Home โซเชียล แพทย์ขอนแก่น โพสต์เรื่องราวสุดเศร้า สูญเสียผู้ป่วຍโควิด แม้ยื้อสุดชีวิต

แพทย์ขอนแก่น โพสต์เรื่องราวสุดเศร้า สูญเสียผู้ป่วຍโควิด แม้ยื้อสุดชีวิต

บนโลกออนไลน์ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Weerayuth Hoom-ard ซึ่งเป็นแพทย์ในโรงพยาบาลขอนแก่น โพสต์เรื่องราว ระบุว่า อีกหนึ่งชีวิต ผู้ป่วຍชายวัยใกล้เกษียณ ยศ ร.ต.อ. และมีตำแหน่งเป็นรองสารวัตร กองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น ที่ต้องเสีຍชีวิตไปจากการติดเชื้อโควิด-19 แม้ท่านจะได้ต่อสู้กับโรคร้ายนี้ร่วมกับทีมจนถึงที่สุด

ทีมแพทย์ให้ยาราคาแพงหลายชนิด ใส่ท่อช่วยหายใจ และต่อเครื่องช่วยหายใจแบบอัตโนมัติ การล้างโลหิตขับสารและสารอักเสบ ตลอดจนการบำบัดทดแทนไต ทั้งแบบเป็นครั้งคราว 4 ชม. ต่อครั้ง

ต่อด้วยการใช้เครื่องฟอกโลหิต ฟอกไตต่อเนื่องก็แล้ว แต่อาการก็แย่ลง เพราะความดันโลหิตต่ำและการหายใจล้มเหลวจากปอดติดเชื้ออักเสบรุนแรง ร่วมกับไตวายเฉียบพลัน จนไม่สามารถขับของเสียต่าง ๆ ออกมากับปัสสาวะได้

จนท้ายที่สุด ปๅฏิหๅริย์ไม่มีจริง หลังจากยื้อชีวิตไว้กันมานานหลายสัปดาห์ ความหวังที่จะดีขึ้นลดน้อยถอยลงทุกวัน ซึ่งทีมงานก็ได้แจ้งข้อมูลแก่ญาติโดยตลอด และแล้วได้พูดคุยบอกแจ้งแก่ญาติว่า อาการไม่สู้ดี ระบบต่าง ๆ ล้มเหลว คาดว่าท่านจะเสีຍชีวิตในไม่ช้า

จึงได้ตกลงกันว่า ไม่ทำให้ท่านเจ็บปวดทsมานอะไรต่ออีก และคงปล่อยให้เสีຍชีวิตโดยสงบ กระทั่งท่านเสีຍชีวิตลง เมื่อเวลา 00.35 น. เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 15 พ.ค 64

แพทย์ท่านดังกล่าวยังระบุอีกว่า เพื่อการเรียนรู้และเป็นแนวทางการป้องกันเคสอื่น ๆ ที่คล้ายเคสนี้ ปัจจัยเสี่ยงในเคสนี้ เบาหวานและอายุเกือบจะ 60 ปีแล้ว ถือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่มีอาการรุนแรงหลังติดเชื้อ ฉะนั้นหากท่านได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม และเข็มที่ 2 ได้นานมากกว่า 2 สัปดาห์จึงติดเชื้อนี้ อาการจะไม่กำเริบรุนแรงและมีการสูญเสียเช่นนี้

“ไปเถิดครับ ไปฉีดวัคซีนกันไว้ก่อน จะฉีดไปบ่นไป จะด่านั่นนี่อะไรก็เก็บไว้ในใจสัก 2 วัน ( วันฉีดเข็มแรกและกระตุ้นเข็ม 2 ) ค่อยมาบ่นมาว่าต่อก็ยังได้ “ #เอาชีวิตเรากับคนที่เรารักเราห่วงใยไว้ก่อนครับ

แหล่งที่มา Weerayuth Hoom-ard / ch3plus

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…