Home โซเชียล “นาตาลี เดวิส” แบ่งปันน้ำนม ให้แม่คลอดลูกแฝดก่อนกำหนด ที่มีฐานะยากจน

“นาตาลี เดวิส” แบ่งปันน้ำนม ให้แม่คลอดลูกแฝดก่อนกำหนด ที่มีฐานะยากจน

วันนี้เราจะมาติดตามเรื่องราวดีๆ ของนักแสดงสาว นาตาลี เดวิส หลังคลอด น้องเบน ลูกชายวัย 4 เดือน ปัจจุบันมีน้ำนมที่ปั๊มเก็บไว้เป็นจำนวนมาก และเพียงพอสำหรับลูกชายไว้ได้กิน จึงมีจิตกุศลนำไปบริจาค

ล่าสุด ในไอจี nathalie_davies เจ้าตัวโพสต์ข้อความเล่าเรื่องราว น้ำนมที่จะนำไปส่งต่อว่า “ส่วนตัวมีความตั้งใจแต่แรกว่า ถ้าน้ำนมเยอะมาก ยังไงก็จะบริจาคให้คนที่ “จำเป็น” ได้นำไปใช้ เริ่มจากโทรไปเช็คที่ธนาคารนมแม่ 3 ที่ใน กทม. แต่ปรากฏว่ามีผู้ใจดีบริจาคกันเยอะเลย เด็กๆ ทั้ง 3 รพ. มีสต๊อกนมค่อนข้างเพียงพอ”

จนได้มาทราบเรื่องราวของคุณแม่ท่านนึง (มีอาชีพเป็นพี่แม่บ้าน ฐานะยากจนมาก ไม่มีกำลังซื้อนมผงจริงๆ) คลอดลูกแฝด ญ ก่อนกำหนดมากๆ มีโอกาสพิпารทางสายตา น้ำหนักออกมาแค่คนละ 1.2 กก. ต

อนนี้อายุได้เกือบ 2 เดือน ไม่มีภาวะแพ้อาหารใดๆ จากน้ำนม ด้วยสถานการณ์ทางสุขภาพของน้องทั้งสองคนมีความจำเป็นที่ต้องทานนมแม่ที่มีภูมิคุ้มกันเป็นอย่างยิ่ง แต่คุณแม่ของน้องไม่มีน้ำนม

นาตาลีจึงได้นำนมของพี่เบนไปให้ @ourbaby_ben ขอให้สาวน้อยทั้ง 2 สุขภาพแข็งแรงเร็วๆ นะจ๊ะ เจ้าของนมแฮ๊ปปี้มากที่ได้แบ่งปัน

ปล. นาตาลีทำการปรึกษาคุณหมอแล้ว ตรวจสุขภาพ ตรวจโลหิตแล้ว แข็งแรงดีทุกประการ ไม่มีโรคติดต่อ ไม่มีโรคที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม ทางโลหิต หรือทางน้ำนม ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่สูบบุxรี่ ทานวิตามินบำรุงร่างกาย บำรุงน้ำนมสม่ำเสมอค่ะ อุปกรณ์ปั๊มนมนึ่ง+กำจัดเชื้อทุกครั้ง น้ำนมเก็บในถุงที่ได้มาตรฐานในอุณหภูมิติดลบ

นมที่บริจาคไปจะถูกเก็บในตู้แช่ฟรีสอย่างดี มีคนใจดีให้ใช้ตู้ค่ะ และน้องที่รับบริจาคนมไปได้เทสต์น้ำนมดูแล้ว ไม่มีการแพ้ใดๆ ค่ะ #สนับสนุนให้บริจาคผ่านธนาคารนมแม่เพราะดีและปลอดภัຍที่สุดค่ะ

#แต่เคสนี้มีความจำเป็นที่ต้องได้รับนมแม่อย่างเร่งด่วนค่ะ. ขอให้การทำบุญของแม่และพี่เบนในครั้งนี้ ส่งผลให้ครอบครัวเราสุขภาพแข็งแรง มีความสุข ปลอดภัຍแคล้วคลาดในทุกที่ที่เราไปนะครับลูก

แหล่งที่มา ข่าวสด

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…