Home โซเชียล ลูกเอาโควิดมาติดแม่ อาการโคม่า ก่อนใส่ท่อหายใจ แล้วบอกลูกว่า “อย่าโทษตัวเอง หากแม่ไม่ฟื้นขึ้นมา”

ลูกเอาโควิดมาติดแม่ อาการโคม่า ก่อนใส่ท่อหายใจ แล้วบอกลูกว่า “อย่าโทษตัวเอง หากแม่ไม่ฟื้นขึ้นมา”

หลายคนต้องสูญเสียคนที่รักไปเพราะโควิด ขณะที่บางคนก็ต้องเปลี่ยนแพลนชีวิตเพราะตกงาน เป็นต้น และนี่คืออีกหนึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับครอบครัวครอบครัวหนึ่งในประเทศมาเลเซีย เมื่อลูกนำโควิดไปติดแม่ และทำให้แม่มีอาการโคม่า

เหตุการณ์ที่ว่านี้ถูกเเชร์โดยคุณหมอ Timothy Lau จากโรงพยาบาล Serdang ตั้งอยู่ในรัฐสังงอร์ ประเทศมาเลเซีย

คุณหมอได้ทำการเเชร์ภาพและเล่าเรื่องราวสุดเจ็บปวดหัวใจ เมื่อคนไข้รายหนึ่งกำลังจะได้รับการรักษา หลังมีอาการหนักเนื่องจากติดเชื้อโควิด-19

ก่อนที่จะทำการใส่เครื่องช่วยหายใจ คุณหมอจะถามคนไข้ว่า มีใครอยากจะติดต่อเพื่อพูดคุยก่อนหรือไม่? ซึ่งคนไข้รายดังกล่าวก็บอกว่าอยากจะคุยกับลูก

เจ้าหน้าที่จึงหยิบโทรศัพท์มาให้กับผู้ป่วຍ และโทรหาลูกของเธอ จากนั้นเธอก็บอกลูกของตัวเองว่า “แม่ไม่โทษลูกหรอกนะที่เอาโควิด-19 มาติดแม่ อย่าโทษตัวเองถ้าสุดท้ายแล้วแม่ไม่ฟื้นขึ้นมา”

ก่อนที่คุณหมอจะดำเนินการใส่เครื่องช่วยหายใจให้กับผู้ป่วຍที่เป็นหญิงสูงอายุรายดังกล่าว ซึ่งคุณหมอเองก็เปิดเผยว่า ทุกวันนี้การทำงานเพื่อรับมือกับโรคระบาดนั้น มันบั่นทอนทั้งเรื่องของสภาพร่างกาย และสภาพจิตใจ การได้เจอกับการจากลา บวกกับการทำงานที่หนักหน่วง ทำให้เหนื่อຍมากกว่าเดิมหลายเท่า

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

ทางด้านคุณหมอก็เลยให้คำแนะนำว่าควรจะทำตามคำแนะนำของกรมควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด ล้างมือบ่อยๆ สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกไปข้างนอก และเว้นระยะห่างทางสังคม ถ้าเป็นไปได้ก็พยายามอย่าออกไปข้างนอกหากไม่จำเป็นจริงๆ

นอกจากนี้คุณหมอยังแนะนำให้ทุกคนไปฉีดวัคซีน เพราะเป็นทางรอดเดียวที่จะทำให้สถานการณ์กลับมาเป็นปกติได้ “การแพร่ระบาดของไวรัส และสถานการณ์โรคระบาดนั้นมันเกิดขึ้นจริงๆ ไม่ว่าเราจะชอบหรือไม่ก็ตาม และทุกคนไม่ใช่แค่หมอพยาบาลที่อยู่หน้างาน ต่างก็มีส่วนร่วมช่วยกันยับยั้งในการแพร่ระบาดได้” คุณหมอกล่าวทิ้งท้าย

แหล่งที่มา catdumb

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…