Home โซเชียล ชีวิตต้องสู้ พริตตี้สาวเจอวิกฤตโควิด เงินหายเดือนละสามหมื่น ผันตัวมาทำอาชีพก่อสร้าง

ชีวิตต้องสู้ พริตตี้สาวเจอวิกฤตโควิด เงินหายเดือนละสามหมื่น ผันตัวมาทำอาชีพก่อสร้าง

วันนี้เราจะพาทุกคนมาติดตามเรื่องราวของพริตตี้ ที่หันมาทำงานก่อสร้างในช่วงโควิด-19 ซึ่งแพร่กระจายบนโลกออนไลน์ และชื่นชนที่ทำงานหนักเอาเบาสู้

วันที่ 15 พ.ค. 64 ญาติของพริตตี้ เป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง บอกว่าเริ่มได้รับผลกระทบตั้งแต่ปี 2563 เนื่องจากห้างสรรพสินค้าทยอยกันปิดตัวลง ทำให้งานพริตตี้ไม่มีงานจ้าง

ตนจึงเสนอให้ญาติมาทำงานก่อสร้างเพื่อหารายได้ ทำงานฉาบ ก่อปูน ผสมปูน ทาสี ผูกเหล็ก มัดเหล็ก ทำงานเหมือนผู้ชายทุกอย่าง หากเป็นพิธีกรเอ็มซี ได้เงินชั่วโมงละ 2,500 บาท แต่งานก่อสร้างได้วันละ 400 บาท

น.ส.ประภัสศร ชินศรี หรือ นิว อายุ 32 ปี สาวพริตตี้ เปิดใจเล่าว่า ก่อนหน้าที่ตนจะเปลี่ยนมาทำงานเป็นพริตตี้ เอ็มซี และเปิดร้านรับขๅยซ่อมโทรศัพท์มือถือ มีรายได้เฉลี่ยเดือนละ 20,000-30,000 บาท

เมื่อมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้กิจการของตนเริ่มซบเซา จากนั้นตนก็กลายเป็นคนว่างงานตลอด 3 เดือน ตนมีโอกาสได้ทำงานก่อสร้าง ตนก็ต้องคว้าโอกาสไว้ ดีกว่าไม่มีอะไรทำ

 

ทั้งนี้ ตนเคยมีประสบการช่วยญาติทำงานก่อสร้างมาก่อน เคยช่วยตอนอายุ 17 ปี หาค่าขนมขณะปิดเทอม ทำให้ตนสามารถเทปูน ฉาบปูน ก่อกำแพง ทาสี มัดเหล็ก ซึ่งทำได้งานได้เหมือนผู้ชายทั่วไป

แต่ตนไม่สามารถเชื่อมเหล็กได้ ตนยอมรับว่าการทำงานก่อสร้างนั้นเหนื่อຍและล้า เนื่องจากอากาศร้อน แต่ตนก็จำเป็นต้องสู้เพื่อปากท้อง ตนจะยึดงานก่อสร้างเป็นงานหลักไปจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะคลี่คลาย และดีขึ้น

โดยตนได้รับค่าจ้างวันละ 400 บาท ไม่รวมโอที ทำงานตั้งแต่เวลา 07.30 – 16.30 น. พอจะจัดการกับรายจ่ายได้ แต่คงไม่ได้รวยหรือสบายเท่ากับอาชีพเดิม เรียกได้ว่าหาเช้ากินค่ำโดยแท้จริง วันใดตนมีเงินเหลือก็จะส่งเงินกลับไปให้ทางบ้าน ตนอยากจะให้กำลังใจพริตตี้ทุกคนที่ตกงานว่า

“สู้ ๆ เดี๋ยวก็ผ่านไป งานอะไรคว้าได้ ก็ทำไปก่อน ถือเป็นงานสุจริต เดี๋ยวโรคโควิดหายไป ก็จะได้กลับมาทำงานเหมือนเดิม” อย่าสนใจคำดูถูก เพราะตนเคยถูกคนอื่นมองด้วยสายตาดูถูกในวันที่ตนเนื้อตัวมอมแมม

>>ชมคลิป<<

แหล่งที่มา amarintv

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…