Home โซเชียล “ซูบิน” อวดหุ่นเป๊ะ ครบรอบ 2 ปี แห่งการลดน้ำหนัпเพื่อสุขภาพ สร้างแรงบันดาลให้ใครหลายคน

“ซูบิน” อวดหุ่นเป๊ะ ครบรอบ 2 ปี แห่งการลดน้ำหนัпเพื่อสุขภาพ สร้างแรงบันดาลให้ใครหลายคน

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวของไอดอลสายกิน “ยาง ซูบิน” เน็ตไอดอลสาวชาวเกาหลีใต้ ก็คงจะเป็นชื่อแรกๆที่ทุกคนนึกถึง การเป็นไอดอลสายกินทำให้เธอเคยมีน้ำหนักมากถึง 131 กิโลกรัม แต่ตอนนี้ ซูบิน ได้หันมาดูแลตนเองอย่างจริงจัง ทั้งออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร จนกลายเป็นซูบินคนใหม่ที่จำแทบไม่ได้เลย

ล่าสุด “ยาง ซูบิน” ออกมาโพสต์เฉลิมฉลิมคบรอบ 2 ปีตั้งแต่เธอเริ่มลดน้ำหนัпอย่างจริงจัง พร้อมข้อความระบุว่า “ฉันจะมีสุขภาพที่ดี” เห็นได้ชัดว่าขนาดตัวของเธอมีขนาดที่เล็กลงมาก รวมไปถึงใบหน้าที่สวยเรียวขึ้น

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่ในร่มซูบิน เคยให้สำภาษณ์ก่อนที่ลดน้ำหนัпว่า เธอมักมีอาการปวดหัวอยู่บ่อยครั้ง และเหนื่อຍง่ายซึ่งถ้าหากไม่รีบลดน้ำหนัпเธออาจเสีຍชีวิตก่อนวัยอันควร ซูบินจึงตั้งใจลดน้ำหนัпครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายของชีวิต

เคล็ดลับการลดน้ำหนัпของเธอนั้นก็คือระเบียบวินัย สาวๆควรลดการกินของจุบจิบต่างๆ เน้นกินโปรตีนเป็นพิเศษ และควรเปลี่ยนอาหารทานเล่นเป็นอาหารเพื่อสุขภาพแทน เช่น การ์โนลาร์ โปรตีนบาร์ และธัญพืชต่างๆ แทน

ซูบินออกกำลังกายวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็นเป็นประจำโดยจะเน้นการเล่นเวทประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งและต่อด้วยคาร์ดิโออีก 1 ชั่วโมง และเทรนเนอร์ส่วนตัวจะเข้ามาดูแลเธออาทิตย์ละ 2 ครั้ง นอกจากนี้ซูบินยังทานอาหารเสริม จำพวก คอลลาเจนสำหรับบำรุงข้อต่อ รวมถึงโพรไบโอติก ที่ช่วยเรื่องระบบอาหารและความดัน

หลังจากความตั้งใจที่ผ่านมา นอกจากการลดน้ำหนัпจะทำให้เธอมีความมั่นใจมากขึ้นแล้ว เธอยังบอกอีกว่าอาการปวดหัวของเธอได้หายไป เธอรู้สึกว่าตนเองมีร่างกายที่แข็งแรงขึ้น ไม่เหนื่อຍง่ายและยังมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้นด้วย

แหล่งที่มา Yang Soobin (양수빈) / khaosod

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…