Home โซเชียล ครูฝึกละครสัตว์ในรัสเซีย ถูกสิงโตจู่โจมต่อหน้าผู้ชม ภายในกรงขนาดใหญ่

ครูฝึกละครสัตว์ในรัสเซีย ถูกสิงโตจู่โจมต่อหน้าผู้ชม ภายในกรงขนาดใหญ่

เรื่องราวที่นำมาฝากทุกคนวันนี้ เป็นเรื่องราวที่ไม่คาดฝันนี้เกิดขึ้นกับคณะละครสัตว์ Ural Travelling Circus กำลังทำการแสดงอยู่ในเมือง โมชโคโว ประเทศรัสเซีย ในช่วงการแสดงความสามารถของสิงโต

แต่หลังจากนั้นโชว์สุดตื่นเต้นก็กลายเป็นโชว์สุดสຍองเมื่อ ‘เวกา’ สิงโตเพศเมียตัวหนึ่งได้พุ่งเข้าจู่โจมครูฝึกสัตว์ที่ร่วมทำการแสดงอยู่ภายในกรงขนาดใหญ่ ทำให้เหล่าทีมงานต้องรับเข้ามาช่วยกันห้ามไม่ให้มันทำร้ายครูฝึกไปมากกว่านี้ แต่ทว่าเจ้าเวกาก็ยังไม่ยอมเข้าจู่โจมครูฝึกอีกครั้ง

โดยครูฝึกคนดังกล่าวนั้นมีชื่อว่า แม็กซิม โอลอฟ นั้นได้รับบาดเจ็บที่บริเวณแขนและขาหลังจากที่ถูกเจ้าเวกากัดและตะปบอย่างแรง ทำให้ต้องนำตัวส่งเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในโมชโคโว เมืองโวสเบียร์สค์ แต่เคราะห์ดีที่คราวนี้เขาไม่ได้รับบาดเจ็บร้ายแรงมากนัก

และยังมีรายงานว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นสร้างความตกใจให้กับผู้ชมไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือหรือผู้ใหญ่เป็นอย่างมาก ผู้คนต่างกรีดร้องและวิ่งหนีกันไปคนะทิศ จนทำให้ผู้ชมรายหนึ่งที่กำลังตั้งตรรภ์อยู่เกิดอาการลมชักอย่างหนัก ก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปในเวลาเดียวกัน แต่ในขณะนี้มีรายงานว่าเธอปลอดภัຍแล้ว

ทั้งนี้จุดเริ่มต้นของการจู่โจมของเจ้าสิงโตเวกาในครั้งนี้ นั้นเริ่มจากการที่เวกาและซานตา เริ่มต่อสู้กันบนบนเวที โอลอฟจึงเข้าไปห้ามและแยกทั้งคู่ออกจากกัน แต่ด้วยความหงุดหงิด และเกรี้ยวกราดจากการต่อสู้ก่อนหน้า ทำให้เวกาหันมาโจมตีโอลอฟต่อนั่นเอง

ภายหลังโอลอฟก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า “เหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นได้ยากมาก และเวกาก็เป็นสิงโตที่มีนิสัยดื้อรั้นมาตั้งแต่เด็ก จนตอนนี้มันก็อายุ 5 ปีแล้ว

แม้จะผ่านการฝึก แต่ยังไงสัตว์ก็ยังเป็นสัตว์อยู่วันยังค่ำ หลังจากนี้เราก็จะติดต่อกับทางสวนสัตว์ ขอส่งมันไปอยู่ที่นั่นแทน แลกเปลี่ยนกับลูกสิงโตสักตัวที่จะกลายมาเป็นดาวเด่นของคณะละครสัตว์เราในอนาคต” โอลอฟกล่าว

อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์สุดระทึกที่เกิดขึ้นนั้นทำให้ประชาชนจำนวนมากได้ออกมาเรียกร้องให้หน่วยงานรัฐ “แบนคณะละครสัตว์” ให้หมดไปจากรัสเซียได้เสียที เพราะคนส่วนใหญ่มองว่าคฯะละครสัตว์เหล่านี้ ที่มีการฝึกสัตว์เพื่อทำการแสดงนั้น มันไม่ได้ต่างอะไรจากการนำสัตว์มาทรมาณเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับมนุษย์ ทำให้นี่เปป็นการเอาเปรียบสิ่งมีชีวิตร่วมโลก

และที่ผ่านมาในรัสเซียนั้นก็มักจะมีข่าวที่ไม่ดีเกี่ยวกับคณะละครสัตว์อยู่บ่อยครั้ง นอกจากนั้นชาวเน็ตที่ได้เห้นเหตุการณ์ดังกล่าวก็ต่างพูดออกมาในทำนองเดียวกันว่าพวกเขาไม่ได้รู้สึกสงสารคนฝึกสัตว์ที่ถูกจู่โจมเลยแม้แต่น้อย กลับกันพวกเขากับรู้สึกสงสารและเห็นใจสัตว์เหล่านั้นเสียมากกว่า

แหล่งที่มา mirror / khaosod

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…