Home โซเชียล สาววัย 21 ปี ติดโควิด ดับพร้อมลูกในครรภ์ ครอบครัวมีคนติดเชื้ออีก 5 ราย

สาววัย 21 ปี ติดโควิด ดับพร้อมลูกในครรภ์ ครอบครัวมีคนติดเชื้ออีก 5 ราย

เปิดเรื่องราวสุดเศร้า ในวันที่ 22 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการจัดพิธีฌาปนกิจ น.ส.เก๋ (นามสมมติ) อายุ 21 ปี ที่เสีຍชีวิตพร้อมลูกน้อยในครรภ์ 7 เดือน หลังจากติดเชื้อโควิด-19 โดยมี พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม เป็นประธานจุดร่าง และมีเพื่อนของผู้เสีຍชีวิตประมาณ 6 คน เดินทางมาร่วมพิธี

ทั้งนี้ วัดแห่งนี้มีมาตรการเข้มในการฆ่าเชื้อโรค ตั้งแต่เริ่มกระบวนการเปิดเตาเผา เจ้าหน้าที่วัดสวมใส่ชุดPPE จะทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคทั่วโดยรอบบริเวณ ฌาปนสถาน และเมื่อรถขนร่างเคลื่อนเข้าเจ้าหน้าที่วัดก็จะทำการฉีดพ่นผู้ที่มากับรถและฉีดพ่นรอบโลง ก่อนที่จะทำการยกขึ้นฌาปนสถานเข้าเตาเผา ในทันที

สำหรับร่าง น.ส.เก๋ ที่เสีຍชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนครปฐม จนวันที่ 20 พ.ค.64 เชื้อโรคได้ลงปอดทำให้เสีຍชีวิตลงพร้อมลูกน้อย ซึ่งเป็นเรื่องน่าเศร้าแก่ญาติ ๆ และผู้ทราบข่าว

จากสอบถามเพื่อนของ น.ส.เก๋ ทราบว่า ก่อน น.ส.เก๋ เสีຍชีวิต มีอาชีพขๅยไก่ตามตลาดนัดซึ่งออกขๅยกับสามี และคาดว่าน่าจะติดเชื้อมาจากในพื้นที่ที่ไปขๅยของหลายแห่ง ซึ่ง น.ส.เก๋ มีลูกสาว 1 คน อายุ 2 -3 ขวบ และยังมีน้องในครรภ์ 7 เดือนอยู่ในท้อง โดย น.ส.เก๋ มีอาการป่วຍมาหลายวันแล้วในช่วงตั้งท้อง

กระทั่งปากเริ่มเปลี่ยนสี สามีจึงบอกให้มาตรวจและพบว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 จึงได้มานอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครปฐม จนมีอาการทรุดหนักก่อนจะมาเสีຍชีวิต เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา และปกติ น.ส.เก๋ มีน้ำหนักมากอยู่แล้ว

โดยตอนนี้ สามีของผู้เสีຍชีวิตได้ไปตรวจเชื้อพบว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 เช่นกัน และยายของ น.ส.เก๋ ที่อยู่บ้านเดียวกันก็ติดเชื้อด้วย ซึ่งมีบ้านพักอยู่ใน อ.สามพราน และมีคนอาศัยอยู่ 9 คน ติดเชื้อ 5 คน และเสีຍชีวิต 1 คน

คือ น.ส.เก๋ โดยยายของ น.ส.เก๋ ที่ยังนอนรักษาตัว และยังไม่ทราบว่าหลานสาวเสีຍชีวิตพร้อมเหลนไปแล้ว ซึ่งทางญาติยังยังปกปิดเรื่องดังกล่าว เนื่องจากกลัวจะเกิดอาการช็อกในช่วงรักษาตัว

ด้าน พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ กล่าวว่า สำหรับกรณีของ น.ส.เก๋ ทราบว่า ผู้เสีຍชีวิตนับถือศาสนาคริสต์ ไม่สามารถทำพิธีฝังได้ตามปกติ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูง จึงประสานมาให้วัดไผ่ล้อมดำเนินการให้ และทางวัดก็พร้อมที่จะรับหากมีเอกสารครบถ้วน โดยไม่มีการแบ่งแยกใด ๆ ทั้งสิ้น

และสำหรับกรณีนี้น่าหดหู่ใจ เพราะทราบว่าผู้เสีຍชีวิตอายุเพียง 21 ปี ถือว่าน้อยที่สุดที่วัดไผ่ล้อมเคยจัดพิธีเผาให้ โดยเป็นการเผาผู้เสีຍชีวิตถึง 2 รายในเวลาเดียวกัน ทั้งแม่และลูกในท้อง นับเป็นรายที่ 29 และ 30 ที่ฌาปนสถานแห่งนี้ ได้เผาร่างผู้ติดเชื้อโควิด-19

“กรณีนี้ทางเพื่อนของผู้เสีຍชีวิตก็ขออนุเคราะห์จัดงานแบบสวดเผาฟรี ซึ่งวัดก็จัดให้และวัดไผ่ล้อมไม่มีนโยบายเรียกรับหรือเก็บเงิน โดยมีกองทุนสวดเผาฟรีอยู่แล้ว ซึ่งตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดยังหนักหน่วง มีผู้เสีຍชีวิตทุกวัน ก็ขอให้ญาติโยมตั้งการ์ดให้สูง การสวมแมสก์คือสิ่งสำคัญ

และวัคซีนที่ดีที่สุดคือตัวเรา ที่จะเป็นการป้องกันตัวเองและผู้อื่น อยู่กัน 2 คน ไม่ว่ากับใครก็ต้องสวมแมสก์เอาไว้ นี่คือการป้องกันไว้ดีกว่าแก้ แย่แล้วจะแก้ไม่ทัน” พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ กล่าว

แหล่งที่มา ข่าวสด

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…