Home โซเชียล นางแบบสาวสูง 203 ซม. ผู้หญิงที่สูงที่สุดในบราซิล กับสามีที่ตัวเล็กกว่าเธอถึง 40 ซม.

นางแบบสาวสูง 203 ซม. ผู้หญิงที่สูงที่สุดในบราซิล กับสามีที่ตัวเล็กกว่าเธอถึง 40 ซม.

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวความรักของคู่รักคู่หนึ่ง ที่ถึงแม้ว่าพวกเขาจะต้องเผชิญกับสายตาและคำวิพากษ์วิจารณ์ของคนในสังคม แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่จะสามารถขวางกั้นความรักของพวกเขาได้เลย คำวิพากษ์วิจารณ์นั้นก็พูดในเรื่องของ “ส่วนสูง” นั่นเอง

Elisany da Cruz Silva เธอคือนางแบบสาววัย 26 ปี ผู้ถูกเรียกว่า “ผู้หญิงที่สูงที่สุดในบราซิล” จากการที่เธอมีส่วนสูงมากถึง 6 ฟุต 8 นิ้ว หรือประมาณ 203 เซนติเมตร

เธอเล่าว่า พ่อแม่ของเธอนั้นสูงแค่ 170 กับ 162 เซนติเมตรเท่านั้u แต่เหตุผลที่ทำให้เธอสูงกว่าพวกเขามาก นั่นก็เป็นเพราะเนื้องอกบริเวณต่อมใต้สมองของเธอ

แม้เนื้องอกดังกล่าวจะไม่ทำให้เกิดอันตราย

แต่มันก็ส่งผลให้ฮอร์โมนการเจริญเติบโตผลิตออกมามากกว่าปกติ

ทำให้เธอมีร่างกายที่สูงใหญ่มากขนาดนี้

Elisany บอกว่า เธอและครอบครัวเริ่มสังเกตเห็นความสูงที่ผิดปกติตั้งแต่ตอนเธออายุ 10 ขวบ ตอนนั้นเธอก็สูงถึง 175 เซนติเมตร มากกว่าเด็กในวัยเดียวกันแล้ว

หลังจากนั้น ร่างกายของเธอก็เจริญเติบโตมาเรื่อยๆ จนมาหยุดที่ 203 เซนติเมตร ทำให้เธอสูงกว่าผู้ชายส่วนใหญ่ในบราซิลซะอีก จนทำให้ใครหลายๆ คนเริ่มมองว่าเธอเป็นตัวประหลาด

“ฉันต้องเผชิญกับการถูกกลั่นแกล้งตั้งแต่เด็ก แทบทุกคนมองว่าฉันเป็นตัวประหลาด หลายคนเรียกฉันว่า “ยีราฟ” จนบางทีก็ทำให้ฉันไม่อยากที่จะใช้ชีวิตต่อไปในวันข้างหน้าอีกแล้ว”

ถึงอย่างนั้น ในช่วงหนึ่งของชีวิต Elisany ก็ตัดสินใจที่จะมองข้ามสิ่งเหล่านั้นไป ซึ่งเธอก็บอกว่ามันคือการตัดสินใจที่ยากที่สุด แต่มันก็ทำให้เธอได้มองเห็นอนาคต และได้เจอกับคนที่ใช่

ในปี 2011 Elisany ได้รู้จักกับ Francinaldo Da Silva Carvalho ชายหนุ่มที่อายุมากกว่าเธอ 5 ปี และเขาก็ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงโลกทั้งใบของเธอ

Elisany และ Francinaldo

จากภาพเราจะเห็นว่า Francinaldo มีส่วนสูงที่ต่างกับ Elisany เอามากๆ โดยเขามีส่วนสูงอยู่ที่ 163 เซนติเมตร ต่างกับหญิงสาวมากถึง 40 เซนติเมตร

แต่ถึงแม้ว่าความสูงจะต่างกัน จนทำให้พวกเขาทั้งสองต้องเจอกับคำวิพากษ์วิจารณ์หลากหลายรูปแบบในตอนที่คบหากัน แต่นั่นก็ไม่เคยเป็นอุปสรรคสำหรับพวกเขาเลย

“Francinaldo คือคนเดียวที่ไม่เคยตัดสินฉันจากรูปลักษณ์ภายนอก เขาไม่เคยมองว่าฉันเป็นตัวประหลาด ในตอนแรกเขาก็แค่สงสัยว่าทำไมฉันถึงสูงขนาดนี้ ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังคงปฏิบัติกับฉันเหมือนอย่างหญิงสาวทั่วๆ ไป”

มันจึงกลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของความรัก

ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์ของคนในสังคมที่มองในเรื่องความต่างของส่วนสูง แต่ด้วยความรักที่ทั้งสองมีให้กัน ทำให้พวกเขาตัดสินใจแต่งงานกันในปี 2015

ปัจจุบัน ทั้งสองมีลูกด้วยกัน 1 คน อายุ 3 ขวบ และมีส่วนสูง ณ ตอนนี้อยู่ที่ 99 เซนติเมตร ซึ่ง Elisany ก็มองว่าลูกชายน่าจะมีส่วนสูงที่ปกติทั่วไป เพราะความแตกต่างของเธอไม่น่าส่งต่อผ่านพันธุกรรมได้…

“ฉันคิดว่าลูกชายของฉันน่าจะมีส่วนสูงตามเกณฑ์ค่าเฉลี่ย แต่ต่อให้เขามีขนาดตัวที่ต่างออกไปจากคนอื่น ฉันก็หวังที่จะให้เขาได้เรียนรู้ที่จะรักในสิ่งที่ตัวเองเป็น”

สุดท้ายแล้ว Elisany กล่าวว่า “จงซื่อสัตย์กับตัวเอง และเป็นตัวของตัวเองให้ได้ตลอด สิ่งนั้นจะนำพาให้คุณได้เจอกับคนที่ใช่ ครอบครัวที่แสนอบอุ่น และชีวิตที่แสนมีความสุข”

แหล่งที่มา DailyStar / catdumb

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…