Home เรื่องดี ๆ มีข้อคิด หนุ่มวิศวะวัย 20 ปี ปลูกต้นไม้ขๅย ลองผิดลองถูก จนมีรายได้ 170,000 บาท ใน 1 เดือน

หนุ่มวิศวะวัย 20 ปี ปลูกต้นไม้ขๅย ลองผิดลองถูก จนมีรายได้ 170,000 บาท ใน 1 เดือน

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของหนุ่มวิศวะปี 2 ที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้ จนนำมาเป็นอาชีพสร้างรายได้ถึงเดือนละแสน เขามีชื่อว่า คุณแฟรงค์-ปรเมศ สุขมงคล วัย 20 ปี นิสิตชั้นปีที่ 2 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

นอกจากการเรียนแล้ว เขายังสามารถสร้างรายได้ไประหว่างเรียน ด้วยการมาเป็นพ่อค้าขๅยต้นไม้ เพราะหลงใหลในเสน่ห์ของต้นไม้มาตั้งแต่เด็กๆ และเริ่มปลูกมาตั้งแต่อายุ 14 ปี

เมื่อตอนอายุได้ 14 ปี คุณแฟรงค์เก็บเงินได้ถึง 20,000 บาท ยอมลงทุนไปกับการซื้อต้นมะนาวเพื่อนำมาขๅย แต่กลับขๅยไม่ได้เลย ยิ่งทำก็ยิ่งขาดทุน แต่เขาก็ยังไม่ยอมท้อถอย เพราะมันคือสิ่งที่เขารัก จนกระทั่งสังเกตเห็นว่าปัจจุบัน ต้นไม้ป่าเป็นที่นิยมอย่างมาก

คุณแฟรงค์เล่าว่า ต้นไม้ป่าเหล่านี้ ลงทุนเมล็ดพันธุ์เดือนหนึ่งก็ประมาณ 2-3 หมื่น ซึ่งเขาใช้วิธีขๅยทางเฟซบุ๊กเป็นหลัก จนวันนี้ “บ้านต้นไม้แม่ทองหล่อ” เติบโตอย่างต่อเนื่อง มีต้นไม้ให้เลือกถึง 30 ชนิด รวมไปถึงต้นมะริดที่ประเทศไทยมีแค่ 4 สวนเท่านั้u และเดือนๆ หนึ่งทำยอดได้กว่า 3 หมื่นบาท ไปจนถึงแตะหลักแสนเลยก็มี

ต้นไม้ของ “บ้านต้นไม้แม่ทองหล่อ” มีหลากหลายชนิดอาทิ สักทอง กระถินเทพา ไม้แดง พยุงไทย มะฮอกกานี กฤษณา ตะเคียนทอง เหลืองปรียาธร กันเกรา คูนสีเหลือง รวมไปถึงไม้หายากและไม้โบราณอย่าง มะริด บุนนาค มะเกลือ จันทน์กะพ้อ สาธร มะหาด ประดู่แดง มะพูดหวาน และอีกมากมาย

คุณแฟรงค์ฝากทิ้งท้ายไว้ว่า เขาคิดว่าคนที่มีพื้นที่เยอะ ก็ต้องเสียภาษีพื้นที่ว่างเปล่า ถ้าให้คนหันมาปลูกต้นไม้กันเยอะขึ้น บนพื้นที่ว่างเปล่า ก็จะช่วยให้เสียภาษีน้อยลง นี่จึงเป็นอีกหนึ่งแนวคิดของเขา หากใครสนใจต้นไม้สวยๆ ก็สามารถติดตามกันได้ทางเพจ บ้านต้นไม้แม่ทองหล่อ

แหล่งที่มา บ้านต้นไม้แม่ทองหล่อ / liekr

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…