะขๅยไม่หมด

ทำให้ผลไม่สุกจัด และเน่าเสียในเวลาต่อมา ทำให้ทุนหายกำไรหด จึงลองติดต่อให้ญาติที่ขๅยกล้วยปิ้งอยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี พร้อมขอสูตรน้ำจิ้มกะทิ พอได้สูตรมาก็ลองขับสาเล้งเร่ขๅย ลูกค้าคนแรก ๆ ได้กินติดใจ ต่างก็บอกต่อปากต่อปากจนมีลูกค้าประจำเกือบทั้งในตัวจังหวัดมาคอยอุดหนุดทุกวันอย่างไม่ขาดสาย

ป้าวรรณนา บอกว่าขๅยกล้วยปิ้งมา 25ปีแล้ว และยังทำขนม ข้าวเหนียว ปิงขๅยไปด้วย พักหลัง มีลูกชิ้นนึ่ง และไข่ทรงเครื่องเสริมมาอีก ทำให้ขๅยดิบขๅยดีกำไรงอกงาม บางวันก็ขๅยได้ทะลุถึง 70-80 ไม้ ไม้เล็ก 20 บาท ไม้ใหญ่ 40 บาท ยังไม่รวมไข่ทรงเครื่อง กับขนมข้าวเหนียวปิ้งอีก ทำให้รายได้ทะลุแสนต่อเดือน

เป็นอาชีพหลักเลี้ยงครอบครัวได้สบาย ๆ ป้าวรรณนาบอกอีกว่า เราต้องลองผิดลองถูกก่อน จึงจะรู้ว่าประสบความสำเร็จหรือไม่ ทุกอย่างถ้าตั้งใจทำ ก็ประสบความสำเร็จได้เหมือนป้า

สำหรับร้านกล้วยปิ้งป้าวรรณา เริ่มขๅยตั้งแต่เวลา 08.30-13.00 น. มี 2 สาขา สาขา 1 ตั้งหน้าเซเว่น ทางเข้าโรงพยาบาลสุรินทร์ บางวันขๅยถึงแค่เที่ยงของก็หมดเพราะลูกทยอยมาซื้ออย่างไม่ขาดสาย บางคนก็ซื้อไปฝากครอบครัว บ้างก็ซื้อไปเยี่ยมญาติที่โรงพยาบาล

ส่วนใหญ่จะซื้อไปฝากเพื่อนพ้องเพราะต่างก็ติดใจในน้ำจิ้ม เพราะมีความหอมของกะทิที่คั่วไฟอ่อน ๆ จนมีกลิ่นหอมและมีความมันของมะพร้าวที่คั้นกะทิจากผลสด ๆ ใส่ไปในน้ำจิ้มเข้ากันได้จิ้มกับกล้วยน้ำหว้าปิงร้อน ๆ ด้วยละมุนลิ้นเข้ากันสุด ๆ

แหล่งที่มา amarintv

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…