Home โซเชียล ชื่นชม พี่หมาใจดี กระโดดน้ำช่วยลูกกวางขึ้นฝั่ง คอยดูแลไม่ห่างกาย

ชื่นชม พี่หมาใจดี กระโดดน้ำช่วยลูกกวางขึ้นฝั่ง คอยดูแลไม่ห่างกาย

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวดี ๆ หลัง ราล์ฟ ดอร์น วัย 62 ชาวเมืองคัลเปเปอร์ ในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ได้โพสต์เล่าวีรกรรมที่แสนจะน่ารัก น่าชื่นชม ของเจ้า ‘ฮาร์เลย์’ สุนัขพันธุ์โกลเดนดูเดิล วัย 6 ปี ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ทำเอาชาวเน็ตปลื้ม

เรื่องราวอันน่าประทับใจนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา ในวันนั้น ดอร์น ได้ออกไปตามหาฮาร์เลย์ที่ทะเลสาบหลังบ้านของเขา ก่อนจะพบว่ามันกำลังว่ายน้ำอยู่ภายในทะเลสาบนั้น และมันก็อยู่ห่างออกจากฝั่งไป 60 เมตร ก่อนจะเริ่มสังเกตเห็นว่ามันกำลังว่ายน้ำอยู่กับสัตว์อีกตัวหนึ่ง นั่นก็คือ ‘ลูกกวาง’ นั่นเอง

ดอร์นได้เล่าบนเฟซบุ๊กว่า ในตอนนั้นเขาไม่แน่ใจว่าลูกกวางตัวนี้ลงไปว่ายอยู่ในทะเลสาบได้อย่างไร และฮาร์เลย์ก็น่าจะไม่ถาม แต่กระโดดลงไปช่วยเลยในทันที และพยายามว่ายประคองลูกกวางจนเข้ามาถึงฝั่งได้สำเร็จทั้งคู่

หลังจากนั้นดอร์นก็ช่วยอุ้มลูกกวางขึ้นมาวางบนพื้นหญ้า ซึ่งตลอดเวลานั้นฮาร์เลย์ก็อยู่ดูแลลูกกวางด้วยตลอด ทั้งยังช่วยเลียตัวลูกกวางที่เปียกน้ำให้อีกด้วย

ซึ่งหลังจากที่ลูกกวางขึ้นฝั่งมาได้ไม่นาน แม่กวางก็ปรากฎตัวออกมา เมื่อดอร์นเห็นดังนั้นเขาจึงพาฮาร์เลย์หลบเข้าบ้านทันที แม่กวางที่รอให้สุนัขและนายของมันหายพ้นสายตาไปแล้วนั้น มันก็เดินเข้าไปหาลูกกวางก่อนจะพากันเดินจากไป

อย่างไรก็ตามในเช้าวันถัดมา ดอร์นกับ แพทริเซีย ภรรยาของเขา ที่กำลังจิบกาแฟยามเช้าอยู่นั้น ก็สังเกตได้ว่าฮาร์เลย์มีอาการผิดปกติอยู่ไม่สุข วิ่งพล่านจากหน้าต่างบานหนึ่งไปอีกบานหนึ่ง

ซึ่งเมื่อเขาเปิดประตูบ้านออกไปดูว่าภายนอกเกิดอะไรขึ้น ก่อนจะได้ยินเสียงลูกกวางร้อง และฮาร์เลย์วิ่งไปที่แนวรั้วต้นไม้ เพื่อหาลูกกวางทันที เมื่อทั้งคู่ได้พบกันลูกกวางก็หยุดร้องและเริ่มแกว่งหางไปมา ทั้งสองสัมผัสจมูกกันและกัน และอยู่ด้วยกันครู่หนึ่ง ก่อนที่ฮาร์เลย์จะกลับเข้าบ้านมาอย่างสงบ

ทั้งนี้ดอร์นไม่ได้รู้สึกเซอร์ไพรส์กับการกระทำดังกล่าวของเจ้าฮาร์เลย์เท่าไหร่นัก เขากล่าวว่าอาาร์เลย์เป็นหมาจิตใจดีมาตั้งแต่เล็ก ชอบเล่นกับเด็กและสัตว์อื่น ๆ อยู่เป็นประจำ ทั้งยังเคยทำงานเป็นสุนัขบำบัด และ ไปเยี่ยมเยียนผู้สูงอายุตามบ้านพักคนชรา รวมไปถึงการนั่งอยู่กับเด็กในชั่วโมงการอ่านที่ห้องสมุดท้องถิ่นอยู่บ่อยครั้ง

แหล่งที่มา khaosod

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…