Home โซเชียล สาวบุรีรัมย์ เจอผ้าก๊อซหลุดจากช่องคลอด หลังทนกลิ่นเหม็นปริศนา 2 เดือน

สาวบุรีรัมย์ เจอผ้าก๊อซหลุดจากช่องคลอด หลังทนกลิ่นเหม็นปริศนา 2 เดือน

บนโลกออนไลนืได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Sirivimol Boonchom ได้โพสต์ภาพก้อนผ้าสีดำขนาดเท่ากำปั้น พร้อมระบุข้อความว่า ขออนุญาตแอดมิน ฝากเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์นะคะ

วันที่ 17 มี.ค.64 แม่ได้คลอดน้องออกมาที่โรงพยาบาลคูเมือง คลอดธรรมชาติ วันที่คลอดน้องแม่มีโลหิตไหลไม่หยุด หมอเลยยัดก้อนสำลีหรือผ้าก๊อซเพื่อหยุดโลหิต แต่หมอเอาออกแล้ว แม่ไม่คิดว่าหมอจะเอาออกไม่หมด หลังออกจากโรงพยาบาลได้ 15 วัน น้ำคาวปลามีกลิ่นเหม็นมาก

29 เม.ย.64 หมอนัดตรวจหลังคลอดที่อนามัยใกล้บ้าน แต่หมอไม่ได้ตรวจภายในให้ หมอถามแค่อาการเบื้องต้น ก็ไม่ได้ติดใจอะไร เพราะหมอบอกไม่มีอาการปวดท้องหรือเป็นไข้ก็ไม่เป็นไร พอคลอดน้องได้ 2 เดือน 8 วัน เหมือนมีอะไรจะหลุดออกจากช่องคลอด แม่ก็เลยดึงออกสรุปเป็นผ้าก๊อซก้อนใหญ่

ไม่เข้าใจชีวิตคนทั้งคน ทำไมถึงทำงานสะเพร่าแบบนี้ ดีที่ยังหลุดออก ไม่มีอาการติดเชื้อ ผ้าก๊อซก้อนใหญ่และเหม็นมากในระยะเวลา 2 เดือน ไม่มีอาการ ปวดท้องและเป็นไข้แบบนี้ ถ้าติดเชื้อตๅຍมาใครจะรับผิดชอบคะ แบบนี้สามารถฟ้องเอาผิดได้ไหมคะ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ได้เดินทางไปพบเจ้าของโพสต์ คือ น.ส.สิริวิมล อายุ 23 ปี ที่บ้านโนนเพกา ต.คูเมือง อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ โดย น.ส.สิริวิมล ได้นำผ้าก๊อชที่หลุดออกมาจากช่องคลอดของตัวเองมาให้ดูพร้อมเปิดเผยว่า

เมื่อวันที่ 17 มี.ค.64 ที่ผ่านมา ตนได้ไปคลอดลูกแบบธรรมชาติที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ ได้ลูกสาว จำได้ว่าวันคลอดหมอบอกว่าโลหิตไหลไม่หยุด จึงเอาผ้าก๊อชไปอุดช่องคลอดไว้ หลังจากนั้นหมอให้ออกมาพักฟื้นที่บ้านตามปกติ ผ่านไปได้ 15 วันก็มีความผิดปกติ คือน้ำคาวปลามีกลิ่นเหม็นมาก เมื่อถึงเวลานัดตรวจ

ได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชน (รพ.สต.) ใกล้บ้าน ระหว่างตรวจหมอไม่ได้ตรวจภายในให้ เพียงถามแค่อาการเบื้องต้นว่ามีอาการปวดท้องหรือเป็นไข้หรือไม่ ถ้าไม่มีก็ถือว่าปกติ

น.ส.สิริวิมล กล่าวต่อ ช่วงระหว่างที่พักอยู่บ้าน ก็มีกลิ่นเหม็นของน้ำคาวปลา ส่งกลิ่นเหม็นขึ้นเรื่อยๆ จนสามีไม่กล้าเข้าใกล้ แต่อาการอย่างอื่นปกติดี กระทั่งวันที่ 24 พ.ค.64 มีความรู้สึกว่ามีอะไรมาขวางไว้ในช่องคลอด เมื่อเข้าห้องน้ำพบว่ามีสิ่งแปลกปลอมโผล่ออกมา จึงเอามือดึงออก พบว่าเป็นผ้าก๊อซ จากนั้นมีความรู้สึกโล่ง แต่ไม่มีอาการข้างเคียงใดๆ

คาดว่าน่าจะเป็นผ้าก๊อซที่หมอเอาไปซับโลหิตในวันคลอด แล้วเย็บปิดเอาไว้โดยไม่ได้เอาออก โชคดีที่หมอไม่เย็บผ้าก๊อซติดกับผิวxนัง จึงหลุดออกมาเองได้ รวมผ้าก๊อซชิ้นนี้อยู่ในช่องคลอดตนนาน 2 เดือน 9 วัน

ส่วนสาเหตุที่นำเรื่องราวไปโพสต์ในโลกโซเชียล ไม่ได้ต้องการเอาเรื่องหรือทำให้โรงพยาบาลได้รับความเสียหายแค่อยากให้เป็นอุทาหรณ์ให้คนทั่วไปได้ระวังตัว และ รพ.รอบคอบมากขึ้นเท่านั้u เพราะไม่อยากให้เกิดกับใครเพราะอาจจะไม่โชคดีเหมือนตนเองที่ผ้าก๊อซหลุดออกมาเองได้

แต่อาจจะมีผลข้างเคียงอย่างอื่นหรือติดเชื้อก็จะเสี่ยงอันตรายได้ ก็ดีใจและขอบคุณที่เจ้าหน้าที่ รพ.มาเยี่ยมให้กำลังใจ และรับปากจะดูแลเยียวยากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ล่าสุด นางทิพยวรรณ ไชยศล หัวหน้าพยาบาล พร้อมเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลที่แม่ลูกอ่อนคนดังกล่าวไปคลอดลูก ก็ได้เดินทางมาเยี่ยม น.ส.สิริวิมล ที่บ้าน พร้อมระบุว่า กรณีที่เกิดขึ้นมีพร้อมดูแลเยียวยาตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้เสียหายจากการรับบริการทางสาธารณสุข

โดยเบื้องต้นก็ได้พา น.ส.สิริวิมล ไปตรวจร่างกายที่ รพ. ว่ามีผลข้างเคียงหรืออะไรผิดปกติหรือไม่ ทั้งได้พาลูกสาวที่เพิ่งคลอดไปฉีดวัคซีนตามกำหนดด้วย พร้อมรับปากจะปรับปรุงการทำงานให้รอบคอบกว่านี้เพื่อไม่ให้เกิดกรณีนี้ขึ้นอีก

แหล่งที่มา อีจัน

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…