Home โซเชียล แม่ปลื้มใจ ตั้งแต่มีน้อง เจ้าเหมียวเลิกหนีเที่ยว อยู่บ้านช่วยแม่เลี้ยงน้อง

แม่ปลื้มใจ ตั้งแต่มีน้อง เจ้าเหมียวเลิกหนีเที่ยว อยู่บ้านช่วยแม่เลี้ยงน้อง

เปิดเรื่องราวความน่ารักของเจ้าเหมียวตัวน้อย และนี่คือประสบการณ์จากครอบครัวคุณแม่ฟากับคุณพ่อชัช คุณชัชกับคุณฟาเลี้ยงแมวอยู่ 2 ตัว

โดยเลี้ยงแบบระบบเปิด เพราะแบบนี้ ทุก ๆ คืน พวกมันจึงพากันออกไปเที่ยวข้างนอก และจะกลับมาอีกทีในตอนเช้า กลับมาถึงเด็ก ๆ ขนปุยก็จะกินข้าว กินน้ำจนอิ่ม แล้วพากันเข้านอน เรียกได้ว่าใช้ชีวิตสวนทางกับมนุษย์เลยหล่ะ

ล่าสุด คุณฟากับคุณชัชได้ต้อนรับสมาชิกใหม่ นั่นคือ ลูกสายตัวน้อย หน้าตาจิ้มลิ้ม แน่นอนว่าตอนแรก พวกเขาก็กังวล แมวที่เลี้ยงไว้จะเข้ากับลูกน้อยไม่ได้ แต่เปล่าเลย พี่ ๆ เหมียว เข้ากับน้องได้ดีเกินคาด โดยเฉพาะพี่เหมียวที่ชื่อข้าวสวย (น้องเป็นผู้ชายนะ)

ตั้งแต่พ่อแม่พาน้องสาวตัวน้อยกลับมาที่บ้าน ข้าวสวยก็แทบจะไม่เคยหนีเที่ยวอีกเลย แล้วมันทำอะไร? มันผันตัวเป็นพี่เลี้ยงให้น้องค่ะ นอนเฝ้าน้องทั้งวันทั้งคืน ชนิดที่ว่าแทบจะไม่ยอมยกก้นไปไหนเลย ข้าวสวยจะลุกไปที่อื่นเฉพาะตอนไปกินข้าวหรือเข้าห้องน้ำเท่านั้u ทำธุระเสร็จก็จะมาเฝ้าน้องต่อ ง่วงก็นอนข้าง ๆ น้อง

บางคนอาจจะคิดว่าพ่อแม่ใช้แรงงานข้าวสวย… ก็ไม่นะ เพราะพ่อชัชกับแม่ฟาก็ผลัดกันดูแลลูกตลอดเวลา แต่เจ้าเหมียวสบายใจที่จะเฝ้าน้องเองด้วยตัวเอง เป็นเพราะคลั่งรักน้องมากมั้ง

มีพี่เลี้ยงที่ขยันทำงานขนาดนี้ พ่อกับแม่ก็สบายขึ้นเยอะ วันดีคืนดี ไล่พ่อแม่ไปพักผ่อนด้วยนะ เพราะมันอยากให้พ่อแม่ได้พักบ้าง ส่วนน้องสาวตัวน้อย เจ้าเหมียวจะรับหน้าที่ดูแลเอง

ด้วยความที่ข้าวสวยดูแลน้องดีมาก และมันก็ทนุถนอมน้องเสมอ พ่อกับแม่จึงเชื่อว่าพวกเขาจะเติบโตเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันอย่างแน่นอน

แหล่งที่มา Jidapa Utphan / catdumb

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…