Home โซเชียล ปู่วัย 82 ปี ถูกโรงพยาบาลตัดขาผิดข้าง จนสุดท้ายต้องเสียขาไปทั้ง 2 ข้าง

ปู่วัย 82 ปี ถูกโรงพยาบาลตัดขาผิดข้าง จนสุดท้ายต้องเสียขาไปทั้ง 2 ข้าง

วันนี้เราขอนำเสนอกรณีเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าวหลายสำนักได้รายงานเรื่องราวความผิดพลาดครั้งใหญ่ของทีมแพทย์ในประเทศ หลังจากที่พวกเขาตัดขาของชายสูงวัยคนหนึ่งผิดข้างโดยไม่ตั้งใจเสียอย่างนั้น

เหตุการณ์ในครั้งนี้ ถูกรายงานว่าเกิดขึ้นที่ เกิดขึ้นที่โรงพยาบาล Freistadt Clinic ในช่วงกลางเดือน พฤษภาคม เมื่อโรงพยาบาลมีกำหนดการรักษาคนไข้วัย 82 ปีรายหนึ่ง ซึ่งเข้ามารักษา อาการเจ็บปวดตามร่างกายหลายส่วน

ในเวลานั้นทีมแพทย์ได้วินิจฉัยว่าขาข้างซ้ายของเขา ได้เสียหายจนจำเป็นต้องตัดทิ้งเพื่อรักษาชีวิตของเจ้าตัว ซึ่งแม้จะต้องทำใจอยู่บ้างแต่สุดท้ายเจ้าตัวก็ตกลงเข้ารับการผ่าตัดด้วยดี

อย่างไรก็ตามในช่วงเช้าของวันที่ 20 พฤษภาคม ชายคนนี้กลับต้องพบกับความเจ็บปวดอีกครั้ง เมื่อเขาตื่นขึ้นมาหลังจากการผ่าตัด และพบว่าขาข้างที่หายไปของตัวเองคือขาข้างขวา ไม่ใช่ข้างซ้ายที่มีโรคร้ายอยู่!!

อ้างอิงจากทางโรงพยาบาล Freistadt Clinic พวกเขาได้ออกมาประกาศผ่านแถลงการณ์ว่าความผิดพลาดในครั้งนี้ เกิดขึ้นจาก “สถานการณ์ที่โชคร้ายหลายลำดับ” ซึ่งทำให้พยาบาลทำเครื่องหมายขาที่ต้องตัดผิดข้างไป

โดยเรื่องที่เกิดขึ้นนี้แน่นอนว่าต้องทำให้คนไข้ และครอบครัวต้องเจ็บปวด และสะเทือนใจเป็นอย่างมาก เพราะแม้จะเกิดความผิดพลาดนี้ขึ้น สุดท้ายคนไข้ก็จะต้องเข้ารับการผ่าตัดเอาขาอีกข้างออกอีกครั้งอยู่ดี ซึ่งนั่นหมายความว่าเขาจะต้องเสียขาทั้งสองข้างไปในเวลาใกล้เคียงกันเลย

ดังนั้นเพื่อที่จะเยียวยาจิตใจของคนไข้แม้สักนิด ทางโรงพยาบาลจึงได้แจ้งครอบครัวของคนไข้ว่าพวกเขาจะได้รับความช่วยเหลือในการเยียวยาทางจิตใจของผู้ป่วຍอย่างเต็มที่

และทางโรงพยาบาลเองก็ได้ส่งรายละเอียดความผิดพลาดดังกล่าวไปยังสำนักงานอัยการประจำภูมิภาค เพื่อตรวจสอบเรื่องที่เกิดขึ้นและป้องกันไม่ให้ความผิดพลาดนี้เกิดขึ้นอีกแล้ว

แม้ว่าในข่าวที่ออกมา ทางโรงพยาบาลจะไม่ได้มีการระบุว่าพวกเขาจะมีการช่วยเหลือด้านการเงินหรือชดใช้ค่าเสียหายให้กับคนไข้แต่อย่างไรก็ตาม

แหล่งที่มา catdumb

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…