Home โซเชียล หญิงวัย 40 ลาออกจากงานมาดูแลครอบครัว หลังป่วຍหนักพร้อมกัน 3 ชีวิต ไร้รายได้จุนเจือครอบครัว

หญิงวัย 40 ลาออกจากงานมาดูแลครอบครัว หลังป่วຍหนักพร้อมกัน 3 ชีวิต ไร้รายได้จุนเจือครอบครัว

บนโลกออนไลน์ได้มีเพจเฟซบุ๊ก นางฟ้าซาลอน ช่างทำผมผู้มีจิตอาสาชอบช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก ได้ทำเสนอเรื่องราวของหญิงคนหนึ่ง ที่ต้องดูแลบุคคลในครอบครัวอันเป็นที่รักที่กำลังป่วຍพร้อมกันถึง 3 คน

ซึ่งเป็นน้องชายที่พิпารนอนติดเตียง ส่วนแม่ป่วຍเป็นทุพพลภาพ และพ่อก็ป่วຍเป็นโรคต่อมลูกหมาก ชีวิตสุดแสนลำบาก รายได้ไม่เพียงพอต่อการดูแลรักษาผู้ป่วຍ ซึ่งทางเพจได้มีการเผยเรื่องราวดังนี้

ลูกก็เป็นพิпารติดเตียง แม่ก็ทุพพลภาพคิดอยากจบชีวิตลาโลก น่าสงสารมาก ๆ วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ ข้อความที่ส่งมาขอความช่วยเหลือมีดังนี้ ดิฉัน นางสาวแววนภา ปอสันเทียะ อายุ 40 ปี (ยังไม่มีครอบครัว) เป็นพี่สาวของ นายอุทัย ปิสันเทียะ อายุ 23 ปี พิпารนอนติดเตียงมา 8 ปีแล้วค่ะ

ครอบครัวดิฉันมีอยู่ด้วยกัน 4 คน คือ พ่อ, แม่ , ต้วดิฉัน และน้องชายได้อาศัยอยุ่บ้านเลขที่ 24 ม.10 บ้านปะคำใต้ ต.สระพระ อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา

ก่อนที่น้องชายจะเป็นแบบนี้น้องชายเคยไปทำงานที่กรุงเทพฯ เเถวบางแค แล้วได้มีเรื่องกับชาวต่างด้าว น้องชายโดนรุมทำร้ายจนเจ็บสาหัส สมองได้รับความกระทบกระเทือนอย่างมากจนต้องมาเป็นคนพิпารติดเตียง

แต่ก็จับคนร้ายไม่ได้และได้รับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลประมาณ 2 เดือน พอแผลเริ่มหายดีและออกมารักษาตัวที่บ้าน ตอนนั้นแม่ของดิฉันเป็นคนดูแลน้องชาย ส่วนตัวดิฉันยังทำงานที่แถว จ.สมุทรสาคร เพื่อส่งเงินมาช่วยครอบครัว

แต่แม่ก็ดูแลน้องได้ไม่นาน แม่ก็เริ่มป่วຍปวดตามข้อต่าง ๆ จนต้องเข้าโรงพยาบาล ก็ตรวจเจอว่าเปนโรครูมาตอยและกระดูกที่หลังผุ จนต้องได้รับการผ่าตัดที่หลัง เอาเหล็กใส่แทนกระดูกตั้งแต่นั้นมาแม่ก็ป่วຍตลอดจนดูแลน้องไม่ไหว ดิฉันเลยต้องออกจากงานมาดูแลแม่กับน้อง อยากมีรายได้ก็เลยเลี้ยงแพะโดยการผ่อนคนที่รู้จักมาเลี้ยง

ส่วนพ่อก็เป็นโรคต่อมลูกหมาก จะปวดท้องบ่อยครอบครัวดิฉันไม่มีรายได้ตรงไหนเลยลำบากมากค่ะ ที่มีรายได้ต่อเดือนที่ได้ใช้อยู่ตอนนี้ ก็ได้มาจากเบี้ยคนแก่ของแม่กับพ่อ และเบี้ยคนพิпารของน้องชาย ครอครัวของฉันลำบากจริงค่ะ ขอรับรองว่าเรื่องราวที่พูดออกมาเป็นความจริงค่ะ ขอบคุณค่ะ

สำหรับผู้ที่มีจิตศรัทธาสามารถส่งผ้าอ้อม Size L , ข้าวสาร อาหารแห้ง มาได้ที่ แววนภา ปิสันเทียะ บ้านเลขที่ 24 ม.10 บ้านปะคำใต้ ต.สระพระ อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา 30220 หรือช่วยเหลือได้ที่ ธนาคาร ธกส. เลขที่ 0201-0696-2079 ชื่อบัญชี แววนภา ปิสันเทียะ โทร 094-376-0587 ชื่อแวว

แหล่งที่มา นางฟ้าซาลอน / thainewsonline

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…