Home โซเชียล คุณตาพาหลาน ตามหาแม่ที่พลัดพรากกันมานาน ตร.พิจิตรช่วยเหลือจนได้พบตัว

คุณตาพาหลาน ตามหาแม่ที่พลัดพรากกันมานาน ตร.พิจิตรช่วยเหลือจนได้พบตัว

วันนี้เราจะมาติดตามเรื่องราวเมื่อ 11 มิ.ย. 64 ทางเพจ สภ.เมืองพิจิตร จว.พิจิตร ได้เผยเรื่องราวที่น่าประทับใจของครับครัวหนึ่ง ที่คุณตาได้พาหลานสาว ออกตามหาแม่แท้ ๆ แม้จะต้องดั้นด้นมาจากระยองก็ตาม พร้อมระบุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือประชาชน มาจากต่างจังหวัด ลูกสาวพร้อมญาติ มาตามหาแม่ ที่ไม่ได้เจอกันมาหลายปี บริเวณ ถ.ฝั่งสถานีรถไฟ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิจิตร

จนในที่สุด ผลลัพท์ของการเดินทางอันยาวนานทั้งสองคนได้พบกัน เป็นที่เรียบร้อย เป็นภาพที่น่ายินดีและประทับใจ หลายคนที่ยังอยู่กับพ่อแม่ บอกรักท่านมาก ๆ ดูแลท่านให้ดี ในตอนที่ยังมีโอกาส

นอกจากนี้ ทางเพจดาวแปดแฉก ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติ่มว่า “คุณตาท่านนี้พร้อมหลานสาวและหลานชาย เหมารถยนต์กระบะให้เพื่อนบ้าน ขับพามาตามหาลูกสาวที่พลัดพรากมานานหลายปีไม่กลับบ้าน

ก่อนหน้านี้คุณตาพยายามหาเบาะแสของ ลูกสาว จนกระทั่งได้ข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ใน อ.บ้านค่าย เพียงเลขที่บ้านหลังหนึ่ง ใน อ.เมือง จ.พิจิตร ซึ่งคาดว่าลูกสาวของคุณตาคงพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้

คุณตาเข้ามาบอกตามหาลูกสาวแต่หาไม่เจอ มีเพียงรูปถ่ายและเลขที่บ้าน ร.ต.อ.พีรพงศ์ โมพา รอง สวป. จึง สอบถามลูกน้องสายตรวจ คาดว่าบ้านหลัง ที่คุณตาแจ้ง น่าจะอยู่แถวสถานีรถไฟ จึงพาคุณตาและหลาน ๆ ไปจุดดังกล่าวแล้ว สอบถามชาวบ้านละแวกนั้นโดยให้ดูรูปถ่ายก็พอทราบเบาะแส จึงเดินพาคุณตา ไปเจอบ้านหลังดังกล่าว

ภาพแรกที่เห็นคือผู้หญิงที่เดินออกมาจากห้องน้ำ เดินมาแล้วกอดน้องผู้หญิงหลานสาวคุณตา แล้วคุณตา ก็ยิ้มน้ำตาคลอ

ร.ต.อ.พีรพงศ์ กล่าวว่า “ผมเดินไปจับแขนคุณตา ซึ่งตนเองเข้าใจความรู้สึกในเวลานั้นหลังจากที่คุณตาไม่เจอลูกสาวมานาน แล้วหลานสาวได้เจอแม่ เป็นความรู้สึกดี ๆ ภูมิใจที่พาคุณตามาถึงบ้านที่ลูกสาวพัก ทำให้ครอบครัวอบอุ่น

ซึ่งคุณตาอยู่ไม่นานก็จะเดินทางกลับ จ.ระยอง เพราะเช่าเหมารถมาซึ่งตนเองจะช่วย ค่ารถแต่คุณตาไม่เอาขอบคุณตำรวจที่ช่วยหาพาเจอลูกสาวก็หายห่วง”

แหล่งที่มา jarm

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…