Home โซเชียล คุณลุงนักดำน้ำ เล่าประสบการณ์ หลังถูกวาฬหลังค่อมกลืนเข้าไปทั้งตัว แล้วรอดชีวิตมาได้

คุณลุงนักดำน้ำ เล่าประสบการณ์ หลังถูกวาฬหลังค่อมกลืนเข้าไปทั้งตัว แล้วรอดชีวิตมาได้

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของคุณลุงคนหนึ่งถูก “วาฬหลังค่อม” กลืนเข้าไปในท้องแบบทั้งตัว แต่สามารถรอดชีวิตมาได้ และมาเล่าประสบการณ์ให้ฟัง

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับคุณลุง Michael Packard นักดำน้ำจับกุ้งล็อบสเตอร์ จากรัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

วันเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2021 คุณลุงเล่าว่าก็ได้ออกไปดำน้ำหากุ้งล็อบสเตอร์แบบปกติ ที่บริเวณทะเลในแถบชายหาด Herring Cove ที่เมือง Provincetown

ขณะที่ดำลงไปใต้น้ำลึก และอยู่ห่างจากก้นทะเลประมาณ 10 ฟุต อยู่ ๆ ภาพทั้งหมดมันก็มืดตัดไปเลย…

“เหตุการณ์มันเกิดขึ้นเร็วมาก ผมรู้สึกได้ว่าผมโดนบางสิ่งบางอย่างที่มีขนาดใหญ่มาก ๆ ชนเข้ามาที่ตัวผม แล้วทุกอย่างก็มืดสนิทไปเลย”

“ผมรู้สึกได้ว่าตัวเองกำลังขยับ และเหมือนกับถูกบีบรัดโดยบางอย่างที่มีลักษณะคล้ายกับกล้ามเนื้อ” ลุง Michael เล่า

หลังจากทุกอย่างมืดสนิทไป เขาคิดว่าตัวเองอยู่ในปากของฉลาม แต่กลายเป็นว่ามันคือสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่กว่านั้น โดยที่ไม่รู้ชะตากรรมชีวิตของตัวเอง “ผมอยู่ข้างในนั้น และทุกอย่างมันมืดไปหมด ตอนนั้นผมคิดว่า ‘กรูไม่มีทางได้ออกไปจากที่นี่แน่นอน กรูไม่รอดแน่ ๆ”

“สิ่งที่ผมพอจะทำได้คือคิดถึงใบหน้าของลูก พวกเขามีอายุ 12 และ 15 ปี ยังต้องเรียนรู้อะไรจากผมอีกเยอะเลย เป็นเรื่องที่น่าเสียดายจริง ๆ ที่ผมไม่มีโอกาสได้เห็น” คุณลุงเล่าต่อ

คือต้องบอกก่อนว่าในขณะนั้นคุณลุงแกอยู่ในชุดนักประดาน้ำ และตัวที่กลืนเขาเข้าไปนั้นน่าจะเป็นวาฬที่มีขนาดความยาวราว ๆ 15 เมตร เลยทีเดียว

**หมายเหตุ : วาฬหลังค่อมนั้นเป็นสัตว์ที่มีขนาดใหญ่มาก ๆ ขณะโตเต็มวัย ขนาดตัวของมันจะมีความยาวราว ๆ 25 เมตร และมีน้ำหนักถึง 45 ตัน!!

หลังจากที่เวลาผ่านไปราว ๆ ครึ่งนาที เจ้าวาฬตัวดังกล่าวก็เหมือนจะสำรอกคุณลุงออกมาบนผิวน้ำ จากแรงในการสำรอกนั้นทำให้ตัวของเขาลอยขึ้นไปบนอากาศแล้วก็ตกลงมาในน้ำ

“อยู่ ๆ มันก็คายผมออกมา ผมเป็นอิสระและลอยตัวอยู่บนผิวน้ำ ผมแทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่าตัวเองจะรอดมานั่งเล่าเหตุการณ์นี้ให้ทุกคนฟังได้” คุณลุงเล่าต่อ

หลังจากนั้นชาวประมง กัปตัน Joe Francis ได้ขับเรือออกมาหาปลาในบริเวณนั้นและเห็นเหตุการณ์ตอนที่คุณลุง Michael ถูกคายออกมาจากปากของเจ้าวาฬพอดี

“โชคดีจริง ๆ ที่เขายังมีชีวิต ผมเห็นตัวของเขาลอยขึ้นไปบนอากาศราว ๆ 1 ฟุต ก่อนจะตกลงไปในน้ำ แล้วก็ลอยอยู่ตรงนั้น ผมรีบขับเรือไปหาเขาแล้วก็ช่วยเขาขึ้นมา”

“สิ่งแรกที่เขาบอกกับผมก็คือ ‘ผมเข้าไปอยู่ในปากวาฬ ผมแทบจะไม่เชื่อเลย ผมอยู่ในปากของวาฬจริง ๆ” กัปตัน Joe เล่า

อย่างไรก็ตามร่างกายของลุง Michael นั้นเต็มไปด้วยรอยฟกช้ำ ทำให้ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล Cape Cod ในเมือง Hyannis และออกโรงพยาบาลในวันต่อมา

แหล่งที่มา catdumb

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…