Home โซเชียล เปิดเทอม 2 วัน เด็กน้อยวัย 8-10 ขวบ ติดโควิด 5 ราย หิ้วกระเป๋าไปรักษาตัว พ่อแม่ทำได้แค่โบกมือลา

เปิดเทอม 2 วัน เด็กน้อยวัย 8-10 ขวบ ติดโควิด 5 ราย หิ้วกระเป๋าไปรักษาตัว พ่อแม่ทำได้แค่โบกมือลา

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2564 บนโลกออนไลน์ได้มีแฟนเพจ PR.Thailand ได้มีการเผยภาพจากคุณ ธนพล ชารี ซึ่งเป็นภาพขณะเข้าไปรับตัวเด็ก ๆ ที่ติดเชื้อโควิด 19 เพื่อเข้ารักษาตัวตามสถานที่ที่จัดไว้ โดยภาพดังกล่าวเกิดขึ้นที่ จ.มหาสารคาม

โดยทางผู้โพสต์ ระบุข้อความว่า “คลัสเตอร์ใหม่ หัวใจว้าวุ่น เปิดเทอมได้ 2 วัน มีเด็ก ๆ 5 ราย อายุ 8-10 ปี น้ำตาไหลครับ เด็ก ๆ เคยมีพ่อแม่กอดนอน คืนนี้จะกอดใคร”

ล่าสุด นายธนพล ชารี พนักงานกระทรวงสาธารณสุข ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งพนักงานขับรถ โรงพยาบาลมหาสารคาม เปิดเผยกับ ข่าวสด ว่า ผู้ป่วຍติดเชื้อทั้งหมดเป็นเด็กนักเรียนอายุระหว่าง 8-10 ขวบ ทั้งหมด 5 ราย ซึ่งติดเชื้อจากการสัมผัสใกล้ชิดเพื่อนนักเรียนที่ติดเชื้อโควิด-19 จากคลัสเตอร์งานบวช ในพื้นที่ ต.บัวค้อ อ.เมือง จ.มหาสารคาม

โดยน้อง ๆ ทั้งหมดกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นประถม ของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในเขตอำเภอเมืองมหาสารคาม ซึ่งพบเชื้อจากการขยายผลตรวจเชิงรุกของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข

“ระหว่างเดินทางไปรับผู้ป่วຍแต่ละหลัง ตนได้พบภาพสะเทือนใจ คือ เด็กที่ติดเชื้อโควิด-19 แต่ละคนต้องหอบหิ้วกระเป๋าสัมภาระใบใหญ่ ที่ภายในบรรจุสิ่งของจำเป็นก้าวขึ้นรถอย่างช้า ๆ และไม่สามารถกอดลาพ่อแม่เหมือนอย่างเคย ส่วนพ่อแม่ต่างกลั้นน้ำตาและได้แต่ยืนโบกมือลาให้กำลังใจอยู่ห่าง ๆ ตนเห็นแล้วรู้สึกสะเทือนใจจนแทบกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

ตนในฐานะที่เป็นพ่อและเคยมีลูกเล็ก ก็อดรู้สึกสงสารไม่ได้ จึงได้แต่ถ่ายภาพ แล้วมาโพสต์ให้กำลังใจในเฟซบุ๊กส่วนตัวแทน และหวังให้คนใกล้ชิดที่ได้เห็นพึงระวังตัวเองให้มาก ๆ เพราะโรคภัยไข้เจ็บสามารถมาเยือนเราทุกคน ได้ทุกเวลา โดยเฉพาะโควิด-19 ที่สามารถทำให้คนในครอบครัวต้องแยกห่างจากกัน แม้จะเป็นการแยกตัวเพื่ออกมารักษาร่างกาย”

“แต่เมื่อผู้ป่วຍเป็นเด็กเล็กที่ต้องการความรักและเคยอยู่ใกล้ชิด นอนกอดพ่อแม่ทุกคืน จากนี้อีก 14 วันหรือตลอดการรักษาจากหายดี พวกเขาจะรู้สึกอย่างไร

ทั้งนี้ระหว่างที่ตนกำลังขับรถพยาบาล นำผู้ป่วຍทั้งหมดเข้ามารักษาตัว ณ โรงพยาบาลมหาสารคาม บรรยากาศบนรถเป็นไปด้วยความเงียบ เด็กบางรายมีอากาเศร้าซึมอย่างเห็นได้ชัด ตนได้แต่ชวนคุยผ่านลำโพงที่ใช้สื่อสารจากหน้ารถ แต่ก็แทบจะไม่มีเสียงตอบกลับมา” นายธนพล กล่าว

แหล่งที่มา PR.Thailand / ธนพล ชารี / matichon

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…