Home โซเชียล ครูสุดซึ้ง ผอ. ก้มกราบครูที่เคยสอน แม้สถานะเปลี่ยนไป แต่ความรู้สึกไม่เปลี่ยนแปลง

ครูสุดซึ้ง ผอ. ก้มกราบครูที่เคยสอน แม้สถานะเปลี่ยนไป แต่ความรู้สึกไม่เปลี่ยนแปลง

วันนี้เราขอนำเสนออีกหนึ่งเรื่องราวสุดซึ้ง ที่ถูกถ่ายทอดโดย ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Krusawasd Jan เป็นเรื่องราวที่ผ่านมาแล้วถึง 5 ปีค่ะ เรื่องราวก็คือ…

“ดร.ยุทธศาสตร์ กงเพชร ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน และ นางบรรทง อาศนะ เป็นครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน

ซึ่งครูบรรทงเคยสอน ดร.ยุทธศาสตร์มาก่อน ตั้งแต่ พ.ศ.2520 – 2523 ผ่านมาแล้ว 30 ปี ทั้ง 2 คนกลับมาพบกันอีกครั้ง แต่ ดร.ยุทธศาสตร์ อยู่ในฐานะ ผู้อำนวยการโรงเรียน

ผู้โพสต์ระบุ “วันแรกที่ได้พบกัน หลังทำพิธีรับมอบตำแหน่งที่หอประชุม ผมกับเพื่อนร่วมห้องสมัยอยู่โรงเรียนหนองสองห้องวิทยา ที่ต่างก็ประสบความสำเร็จในชีวิต เมื่อทราบว่า คุณครูบรรทง ท่านมาทำหน้าที่ อยู่ที่โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน จึงพากันเข้าไปแสดงความเคารพกราบไหว้ในฐานะที่เป็นลูกศิษย์ ถึงห้องพัก”

ด้านครูบรรทง เผยความรู้สึกว่า “วันแรกที่ทราบว่า ท่าน ผอ.ย้ายมาเป็นผู้บังคับบัญชา ก็รู้สึกภาคภูมิใจ เพราะจำได้ว่า ท่านเคยเป็นลูกศิษย์มาก่อน แต่ในเมื่อปัจจุบัน ท่านถือเป็นผู้บังคับบัญชา ในเวลาราชการก็ต้องให้เกียรติและปฏิบัติตามสายการบังคับบัญชาของท่าน

ส่วนเวลานอกราชการ ก็ยังเป็นครูและลูกศิษย์กันเหมือนเดิม มาทราบในวันไหว้ครูเลยว่า ท่านจะมาไหว้ ตอนแรกก็นึกว่า ท่านจะมาไหว้เหมือนปกติ ที่จะมีการนำดอกไม้พวงมาลัยมาให้ และก็มากราบที่ตัก หรือยกมือไหว้โดยที่นั่งกับพื้นเท่านั้u ไม่เคยคิดเลยว่า ท่าน ผอ.จะให้เกียรติอย่างสูงถึงขนาดก้มลงกราบ”

ในช่วงไม่กี่วินาที เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ครูบรรทง เสียงสั่นเครือ ความรู้สึกส่วนตัวมันบอกไม่ถูก มันรู้สึกตื้นตันใจ จนไม่อาจกลั้นน้ำตาเอาไว้ได้ สองมือที่เข้าไปโอบกอดท่านเอาไว้ นั้น มันเหมือนดั่งเช่นได้โอบกอดลูกคนหนึ่งเช่นในอดีต และท่ามกลางพิธีการ ที่มีคนร่วมอยู่หลายร้อยคนนั้น ความรู้สึกมันเหมือนมีเพียงตัวเองและท่าน ผอ.อยู่กันเพียงสองคนเท่านั้u”

แหล่งที่มา Krusawasd Jan / อีจัน

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…