Home โซเชียล หนุ่มทะเลาะกับพ่อแม่ เลยเอาความโกรธไปลงที่การขุดดิน จนได้เป็นห้องใต้ดิน

หนุ่มทะเลาะกับพ่อแม่ เลยเอาความโกรธไปลงที่การขุดดิน จนได้เป็นห้องใต้ดิน

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาติดตามเรื่องราวของวัยรุ่นชาวสเปนรายหนึ่ง เชื่อว่า Andres Canto ครั้งแรกที่เขาเริ่มขุดดินบริเวณหลังบ้านตัวเองนั้น เขาอายุได้ 14 ปี ผ่านมา 6 ปี ตอนนี้เขามี “ห้องใต้ดิน” เป็นของตัวเองแล้ว

นาย Andres อาศัยอยู่ในบ้านร่วมกับพ่อแม่ ที่ตั้งอยู่ในเมือง Alicante ประเทศสเปน ตอนที่เขาอายุได้ 14 ปี หรือเมื่อราวๆ 6 ปีก่อน เขาจะเข้าไปในตัวเมืองกับเพื่อนๆ และสวมเสื้อวอร์มออกไป

ปรากฏว่าพ่อแม่ของเขาไม่ยอมให้สวมเสื้อวอร์มออกจากบ้าน เพราะในสายตาของผู้ใหญ่แล้ว มักจะมองว่าการใส่เสื้อวอร์มออกไปนั้น หมายความว่าเขาจะออกไปทำเรื่องที่ไม่ดี

นาย Andres จึงมีปากเสียงกับพ่อแม่ และจบลงด้วยการที่เขาไม่ออกไปนอกบ้าน และเริ่มระบายความหงุดหงิดด้วยการใช้ “จอบ” ขุดดินที่บริเวณหลังบ้าน

“พวกเขาบอกผมว่า จะไม่ยอมให้ผมออกบ้านโดยแต่งตัวแบบนั้น และผมก็บอกกลับไปว่า ‘ไม่เป็นไร ผมอยู่บ้าน หาอะไรทำสร้างความสุขให้ตัวเองก็ได้’ จากนั้นผมก็เดินไปที่หลังบ้านแล้วก็เริ่มเอาความหงุดหงิดไปลงที่การขุดดิน” Andres เล่า

จากกิจกรรมที่ตอนแรกเกิดขึ้นจากความหงุดหงิด และต้องการหาที่ระบาย ก็กลายมาเป็นการขุดแบบจริงจัง มีการชวนเพื่อนมาร่วมกันขุด นำอุปกรณ์เช่นเครื่องขุดดินเพื่อใช้ในการขุด

ตอนแรกการขนดินขึ้นมาจากด้านล่างนี้เป็นเรื่องที่ยากมากๆ เพราะต้องใช้ถังขนขึ้นมา แต่ภายหลังก็ได้มีการทำระบบรอกขึ้นมา เพื่อดึงขึ้นไปแบบง่ายๆ

ซึ่งเขาจะทำการขุดมันอย่างน้อยวันละ 2 ชั่วโมง หรือราวๆ 14 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ จากนั้นไม่นานมันก็กลายเป็นห้องใต้ดิน ที่มีทั้งห้องนั่งเล่น และห้องนอนไปซะแล้ว

นอกจากนี้ก็มีการเสริมคอนกรีตเข้าไปเพื่อเสริมความแข็งแรง ไม่ให้มันถล่มลงมา มีการซื้อของเข้ามาตกแต่ง ต่อไฟฟ้าเข้าไปใช้ มีไว-ไฟ รวมไปถึงระบบทำความร้อน จนสามารถใช้ชีวิตอยู่ข้างใต้นั้นได้

แหล่งที่มา catdumb

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…