Home โซเชียล สามีภรรยาติดโควิดทั้งคู่ เจ้าหน้าที่ให้รอเตียง ผ่านมา 7 วัน ภรรยาสิ้นใจ

สามีภรรยาติดโควิดทั้งคู่ เจ้าหน้าที่ให้รอเตียง ผ่านมา 7 วัน ภรรยาสิ้นใจ

บนโลกออนไลน์ได้มีเฟสบุ๊คชื่อ เพทาย สมจันทร์ ได้โพสต์รูปภาพและข้อความว่า พี่ผู้ชายและภรรยา ป่วຍโควิด-19 ทั้ง 2 คน เมียพบเชื้อ 18 มิ.ย. 64 ผัวพบเชื้อ 20 มิ.ย. 64 พยายามติดต่อหาเตียงตั้งแต่วันที่ 18 ได้รับคำตอบให้รอ ทุกที่เตียงเต็ม ยังไม่ว่างจนอาการภรรยา ค่อย ๆ แย่ลง แน่นหน้าอก หายใจไม่ออก 2 คนสามีภรรยา ดูแลกันเองในห้อง

จนถึงวันนี้ ครบ 7 วัน ที่ภรรยารอรถมารับไปโรงพยาบาล สุดท้ายภรรยาอาการทรุด ทานข้าวไม่ได้ นอนนิ่ง ตัวซีด หายใจติดขัด โทรสอบถามเรื่องเตียง ได้รับคำตอบเดิม คือเตียงไม่ว่าง จนช่วงสาย ๆ วันนี้ ภรรยาอาการแย่ลง รอไม่ไหว หยุดหายใจ คำตอบที่ได้รับคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ คือให้สามีช่วยปั๊มหัวใจไปก่อน

สุดท้ายภรรยาเสีຍชีวิตจากนั้นกู้ภัยมารับร่างภรรยาไป แต่สามียังต้องรอเตียงเหมือนเดิม เพราะไม่มีเตียงว่าง คืนนี้ยังต้องอยู่ในห้องเช่าเล็ก ๆ ที่เคยอยู่กับภรรยาทุกวัน ผมโทรถามอาการล่าสุด แกยังพูดคุยได้ แต่เริ่มเหนื่อຍ แน่นหน้าอก เจ็บคอ

คำพูดที่พี่แกสะท้อนผ่านโทรศัพท์ คือ “เจ้าหน้าที่หลอกเก่ง ให้ความหวังผมทุกวัน ว่าจะมารับไปส่งโรงพยาบาล ให้รอ ผมก็รอ รอจนภรรยาเสีຍชีวิตก็ยังไม่มา” คืนนี้น่าจะเป็น คืนที่แสนยากลำบากสำหรับพี่แก ต้องนอนในห้องที่ภรรยาคู่ชีวิตเพิ่งจากไป ในขณะที่ตัวเองก็ป่วຍโควิดเช่นกัน และอาการก็แย่ลงเรื่อย ๆ

โพสต์นี้ไม่มีเจตนาตำหนิใคร หรือหน่วยงานใด ทุกคนก็คงเหนื่อຍ และทำอย่างเต็มที่แล้ว แต่คงเกินกำลังที่จะรับได้ วันนี้เราต้องออกมาพูดความจริงกัน ว่าสถานการณ์ตอนนี้เป็นยังไง เพราะเหตุการณ์นี้มันคือเรื่องจริงที่เกิดขึ้น และไม่ควรมีใครต้องนอนรอ จนเสีຍชีวิต โดยไม่ได้รับการรักษาแบบนี้ ผ่านคืนนี้ไปไม่ง่ายเลยจริง ๆ

แหล่งที่มา tvpoolonline

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…