Home โซเชียล สภาทนายความ ยื่นมือช่วยเหลือ 4 แม่เฒ่า เตรียมซื้อที่ดินคืน ขณะที่ยอดบริจาคทะลุล้าน

สภาทนายความ ยื่นมือช่วยเหลือ 4 แม่เฒ่า เตรียมซื้อที่ดินคืน ขณะที่ยอดบริจาคทะลุล้าน

หลังจากมีการเผยแพร่เรื่องราวสุดเศร้าของ 4 แม่เฒ่าที่ถูกไล่ที่ให้ออกจากบ้าน หลังหลานนำที่ไปจำนองไปทำงานไต้หวันแต่ถูกหลอกกลับมาไม่มีเงินใช้หนี้ โดยในวันพรุ่งนี้ต้องเก็บของออกจากบ้านของตัวเองที่เคยอยู่ร่วมกันมากว่าค่อนชีวิต

ล่าสุดทางผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังนายนิพนธ์ จันทเวช เลขาธิการสภาทนายความและโฆษกสภา ทนายความเพื่อสอบถามความเห็นทางกฏหมายกับเรื่องราวที่เกิดว่าในทางกฏหมายมีทางที่จะช่วยเหลือคุณยายทั้ง 4 ได้อย่างไรบ้าง

นายนิพนธ์กล่าวว่า ขั้นตอนทางกฏหมายได้สิ้นสุดคดีความขั้นตอนการดำเนินคดีบังคับคดีได้เสร็จสิ้นและครบถ้วนแล้วขณะที่ผู้ซื้อทรัพย์จากการขๅยทอดตลาดดำเนินคดีขับไล่ลูกหนี้และบริวารออกจากทรัพย์ที่ซื้อ

ทางออกทางกฏหมายคือ ปัจจุบันครบกำหนดที่ลูกหนี้จะต้องออกจากบ้านที่ถูกยึดทรัพย์ในวันพรุ่งนี้ ให้ไปยืนคำร้องกับศาลว่าขอเพิกถอนการขๅยทอดตลาดอ้างเหตุตามกฏหมายเพื่อให้ศาลนัดไต่สวนคำร้อง

โดยศาลจะนัดไต่สวนอีกประมาณ 2 เดือน ในระหว่างนัดให้ครอบครัวคุณยายยืนคำแถลงกับให้ศาลช่วยไกล่เกลี่ย โดยเรียกผู้ซื้อจากการขๅยทอดตลาด เจ้าหนี้ มาเจรจาที่ศาลซึ่งศาลจะมีคณะผู้ประณีประนอมช่วยเจรจา ในชั้นนี้จะมีหน่วยงานภาครัฐ นายอำเภอผู้อำนวยสำนักงานบังคับคดี จ.สุโขไทย และยุติธรรมจังหวัด เข้ามาช่วยเจรจาด้วย

ส่วนความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ทางสภาทนายความ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ประสานไปยังประธานสภาทนายความจังหวัดสุโขทัย เพื่อให้ความช่วยเหลือคุณยาย และช่วยเจรจาไกล่เกลี่ยซื้อที่ดินคืนให้กับคุณยายที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดสุโขทัยอย่างไรก็ตามหากเจรจาไม่สำเร็จในวันนี้ทางสภาทนายความจะช่วยเหลือคุณยายทั้ง 4 ตามขั้นตอนกฏหมายต่อไป

ทั้งนี้ได้รับทราบข้อมูลจากประธานจังหวัดสุโขทัยว่า มีผู้ใจบุญร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือคุณยาย ในการซื้อคืนเป็นเงินประมาณ 1 ล้านแล้ว หลังวอนผู้ใจบุญสามารถทำบุญช่วยเหลือ ที่บัญชีธนาคารออมสิน สาขาศรีสำโรง หมายเลขบัญชี 051980330271 ชื่อ นายลวง อนุเคราะห์ เบอร์โทรศัพท์ 080-7975696

แหล่งที่มา nationtv

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…