Home โซเชียล หนุ่มน้อยไม่มีแขนตั้งแต่เกิด ใช้เท้าวาดภาพขๅย หาเงินเรียน และช่วยแม่ดูแลครอบครัว

หนุ่มน้อยไม่มีแขนตั้งแต่เกิด ใช้เท้าวาดภาพขๅย หาเงินเรียน และช่วยแม่ดูแลครอบครัว

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวชีวิตของ “น้องทาม” หนุ่มน้อยไร้แขนสองข้างมุ่งมั่นหาเงินช่วยแม่ วาดภาพระบายสีด้วยเท้านำผลงานขๅยทางเฟซบุ๊ก หาเงินเป็นทุนการศึกษา-แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายครอบครัว

ขณะนี้ นายวรรธนะ คำอินทร์ หรือน้องทาม อายุ 17 ปี หนุ่มน้อยไร้แขนสองข้างตั้งแต่กำเนิด ที่หลายคนรู้จักเนื่องจากเป็นเด็กที่มุ่งมั่นปั่นจักรยานเพื่อแม่แม้ไม่มีแขนทั้งสองข้าง

กระทั่งได้รับพระราชทานรถจักรยานเมื่อกันยายน 2558 ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนประชาสงเคราะห์วิทยา ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ได้ใช้เวลาว่างระบายสีบนผืนผ้าใบด้วยเท้าหรือวาดรูปด้วยเท้า ขๅยผลงานตามหน้าเฟซบุ๊กหาเงินไว้เป็นทุนการศึกษาและช่วยเหลือครอบครัวอีกทางหนึ่ง

นางดอกรัก มารดาน้องทาม บอกว่า น้องทามเป็นเด็กดีเลี้ยงง่ายมาตั้งแต่เด็กๆ ตอนนี้ก็สามารถช่วยเหลืองานในบ้านได้หลายอย่าง แต่ขณะนี้ยังคงมีความกังวลถึงอนาคตของน้องทาม และลูกชายอีกหนึ่งคนหลังแยกทางกับสามี

และต้องกลายเป็นเสาหลักของครอบครัว จึงเปิดร้านขๅยอาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยวในหมู่บ้าน แต่จากสถานการณ์โควิด-19 ช่วงนี้จึงต้องปิดร้านทำให้ขาดรายได้ไป แต่ยังดีที่ช่วงนี้น้องทามช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายได้บ้าง

น้องทามบอกว่าอนาคตอยากเป็นจิตรกร นักวาดเหมือนอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เพื่อนำรูปภาพที่ตนวาดมาขๅยช่วยเหลือครอบครัว และเป็นทุนการศึกษา โดยในช่วงนี้มีผู้ที่สนใจสั่งให้วาดภาพการ์ตูนลงถุงผ้ามากันอย่างต่อเนื่อง โดยคิดในราคาถุงเล็ก ราคา 59 บาท ถุงใหญ่ราคา 100 บาท

สำหรับผู้ที่สนใจผลงานการวาดภาพด้วยเท้าของน้องทาม สามารถติดต่อสอบถามได้ที่นางดอกรัก หมายเลข 08-2164-5911 หรือชมภาพวาดได้ที่เฟซบุ๊ก แม่น้องเท่ห์กะน้องทาม คำอินทร์

แหล่งที่มา mgronline

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…