Home โซเชียล ชีวิต 3 หนูน้อย กับความฝันที่แค่อยากได้ชุดนักเรียนใหม่ และจักรยานปั่นไปโรงเรียน

ชีวิต 3 หนูน้อย กับความฝันที่แค่อยากได้ชุดนักเรียนใหม่ และจักรยานปั่นไปโรงเรียน

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. 64 บนโลกออนไลน์ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Anucha Waranyusuthon ได้ออกมาเผยเรื่องราวของ ด.ช.สรรเพชร ชนาค หรือ น้องอั่งเปา อายุ 11 ปี เด็กนักเรียนยากจน ป่วຍเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วตั้งแต่กำเนิด อาศัยอยู่ในกระท่อมคนงานสวนยางพาราตั้งแต่เกิด พร้อมพ่อแม่และน้องอีก 2 คน อายุ 7 ปี และ 2 ขวบ ทั้ง 5 ชีวิตอาศัยอยู่ในกระท่อมคนงานไม่มีไฟฟ้าใช้

บ้านที่บ้านหนองเดิ่นพัฒนา ต.บ้านผึ้ง อ.เมืองนครพนม จ.นครพนม มีลักษณะเป็นเพลิงใช้หลบแดดหลบฝนและอาศัยอยู่ในฐานะคนงานรับจ้างกรีดยางพาราที่ได้รับความเมตตาช่วยเหลือจากเจ้าของสวนยางให้อาศัยและได้ทำงานเพื่อประทังชีวิตมาเป็นเวลากว่า 10 ปี ด้วยมีฐานะยากจนไร้ที่ดินทำกิน ไม่มีที่นาและไม่มีที่ดินเป็นของตัวเอง

ครอบครัวนี้ต้องซื้อข้าวและเจียดเงินเป็นค่าอาหารและดูแลลูก ๆ แต่พ่อกับแม่ก็ไม่เคยยอมแพ้ ทำงานรับจ้างทุกอย่างเก็บเงิน จนกระทั่งซื้อที่ดินเป็นของตัวเองได้ในราคา 30,000 บาท เพื่อหวังเป็นที่สุกหัวนอนได้อยู่อาศัยให้ลูก ๆ อยู่กันในอนาคต

น้องอั่งเปามีความฝันอยากเป็นครู ส่วนน้องเอมมี่ซึ่งเป็นน้องสาวก็อยากเป็นคุณหมอ จะได้รักษาพี่ชายและรักษาแม่ แม้จะเป็นเพียงความฝันที่ไกลความเป็นจริงแต่ก็ไม่ผิดที่เด็กตัวเล็ก ๆ จะมีความฝันเผื่อว่าสักวันฝันนั้นจะเป็นจริงขึ้นมา

ทุกวันนี้พ่อกับแม่ทำงานรับจ้างได้เพียงวันละประมาณ 200 กว่าบาทเท่านั้uลำพังค่าขนมลูก ๆ ที่ต้องกินบ้างอดบ้างตามประสาเด็กยากจนแล้ว ยังต้องเจียดเงินไปโรงเรียน เป็นค่าอาหารแต่ละวันของครอบครัว

ถามว่าตอนนี้น้องอั่งเปาอยากได้อะไรมากที่สุด น้องตอบกลับมาอย่างรวดเร็วว่า อยากได้ชุดนักเรียนชุดใหม่ เพราะไม่เคยมีชุดใหม่เหมือนเพื่อนคนอื่นเลย และอยากได้รถจักรยานไว้ปั่นไปโรงเรียนแค่นั้นเอง

ผู้ใจบุญสามารถร่วมบริจาคได้ที่ บัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขานครพนม ชื่อบัญชี นายพิสิษฐ์ สุวรรณสุขา(ผู้ใหญ่บ้าน) และ น.ส.สาลิกา ลินสาว(แม่) เลขที่บัญชี 100-3-34502-1 บ้านเลขที่ 133 บ้านหนองเดิ่น พัฒนา หมู่ที่23 ตำบลบ้านผึ้ง อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม

แหล่งที่มา เฟซบุ๊ก Anucha Waranyusuthon / tnews

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…