Home โซเชียล หมอ-พยาบาล ช่วยเข็นรถคนไข้โควิด หลังหายแล้วจะกลับบ้าน รถสตาร์ตไม่ติดเพราะจอดทิ้งนาน

หมอ-พยาบาล ช่วยเข็นรถคนไข้โควิด หลังหายแล้วจะกลับบ้าน รถสตาร์ตไม่ติดเพราะจอดทิ้งนาน

วันนี้เราจะมาชมภาพประทับใจของหมอ พยาบาล เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 64 ชาวโซเชียลชื่นชมภาพที่สุดแสนประทับใจ ขณะที่ทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ช่วยกันดันท้ายรถตู้คนไข้ที่เสียสตาร์ตไม่ติด จนเครื่องยนต์ติด

สร้างความปลาบปลื้มใจ และความประทับใจให้กับคนไข้ และชาวบ้านที่พบเห็นภาพความมีน้ำใจในการช่วยเหลือ ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นพ.ศุภฤทธิ์ เฮงคราวิทย์ ผอ.รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า

ภาพดังกล่าวนั้นเป็นภาพของชุดทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ที่ได้ช่วยกันขนข้าวของ และสัมภาระเครื่องใช้ ผู้ป่วຍโควิด-19 ชายรายหนึ่ง ที่พักรักษาตัว จนหายเป็นปกติดีแล้วไปส่งที่รถยนต์ เพื่อขับขี่เดินทางกลับบ้านพัก พร้อมภรรยาที่มาเฝ้าดูแล

แต่เนื่องจากรถตู้โดยสารคันดังกล่าวนั้น ซึ่งคนไข้ได้ขับมาจอดทิ้งไว้ ในช่วงพักรักษาตัวนาน 14 วัน ทำให้แบตเตอรี่เสื่อมสภาพ ส่งผลให้รถสตาร์ตไม่ติด ทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 จึงได้ช่วยกันดันท้ายรถจนสตาร์ทเครื่องยนต์ติด มีประชาชนมาเห็นเข้า จึงได้ถ่ายภาพ และคลิปเอาไว้

แต่ก็ถือว่าเป็นภาพลักษณ์ที่ดีมาก สำหรับทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ที่รับใช้ช่วยเหลือชาวบ้าน ประชาชนด้วยใจอย่างแท้จริง เป็นมืออาชีพสมควรแก่การยกย่องความดีงามเป็นอย่างมาก

นายชาญชัย ฉายอรุณ อายุ 40 ปี ชาวอำเภอสองพี่น้อง เปิดเผยว่า หลังจากเห็นภาพดังกล่าวได้ชื่นชมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ซึ่งถือว่าเป็นกองทัพหน้าในการต่อสู้กับโควิด-19 มีความเสี่ยงสูง ปกติหมอ พยาบาล ก็ทำงานหนัก เหนื่อຍอยู่แล้ว

ยิ่งในช่วงนี้โควิด-19 ระบาด ยิ่งทำให้งานหนักมากกว่าเดิม เหนื่อຍกว่าเดิม ยิ่งได้มาพบเห็นภาพหมอ-พยาบาลช่วยกันดันท้ายรถคนไข้ที่จอดเสียสตาร์ตไม่ติด นั้นเหนือคำบรรยาย สุดแสนประทับใจในน้ำใจที่ช่วยเหลือคนไข้

ดังนั้นพวกเราต้องให้กำลังใจพวกเขาเหล่านี้ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ในการต่อสู้กับโรคโควิด-19 จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายต่อไป

แหล่งที่มา thairath

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…