Home โซเชียล แพทย์ รพ.หนองบัวแดง แปลงเป็นสไปเดอร์แมน ส่งหนูน้อย 3 ขวบหายจากโควิดกลับบ้าน

แพทย์ รพ.หนองบัวแดง แปลงเป็นสไปเดอร์แมน ส่งหนูน้อย 3 ขวบหายจากโควิดกลับบ้าน

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวที่เห็นแล้วต้องยิ้มตาม โดยเมื่อวันที่ 7 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการเปิดเผยภาพซุปเปอร์ฮีโร่สไปเดอร์แมน เดินจูงมือผู้ป่วຍโควิด-19 ที่ได้รับการรักษาหายแล้วมีหนูน้อยอายุวับ 3 ขวบ ทั้งชาย-หญิงขึ้นรถรับ-ส่ง ถึงอ้อมกอดของผู้ปกครอง ที่โรงพยาบาลหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ สร้างรอยยิ้มให้กับ ผู้ใดเห็นภาพเหล่านี้

ทั้งยังแห่ชื่นชม ถึงการทำหน้าที่ของคณะหมอและพยาบาลเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลหนองบัวแดงถึงความทุ่มเทที่ต้องคอยรักษาร่างกายยังไม่พอยังต้องหาแนวทางที่ช่วยรักษาทางด้านจิตใจในกระบวนการสุดท้ายอีกด้วย

นายแพทย์พุทธา สมัดไชย ผอ.โรงพยาบาลหนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ กล่าวชี้แจงว่า จากการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ในระลอกที่ 3 นี้ โรงพยาบาลหนองบัวแดง ที่เป็นโรงพยาบาลแม่ข่ายมีหน้าที่ที่จะต้องดูแล ผู้ป่วຍที่มาจากอำเภอหนองบัวแดง และอำเภอภักดีชุมพล

มีผู้ป่วຍยืนยันก็จะต้องเข้ามานอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ปัจจุบันมีผู้ป่วຍ ที่อยู่ในการดูแลรักษาของโรงพยาบาลหนองบัวแดงทั้งหมด 28 ราย โดยรักษาหาย 7 ราย เป็นมีผู้ป่วຍเด็กเล็กจำนวนกว่า 10 ราย

โดยเฉพาะผู้ป่วຍเด็กที่เราจะต้องหาแนวทางที่จะต้องคอยดูแลเป็นพิเศษ ที่จะต้องทำให้เด็ก ๆ เชื่อใจคุณหมอและไม่งอแง และมีความกังวล จึงต้องหาจุดที่เชื่อมโยมติดใจระหว่างเด็ก ๆ และคณะแพทย์พยาบาล โดยเคสผู้ป่วຍเด็กทางโรงพยาบาล จะมีทีมกุมารแพทย์ก็จะมีทีมงานจิตเวชที่จะร่วมกันคอยดูแลทางจิตใจไปพร้อมกันด้วย

ทั้งยังต้องมีเทคนิคดูแลทั้งร่างกายและจิตใจของกลุ่มผู้ป่วຍเด็ก คือ หากิจกรรม นันทนาการ ในขั้นตอนรักษาเราก็จะให้ทั้งของเล่นให้และมีกิจกรรมวาดภาพระบายสีให้ครบจนเมื่อครบการรักษาใน 14 วัน จึงพากลับบ้านไปหาผู้ปกครอง

ก่อนออกจากโรงพยาบาลทางคณะแพทย์พยาบาลและบุคลากรโรงพยาบาลหนองบัวแดง จึงจัดบุคลากรของโรงพยาบาล สวมใส่ชุดตัวการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่ เช่น สไปเดอร์แมน ไปจูงมือร่วมส่งขึ้นรถ

โดยเห็นได้ว่าสามารถดึงดูดความสนใจเด็ก ๆ ให้เกิดความใกล้ชิด และเกิดความสบายใจ เมื่อเห็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่ตนเองชอบ อยู่ตรงหน้า ซึ่งพอเขาเข้ามาอยู่โรงพยาบาลแล้วเขาจะมีความเครียดมากอีกด้วย ขณะที่วันนี้ได้ส่งน้องอายุ 3 ขวบ ผู้ป่วຍที่รักษาหาย กลับถึงอ้อมอกผู้ปกครองเป็นที่เรียบร้อยอีกรายด้วย

แหล่งที่มา thairath

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…