Home โซเชียล จีนพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ สร้างตึก 10 ชั้น ภายใน 29 ชม. เผยมีอายุการใช้งานได้พันปี

จีนพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ สร้างตึก 10 ชั้น ภายใน 29 ชม. เผยมีอายุการใช้งานได้พันปี

เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของ บริษัทไชน่า บอร์ดกรุ๊ป ที่ได้เปิดตัวเทคโนโลยีสร้างตึกที่พักอาศัยสุดล้ำ ซึ่งระบบดังกล่าวใช้ชื่อว่า โมดูลาร์ ที่สามารถสร้างตึก 10 ชั้น ได้ภายในเวลาเพียง 28 ชั่วโมง 45 นาที ถือว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ในอุตสาหกรรมการก่อสร้างได้อย่างแท้จริง และเป็นความสำเร็จล่าสุดของบริษัทจีน

อาคารดังกล่าวใช้รถเครน 3 คัน พร้อมแรงงานมนุษย์อีกจำนวนหนึ่งในสร้าง อาคารถูกประกอบขึ้นด้วยโครงสร้างที่มีลักษณะคล้ายตู้คอนเทนเนอร์มาต่อไว้ด้วยกัน หลังจากนั้นทำการเชื่อมระบบน้ำประปาและไฟฟ้าในแต่ละชั้น

โครงสร้างแต่ละชั้นมีความสูงประมาณ 40 ฟุต แต่ละชิ้นส่วนจะถูกสร้างขึ้นด้วยแผ่นเหล็กและถูกประกอบขึ้นภายในโรงงานในจีน ก่อนที่จะถูกขนส่งทางบกหรือทางทะเลเพื่อใช้ในการสร้างอาคารต่อไป

บริษัทไชน่า บอร์ดกรุ๊ป ได้สาธิตการใช้ระบบโมดูลาร์เป็นครั้งแรก เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าระบบที่ทางบริษัทคิดค้นขึ้นเป็นวิธีสร้างอาคารที่ได้ความคิดมากจากหุ่นยนต์ที่ทันสมัย และยังทำได้ง่ายมาก ๆ อีกด้วย

อาคารดังกล่าวถูกสร้างด้วยโครงสร้างเหล็กที่มีน้ำหนักเบากว่าตึกทั่วไป 10 เท่า และยังแข็งแรงกว่าอีก 100 เท่า นอกจากนี้ยังมีความทนทานต่อภัยพิบัติทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น แผ่นดินไหวขนาดใหญ่และไต้ฝุ่น แถมยังมีต้นทุนที่ถูกกว่าการสร้างอาคารแบบเดิมอีกเท่าตัว

ในอนาคตอันใกล้ ทางบริษัทตั้งใจที่จะเอาเทคโนโลยีดังกล่าวสร้างตึกสูง 200 ชั้น ด้วยเทคนิค โมดูลาร์ ทำให้อาคารสามารถถอดประกอบและย้ายไปยังตำแหน่งใหม่ได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถออกแบบจำนวนหน้าต่างและประตูได้อย่างตามใจชอบ นอกจากนี้ทางบริษัทยังเคลมอีกว่าตึกของพวกเขาทนทานต่อการกัดกร่อนของคาร์บอน 30 เท่าและมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า 1,000 ปี

>> ชมคลิป คลิก <<

แหล่งที่มา odditycentral / khaosod

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…