Home โซเชียล น้องจูน เด็กกตัญญูโคราช ดูแลพ่อแม่และตา ขอหยุดรับบริจาค ได้ 180,000 บาท พอแล้ว

น้องจูน เด็กกตัญญูโคราช ดูแลพ่อแม่และตา ขอหยุดรับบริจาค ได้ 180,000 บาท พอแล้ว

วันนี้เราจะมาติดตามความคืบหน้า น้องจูน เด็กชาย 14 ปี ยอดกตัญญู ดูแลพ่อ แม่ และตา โดยที่นครราชสีมา-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากมีการเผยแพร่ข่าวของ ด.ช.รัฐศาสตร์ สารคล่อง หรือน้องจูน อายุ 14 ปี เด็กชายยอดกตัญญูที่ต้องดูแลพ่อที่ป่วຍเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย แม่เป็นใบ้ ตาป่วຍด้วยโรคชรา

ซึ่งอยู่ที่บ้านเลขที่ 5/1 บ้านดอนหวาย หมู่ 3 ต.หนองระเวียง อ.พิมาย จ.นครราชสีมาโดยแบกภาระกันตามลำพัง 2 คนกับพี่ชาย มีรายได้จากการรับจ้างร้อยพวงมาลัย และเก็บพริกได้ค่าแรงวันละ 100 – 200 บาท เท่านั้u ซึ่งมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของน้องจูน กันจำนวนมากนั้น

ล่าสุด นายอำนวย ปองนาน นายอำเภอพิมาย จ.นครราชสีมา ได้ร่วมกับ ดร.คมกริช ฤทธิ์บุรี สาธารณสุขอำเภอพิมาย , นายณัฐวัจน์ ศรีตระกูล ที่ปรึกษากิติมศักดิ์มูลนิธิพิมายสงเคราะห์ , นายวิมล มะลิลา รองประธานมูลนิธิพิมายสงเคราะห์และคณะลงพื้นที่ไปมอบถุงยังชีพและผ้าอ้อมสำเร็จรูปให้กับนายสุชาติ ไทยทองหลาง อายุ 53 ปี

พ่อของน้องจูนที่ป่วຍเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้ายและมอบของอุปโภคบริโภคให้กับครอบครัวของน้องจูน เพื่อเป็นกำลังใจให้กับครอบครัว พร้อมกันนี้ ได้มอบสิ่งของอุปโภคบริโภคให้กับผู้พิпารและผู้ป่วຍติดเตียงในหมู่บ้านดอนหวาย อีก 5 รายด้วย

สำหรับความช่วยเหลือที่ผู้ใจบุญระดมบริจาคช่วยเหลือครอบครัวของน้องจูน เด็กชายยอดกตัญญู ในตอนนี้มีทางครอบครัวน้องจูน เห็นว่า มีผ้าอ้อมสำเร็จรูปมากเพียงพอสำหรับพ่อที่ป่วຍด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้ายแล้ว และยอดเงินที่มีผู้ใจบุญโอนเข้ามา ก็มีมากถึง 180,000 บาท ถือเป็นยอดเงินที่มากพอสมควร

ซึ่งครอบครัวไม่คิดว่าจะมีผู้ใจบุญช่วยเหลือมากมายขนาดนี้ ทางครอบครัวจึงตัดสินใจหยุดรับบริจาคโดยอันดับแรกจะนำเงินที่ผู้ใจบุญมอบให้ไปชำระหนี้ให้พ่อที่ขอยืมมาจากเพื่อนบ้านและญาติพี่น้องเมื่อครั้งเดินทางไปหาหมอตอนป่วຍช่วงแรกๆ

และจะไว้ซ่อมแซมที่นอนให้พ่อไม่ให้ฝนสาดเพราะช่วงนี้จะเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว ส่วนเงินที่เหลือจะเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัวให้เกิดประโยชน์สูงสุดสมกับที่มีผู้ใจบุญบริจาคได้ช่วยเหลือมา

ซึ่งน้องจูนขอขอบพระคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่ช่วยเหลือครอบครัวในครั้งนี้ สำหรับน้องจูนกับแม่ที่พิпารเป็นใบ้พูดไม่ได้และเป็นโรคหอบหืดจะยังรับจ้างร้อยพวงมาลัยต่อไปเพราะเป็นรายได้ของครอบครัว ส่วนพี่ชายก็จะทำงานรับจ้างเหมือนเดิมเพื่อช่วยกันเลี้ยงดูพ่อแม่และตาต่อไป

แหล่งที่มา amarintv

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…