Home โซเชียล ญาติวอนช่วย สาวโคราชวัย 29 กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา เชื่อเป็นเพราะฉีดวัคซีนโควิด

ญาติวอนช่วย สาวโคราชวัย 29 กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา เชื่อเป็นเพราะฉีดวัคซีนโควิด

วันนี้เราขอนำเสนอกรณีของนางสาวทิศกร พันธ์สำโรง อายุ 29 ปี เกิดอาการผิดปกติจนกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา หลังเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดวันที่ 3 มิ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของนางสาวทิศกร ในพื้นที่บ้านใหม่โพธิ์งาม หมู่2ตำบลดอน อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา เพื่อสอบถามรายละเอียด

นางสนอง เต็มกิ่ง อายุ 53 ปี ป้าของนางสาวทิศกร เล่าว่า หลานสาวได้เข้ารับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่ห้างสรรพสินค้าในเมืองโคราช แรกๆ ก็ไม่มีอาการผิดปกติใดๆ ใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ผ่านไป 2 วัน ขณะเดินจับจ่ายซื้อของที่ตลาดในเขต อ.ปักธงชัย ก็ได้โทรศัพท์มาบอกว่า

รู้สึกปวดศีรษะอย่างรุนแรง เหงื่อออกมากผิดปกติ แขนทั้งสองข้างชา ไม่มีแรง หน้ามืดจะเป็นลม ซึ่งหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา ได้เข้าช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลปักธงชัย ก่อนจะเคลื่อนย้ายส่งรักษาต่อที่ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

ผู้เป็นป้าบอกว่า โดยส่วนตัวหลานสาวเป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว คิดว่าน่าจะเกิดจากการฉีดวัคซีนซิโนแวคอย่างแน่นอน ทั้งที่เพิ่งฉีดเข็มแรก ทำให้ตนที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนต้องขอคิดทบทวนใหม่อีกครั้งว่าจะฉีดหรือไม่ แต่ที่ตนเป็นห่วงและสงสารมากก็คือลูกชายวัย 1 ขวบ 5 เดือน ของนางสาวทิศกร ที่ต้องขาดแม่คอยดูแล และหลานตัวน้อยก็เรียกหาแม่อยู่ตลอดด้วยความคิดถึง

ซึ่งในระหว่างนี้ตนก็ต้องเลี้ยงดูกันไปก่อน และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือเรื่องการรักษาหลานสาวให้หายป่วຍ กลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติอีกครั้งโดยเร็ว เพราะหลานคนนี้เป็นเสาหลักของครอบครัวที่นอกจากลูกชายแล้ว ก็ยังต้องเลี้ยงดูตา-ยายอีกด้วย เมื่อขาดเสาหลักเช่นนี้ทุกคนในครอบครัวก็พลอยลำบาก

ทั้งนี้ในส่วนของการรักษา จากผลเอ็กซเรย์พบว่า นางสาวทิศกรมีโลหิตຍออกในโพรงสมอง มีความผิดปกติในเส้นโลหิตสมอง บริเวณของรอยต่อระหว่างเส้นโลหิตแดงกับเส้นโลหิตดำ ขณะนี้อาการยังไม่ดีขึ้น ซึ่งแพทย์ระบุว่า

ความผิดปกตินี้พบไม่บ่อย ส่วนใหญ่ไม่แสดงอาการและไม่ทราบสาเหตุที่ชัดเจน อาจเกิดความผิดปกติมาตั้งแต่กำเนิด เกิดภาวะสมองบวมเสี่ยงต่อการเสีຍชีวิต ขณะนี้แพทย์ได้ผ่าตัดระบายโลหิตออกจากโพรงสมอง อยู่ในระหว่างพักฟื้นเป็นวันที่ 4 ผู้ป่วຍยังไม่รู้สึกตัว ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ

และยังไม่พบการเชื่อมโยงเป็นผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนหรือไม่ เนื่องจากยังไม่มีรายงานข้อมูลเกี่ยวกับอาการนี้หลังฉีดวัคซีนซิโนแวคทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญของกรมควบคุมโรคกำลังดำเนินการสอบสวนเชิงลึกอยู่ในขณะนี้

แหล่งที่มา news.ch7

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…