Home โซเชียล หนุ่มตามองไม่เห็น เดินหิวไม่ได้กินข้าว โชดดีเจอสาวใจบุญ ขอเลี้ยงข้าวฟรี แถมใส่กล่องให้ไปกินที่บ้าน

หนุ่มตามองไม่เห็น เดินหิวไม่ได้กินข้าว โชดดีเจอสาวใจบุญ ขอเลี้ยงข้าวฟรี แถมใส่กล่องให้ไปกินที่บ้าน

เมื่อไม่นานมานี้ บนโลกออนไลน์สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก ยุ้ย ท่าเรือ ได้ออกมาเล่าเรื่องราวสุดน่าซาบซึ้งใจ หลังจากที่หญิงสาวรายหนึ่ง เดินมาขอซื้อข้าวกล่องของเธอที่ทำเอาไว้เพื่อจะเอาไปให้โรงพยาบาล แต่หญิงสาวรายนี้ขอซื้อเพื่อจะมอบมันให้กับชายที่ตามองไม่เห็นทั้งสองข้าง

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ระบุไว้ว่า มีผู้หญิงรายหนึ่งเดินเข้ามาหาเธอ ถามว่าขๅยข้าวไหม พอดีร้านตรงนั้นไม่ขๅย จะขอซื้อข้าวสักกล่อง แถมชี้ไปที่ชายคนหนึ่งพร้อมบอกว่า พี่คนนี้หาข้าวทานไม่ได้เลย เธอตั้งใจจะซื้อให้เขา

สาวเจ้าของเรื่องกล่าวว่า หญิงคนนี้คงเห็นเธอนั่งอยู่ข้าวข้าวกล่องหลายกล่อง แต่ความจริงแล้วข้าวกล่องเหล่านี้คือ “ข้าวกล่องกำลังใจ” ที่จะนำไปส่งต่อให้โรงพยาบาล เธอตอบกลับไปว่าไม่ได้เอาไว้ขๅย จะเอาไปให้ รพ. แต่ให้เอาไปให้ชายผู้มองไม่เห็นได้ เธอยกให้ไปเลย

สาวใจบุญรายนี้ยังได้ขอร่วมทำบุญด้วย 100 บาท ทั้งคู่ช่วยกันจัดข้าวกล่อง น้ำดื่มใส่ถุงยื่นให้ชายผู้มองไม่เห็น พร้อมอธิบายว่าของในถุงมีอะไรบ้าง ชายผู้มองไม่เห็นจึงขอนั่งทานใกล้ ๆ เนื่องจากเขๅยังไม่ได้ทานอะไรเลยตั้งแต่เช้า

คุณยุ้ย ท่าเรือ จึงจัดที่นั่งไว้ให้ด้านหน้าบ้าน ก่อนจะบอกให้ชายรายนี้มารับข้าวกล่องที่นี่ได้เลยถ้าหิว เธอพอจะมีแบ่งปันให้ เธอยังได้แบ่งข้าวอีกกล่อง น้ำดื่ม และขนมเล็ก ๆ น้อย ๆ เผื่อให้ชายรายนี้ได้รองท้องในมื้อต่อไปอีกด้วย

เจ้าของโพสต์ยังได้เล่าความรู้สึกของเธอว่า เธอประทับใจและซาบซึ้งใจมาก สถานการณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านเมืองทำให้รู้ว่าคนไทยรักกันและมีน้ำใจให้กันมากแค่ไหน ขอบคุณน้ำใจจากคนที่ไม่รู้จัก

เมื่อเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกัน หลายคนชื่นชมสาวทั้งสองที่มีน้ำใจ ไม่ละเลยปล่อยผ่านคนที่กำลังเดือดร้อน แต่ช่วยเหลือกันอย่างเต็มกำลัง น้ำใจนั้นยิ่งให้ก็ยิ่งสุขใจ ทั้งคนให้และคนรับ รวมถึงคนที่ได้รับรู้เรื่องราวนี้ด้วย

แหล่งที่มา เฟซบุ๊ก ยุ้ย ท่าเรือ / thousandreason

เรียบเรียงโดย ยิ้มสยาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

สาวขอกำลังใจ ปัดแอปพลิเคชันหาคู่ แต่เจอหนุ่มให้ไปช่วยทำงาน

สมัยนี้หลายคนเลือกที่จะหาคนรู้ใจจากเเอปฯ หาคู่ยอดนิยม ซึ่งหลายคนก็มักจะได้เจอประสบการณ์เเป…